Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ VI
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ VI
Đảng viên trẻ, những kỳ vọng và tự hào
28 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh- Phó Bí thư Đoàn trường - Bí thư chi bộ Sinh viên, Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ là đại biểu trẻ tuổi nhất trong tổng số 300 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020 -2025 đã có một số chia sẻ về cảm xúc, mong muốn của mình với Cổng thông tin Điện tử ĐHQGHN.

Là đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự ĐH Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ tới, những cảm xúc của đồng chí về điều này?

Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị quan trọng với mỗi đảng viên và toàn Đảng bộ. Là đảng viên trẻ tuổi nhất được tham dự Đại hội, tôi vô cùng tự hào và tràn đầy tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp. Hòa chung không khí thi đua, nhiệt liệt chào mừng Đại hội trong nhiều tháng qua, cùng vui mừng với thành tích trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp trách nhiệm vào sự phát triển chung của quốc gia và các vùng miền, tôi cũng hồi hộp và háo hức chờ đón những kết quả tốt đẹp từ Đại hội.

Chia sẻ của đồng chí về thời gian sinh hoạt tại Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN?

Tôi đã có 05 năm sinh hoạt tại Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, cũng là 05 năm là Bí thư Chi bộ Sinh viên. Chính trong quãng thời gian này, tôi được rèn luyện và tu dưỡng, phát triển bản thân, góp chút sức nhỏ cho Chi bộ và Đảng bộ trường với tất cả tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết tuổi trẻ. 05 năm qua cũng vừa tròn 01 nhiệm kỳ của Đảng bộ Trường ĐHNN và Đảng bộ ĐHQGHN, tôi được chứng kiến những phát triển vượt bậc của đơn vị và của toàn ĐHQGHN. Và không chỉ riêng tôi, mỗi đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ có thể cảm thấy rõ không khí thu đua, sự phấn đấu không ngừng nghỉ nhằm thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu của Đại hội nhiệm kì 2015-2020 trong cộng đồng học sinh sinh viên ĐHQGHN.

Tại Chi bộ Sinh viên, Đảng bộ Trường ĐHNN – ĐHQGHN, tôi không chỉ có được điều kiện thuận lợi nhất để phát triển bản thân, hiểu rõ trách nhiệm, vai trò của mỗi cá nhân đối với tập thể, của bản thân với Chi bộ và Đảng bộ Nhà trường. Cùng với Chi bộ Sinh viên và BCH Đoàn trường đưa phong trào Đoàn, hoạt động của sinh viên ngày một lớn mạnh, giúp sinh viên có điều kiện phát triển toàn diện, tiên phong trong học tập, NCKH, khởi nghiệp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức,…; Tham mưu với Đảng ủy Nhà trường đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Sinh viên nhà trường luôn ý thức phát huy thế mạnh chuyên môn, sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Đồng chí đánh giá như thế nào về những thành tựu của Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung trong nhiệm kỳ vừa qua? Và mong muốn điều gì để phát triển Đảng bộ ĐHQGHN trong nhiệm kỳ tới?

Có thể nói nhiệm kì 2015-2020 của Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung có nhiều điều kiện thuận lợi, nhưng cũng có nhiều thách thức. Nhưng nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy ĐHQGHN và Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ luôn đồng thuận trong nhận thức, tư tưởng, sự quyết liệt, sâu sát, cụ thể và hiệu quả trong hành động chính vì vậy trong nhiệm kỳ vừa qua tôi đã có nhiều thuận lợi để phát triển bản thân.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, có thể thấy rõ những kết quả tích cực trong việc xây dựng phong cách, lề lối làm việc chuyên nghiệp và môi trường thân thiện, thực hành tiết kiệm tại Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ. Các lĩnh vực công tác, đặc biệt là công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã có những thay đổi vượt bậc, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng tầm vị thế thương hiệu của Nhà trường trong nước và trên trường quốc tế.

Chúng ta có thể thấy thành tựu thông qua các xếp hạng quốc tế của ĐHQGHN. Đây cũng là sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, tập thể lãnh đạo các thời kì, cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên, cán bộ viên chức, người lao động và toàn thể học sinh, sinh viên ĐHQGHN.

Là một cán bộ Đoàn, tôi luôn ý thức sâu sắc sự quan tâm của các cấp ủy Đảng tới đoàn viên, học sinh, sinh viên, cũng nhờ sự quan tâm, đầu tư, chỉ đạo đó, trong giai đoạn 2015-2020, phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung được Trung ương và Thành phố ghi nhận, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và những người có ích cho xã hội.

Đảng viên Chi bộ Sinh viên tham dự  Đại hội Đảng bộ Trường ĐHNN lần thứ XIX, nhiệm kì 2020 - 2025

Trong Đại hội Đảng tới đây, chúng ta sẽ có dịp tổng kết và nhìn lại chặng đường phát triển 05 năm đầy ý nghĩa này, đồng thời đưa ra phương hướng cho nhiệm kỳ 2020-2025. Phát huy thế mạnh của một Đảng bộ gương mẫu, trong sạch, vững mạnh, tập hợp sức mạnh và nguồn lực của các đơn vị thành viên, là đại biểu trẻ, tôi tin tưởng rằng Đảng bộ ĐHQGHN sẽ nắm bắt được cơ hội, chủ động thích ứng, vượt qua mọi thức thách trở thành đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Đồng thời tôi mong rằng chúng ta sẽ sớm hoàn thành cơ sở mới ĐHQGHN tại Hòa Lạc để học sinh, sinh viên có được điều kiện cơ sở vật chất, không gian tốt nhất để phát triển toàn diện như đúng thương hiệu học sinh, sinh viên ĐHQGHN.

Sự kì vọng, niềm tin và mong muốn đó, tôi cũng như các đảng viên là sinh viên, đảng viên trẻ khác sẽ tiếp tục nỗ lực, cống hiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò của mình. Cuối cùng, xin chúc Đại hội Đại biểu lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020-2025 thành công rực rỡ.

 

 

 Bảo Quyên
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan