Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trường Đại học Giáo dục: Đoàn kết, đồng lòng, tất cả vì “Người Thầy cho ngày mai”
Trong 2 ngày (21 - 22/05/2015), Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II Nhiệm kỳ 2015-2020 với sự tham dự của 74 đảng viên.

Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Giáo dục khoá 1 Lê Kim Long tặng hoa chúc mừng Tân Bí thư Đảng uỷ khoá  2 Nguyễn Đức Huy, nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Đồng chí Lê Quân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy, Phó  Giám đốc ĐHQGHN đã đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy, các ban chức năng và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Đại hội Đảng bộ trường ĐH Giáo dục lần thứ II tập trung đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục lần thứ I (nhiệm kỳ 2010-2015); Quyết định phương hướng, mục tiêu phát triển các nhiệm vụ chính trị của nhà trường nhiệm kỳ 2015-2020; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Thảo luận đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình đại hội Đảng các cấp và bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.

Tại Đại hội, thay mặt BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Lê Kim Long – Bí thư Đảng Ủy nhà trường đã trình bày báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục, nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Báo cáo nêu bật những thành tựu nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua trong công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ; công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; các giải pháp nâng cao chất lượng, khẳng định vị thế nhà trường trong hệ thống các cơ sở đào tạo giáo viên ở Việt Nam; triển khai mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu khoa học cả về quy mô và chất lượng…

Báo cáo cũng khẳng định, trong 5 năm qua, nhà trường đã khẳng định được vị thế trong hệ thống giáo dục trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đồng thời báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân chủ quan, khách quan từ đó rút ra bài học kinh nghiệm.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ nhà trường sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý, quản trị đại học tiên tiến, xây dựng và phát triển Trường Đại học Giáo dục tiếp cận đại học nghiên cứu; Phát triển đội ngũ cán bộ theo hướng chuẩn hóa; Gia tăng quy mô gắn liền với nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học hướng tới đạt chuẩn khu vực, quốc tế; Xây dựng một số nhóm nghiên cứu mạnh; gia tăng giá trị nghiên cứu khoa học đáp ứng mục tiêu sứ mệnh phát triển Trường Đại học Giáo dục; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao vị thế quốc tế của Trường Đại học Giáo dục; Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chính trị tư tưởng; Tăng cường công tác tài chính, cở sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học trình độ cao, chất lượng cao; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, sinh viên; Phát huy vai trò và sức mạnh của chính quyền và các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Xây dựng Đảng bộ vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Trong giai đoạn 2015-2020, mục tiêu của Đảng bộ nhà trường là tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong 15 năm qua; huy động hiệu quả mọi nguồn lực, tạo những bước đột phá về xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, đào tạo và nghiên cứu khoa học; nâng cao vị thế và uy tín trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và trên thế giới, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Quân thay mặt Đảng ủy – ĐHQGHN ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Lê Quân cho rằng, trong nhiệm kỳ vừa qua Trường Đại học Giáo dục đã đoàn kết, đồng lòng, huy động mọi nguồn lực để tập trung phát triển nhà trường xứng tầm với quy mô và chất lượng; khẳng định được vị thế trong hệ thống giáo dục quốc dân nói chung và các trường sư phạm nói riêng; công tác nghiên cứu khoa học có nhiều chuyển biến; đào tạo sau đại học đạt được những kết quả đáng ghi nhận, với vị thế của mình, nhà trường đã thu hút được nhiều học viên là các nhà quản lý giáo dục tiềm năng và đương chức tham gia học tập tại trường.

Đồng chí đánh giá cao sự thẳng thắn và cầu thị của Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 trong việc nhìn nhận những việc chưa làm được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời lưu ý trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ cần tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm lớn.

Thứ nhất, quan tâm xây dựng Đảng bộ trường Đại học Giáo dục thực sự trong sạch, vững mạnh, phát huy cao độ vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trên tất cả lĩnh vực công tác; Xác định công tác xây dựng và phát triển Đảng là nhiệm vụ trọng tâm; công tác phát triển Đảng phải chú trọng trong cả đội ngũ giảng viên và học viên.

Thứ hai, tiếp tục khẳng định mô hình, nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của nhà trường; phát triển các ngành và chuyên ngành mới đồng thời phát huy lợi thế của những khác biệt và nét đặc trưng tạo ra bản sắc của trường.

Cuối cùng, tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học cả về quy mô và chất lượng đóng góp hiệu quả cho công cuộc đổi mới toàn diện Giáo dục – đào tạo; khoa học và công nghệ của đất nước.

Sau phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Quân, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục lần II nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 5 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên của BCH Đảng bộ nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Huy được bầu giữa chức vụ Bí thư Đảng ủy trường Đại học Giáo dục nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V gồm 12 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết.

Đảng bộ nhà trường đã bày tỏ quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra giai đoạn 2015-2020 với tinh thần xây dựng và phát triển trường Đại học Giáo dục theo định hướng đại học nghiên cứu, tất cả vì “Người Thầy cho ngày mai”.

 

 

 

 VNU UED - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :