Thông tin hoạt động
Trang chủ   >  ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG  >   Thông tin hoạt động  >  
ĐHQGHN tổ chức đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp - Khóa 26
Ngày 06/4/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ khai giảng khóa 26 chương trình đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Học viên tham gia khóa đào tạo là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ của các cơ quan, ban ngành, các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm trong cả nước, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định tầm quan trọng của công tác KĐCLGD, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ĐHQGHN - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực KĐCLGD - đã góp phần quan trọng trong công tác đào tạo đội ngũ kiểm định viên và tham gia có hiệu quả vào hoạt động đảm bảo và KĐCLGD, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm nhấn mạnh mục tiêu và kết quả đầu ra của khóa đào tạo, và tin tưởng các học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo sẽ là cán bộ chủ chốt, có vai trò quan trọng trong các hoạt động đảm bảo chất lượng ở cơ sở giáo dục đại học và tham gia hoạt động đánh giá, KĐCLGD. Để có được năng lực và phẩm chất của một đánh giá viên, kiểm định viên KĐCLGD, ngoài những kiến thức và kỹ năng thu nhận được từ khóa học, các học viên còn phải có ý thức trau dồi, học hỏi kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai các hoạt động tự đánh giá tại đơn vị và tham gia các hoạt động đánh giá ngoài để nâng cao chất lượng quản trị đại học.

Thay mặt các học viên tham gia khóa học, GS.TS. Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất bày tỏ mong muốn và kỳ vọng của học viên tham dự khóa đào tạo kiểm định viên để xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời cam kết sẽ chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định của khóa học và nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt.

Khóa 26 đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và trung cấp chuyên nghiệp diễn ra từ ngày 29/3/2019 và kết thúc ngày 26/4/2019.

 VNU Media - VNU-CEA
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :