Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Tiến tới Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V
Thành uỷ Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức đại hội Đảng bộ ĐHQGHN khoá V
Chiều 9/7/2015, Đoàn công tác số 2 của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Đảng ủy ĐHQGHN.

Làm việc với đoàn công tác, về phía ĐHQGHN có đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN. Tham gia Đoàn công tác số 2 có đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội.

Nội dung buổi làm việc tập trung vào việc kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng ở cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đảm bảo đúng yêu cầu, nội dung theo tinh thần Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 126-KH/TU của Thành ủy.

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo ĐHQGHN cho biết, Ban Thường vụ Đảng uỷ ĐHQGHN đã thống nhất lựa chọn Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV là đơn vị tổ chức đại hội điểm. Trong 2 ngày 9 và 10/4/2015, Đại hội đã được tổ chức thành công, với sự tham dự của 153/157 đại biểu. Trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan, Ban Thường vụ Đảng uỷ ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm đảng bộ cơ sở, đánh giá những mặt được, đặc biệt là những mặt cần rút kinh nghiệm tại Đại hội điểm, đồng thời quán triệt những nội dung các cấp uỷ còn lại cần quan tâm chỉ đạo, thực hiện để chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đại hội ở đơn vị mình.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng uỷ ĐHQGHN, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công đại hội tại đơn vị với một số kết quả đáng chú ý: việc quán triệt Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thành uỷ Hà Nội, của Đảng uỷ ĐHQGHN được thực hiện nghiêm túc; công tác tuyên truyền được triển khai có hiệu quả; công tác nhân sự cấp uỷ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, tiêu chuẩn cán bộ, đặc biệt là tiêu chuẩn về độ tuổi và các bước tiến hành theo đúng quy định; công tác soạn thảo các văn kiện phục vụ Đại hội được tổ chức thực hiện khoa học, chặt chẽ; công tác thảo luận và đóng góp ý kiến cho văn kiện đại hội Đảng cấp trên được triển khai tích cực; việc thảo luận tại đại hội diễn ra sôi nổi, dân chủ và có chất lượng tốt; công tác bầu cử được thực hiện đúng nguyên tắc, đúng định trong Quy chế bầu cử trong Đảng.

Về công tác chuẩn bị đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, lãnh đạo ĐHQGHN nhấn mạnh, với tinh thần trách nhiệm cao, Đảng uỷ đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ cho công tác xây dựng văn kiện. Trong đó, đặc biệt là việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị đã được triển khai theo quy trình chặt chẽ, thống nhất, với tinh thần đổi mới.

Về công tác nhân sự BCH Đảng bộ ĐHQGHN khoá V, Đảng uỷ ĐHQGHN đã tiến hành đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự theo quy định. Đến thời điểm này, Đảng uỷ ĐHQGHN đã họp và thông qua định hướng xây dựng Đề án và phương án nhân sự BCH Đảng bộ ĐHQGHN khoá V. Về công tác tuyên truyền, Ban Thường vụ Đảng uỷ ban hành và chỉ đạo triển khai Kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: chỉ đạo ra số bản tin đặc biệt chào mừng Đại hội, xây dựng chuyên mục trên website về các hoạt động liên quan tới Đại hội; Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ của cán bộ, sinh viên ĐHQGHN…, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện các công việc khác chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội chu đáo, đáp ứng yêu cầu.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Thảo ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo của Đảng ủy ĐHQGHN cũng như biểu dương việc tổ chức bài bản, thành công và chất lượng đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở trong thời gian vừa qua theo Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 126-KH/TU của Thành ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đối với công tác nhân sự BCH Đảng bộ ĐHQGHN khoá V, Đảng uỷ ĐHQGHN đã tiến hành bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, tiến độ và các bước tiến hành theo đúng quy định.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thế Thảo cũng chỉ ra một số tồn tại mang tính kỹ thuật trong các văn bản dự thảo và đề nghị Đảng ủy ĐHQGHN tiếp tục bổ sung, hoàn thiện. Đồng chí cũng lưu ý nội dung các hệ thống văn bản, tài liệu phải thể hiện được rõ vị thế, vai trò và trách nhiệm của ĐHQGHN, xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có trình độ và chất lượng cao, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.

 Minh Khuê - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :