Thông tin hoạt động
Trang chủ   >  ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG  >   Thông tin hoạt động  >  
VNU - CEA: Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục
Ngày 29/12/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm 2020.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự có ông Nguyễn Thái Sơn – đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tạ Thị Thu Hiền trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Tạ Thị Thu Hiền đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong năm 2020 và phương hướng hoạt động trong năm 2021.

Về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, tính đến ngày 29/12/2020, Trung tâm đã nhận đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục của tổng số 82 cơ sở giáo dục đại học (CSGD), 11 trường cao đẳng và 193 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học, thạc sĩ. Trong số này, đã có 56 trường đại học, 03 trường cao đẳng sư phạm và 75 CTĐT đã được đánh giá và cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD. Kết quả đánh giá chất lượng CSGD và CTĐT do Trung tâm thực hiện nhận được đánh giá, phản hồi tích cực từ phía các CSGD, các chuyên gia của cơ quan quản lý các cấp và xã hội.

Phó Giám đốc Trung tâm Đinh Văn Toàn phát biểu tại hội nghị

Về hợp tác trong nước, Trung tâm duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác như: Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an, các CSGD đại học và một số Sở Giáo dục để triển khai các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực đảm bảo chất lượng. Đặc biệt đã hoàn thành 01 đề án hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH trong thiết kế công cụ đánh giá kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Công tác hợp tác quốc tế đạt nhiều thành tựu: Trung tâm đã tham dự Hội nghị thường niên Mạng lưới Đảm bảo chất lượng ASEAN (AQAN); góp ý Quy chế hoạt động của AQAN, góp ý và thông qua Dự thảo các kế hoạch hoạt động của Mạng lưới các cán bộ trẻ Đảm bảo chất lượng giáo dục ASEAN (AYQON) mà Trung tâm đại diện cho Việt Nam là thành viên thường trực.

Năm 2020, các CBVC trong Trung tâm đã có được các kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật: hoàn thành 01 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN và tham gia 03 đề tài cấp Nhà nước; chủ biên, xuất bản 01 cuốn sách giáo trình; công bố 11 bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín trong nước, 03 bài báo quốc tế trên hệ thống tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus với vai trò là tác giả chính; đăng ký bản quyền 01 phần mềm hỗ trợ cho các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục …

Công tác tổ chức tập huấn, đào tạo bồi dưỡng cho CBVC và các chuyên gia đánh giá ngoài, các thành viên Hội đồng KĐCLGD cũng được quan tâm đẩy mạnh. Kết quả đào tạo bồi dưỡng nội bộ đã góp phần đưa tỷ lệ CBVC của Trung tâm có trình độ sau đại học đạt trên 90%.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành quả mà tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm đã đạt được trong năm 2020. Trung tâm đã chủ động thích ứng, thay đổi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020. Phó Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục có cơ chế giám sát tốt, đẩy mạnh số hóa theo kế hoạch và sớm ổn định cơ cấu tổ chức hoạt động phù hợp với tình hình mới.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn Trung tâm, Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân, Báo cáo Tài chính của Trung tâm và đóng góp ý kiến để sửa đổi, điều chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ. Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết với một số chỉ tiêu quan trọng ở các mảng công tác trong kế hoạch nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị nhất trí cao với các giải pháp để thực hiện kế hoạch năm 2021, trong đó nhấn mạnh các giải pháp về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý và KĐCLGD; tăng cường tập huấn, tư vấn, hỗ trợ nâng cao chuyên môn cho CBVC, các thành viên Hội đồng KĐCLGD và các chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm để nâng cao chất lượng các hoạt động KĐCLGD, góp phần khẳng định uy tín, trách nhiệm của Trung tâm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 Hà Thu
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :