COVID-19
Trang chủ   >  COVID-19  >   Hướng dẫn an toàn
Điều kiện cách ly y tế tại nhà
Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, 2 đối tượng F0 được xem xét cho cách ly tại nhà là nhóm F0 đã được cách ly hơn 10 ngày, có tải lượng virus lây lan thấp hay khó có khả năng lây nhiễm. Thứ 2, nhóm F0 là nhân viên y tế có khả năng tự theo dõi sức khỏe tại nhà. F0 được cách ly tại nhà phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở cách ly tại nhà tương tự F1, như phải có phòng riêng, ứng dụng phần mềm theo dõi sức khỏe, hệ thống trực tuyến theo dõi giám sát tại nhà...  (09/08/2021)
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách phòng dịch bệnh
Diễn biến dịch COVID-19 ở nước ta đang rất phức tạp, tất cả người dân khi đến nơi công cộng như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe… bắt buộc phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trong thực tế, còn rất nhiều người dân đang dùng khẩu trang sai cách kéo theo nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Mang khẩu trang như thế nào là đúng cách để phòng tránh Covid-19 và những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác? Khi nào dùng khẩu trang vải, khi nào dùng khẩu trang y tế? Những sai lầm thường gặp khi đeo khẩu trang y tế là gì?  (09/08/2021)
Thực hành thao tác an toàn sinh học trong sinh hoạt cộng đồng
TS. Vũ Thị Thơm - Bộ môn Y Dược học cơ sở, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN hướng dẫn thực hành các thao tác an toàn sinh học trong sinh hoạt cộng đồng. (06/08/2021)
Trang :  1  |