Sáng tạo - Khởi nghiệp
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >   Sáng tạo - Khởi nghiệp
Tập đoàn Sunwah Hồng Kông và các dự án hỗ trợ khởi nghiệp
Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) là doanh nghiệp có mối quan hệ hữu nghị lâu dài với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, vào năm 2013 cũng đã nhận bằng Tiến sĩ Danh dự của ĐHQGHN cho những thành tựu xuất sắc của ông trong hoạt động khoa học, phục vụ lợi ích cộng đồng cũng như những đóng góp quý báu đối với sự phát triển các mối quan hệ hợp tác hữu nghị với ĐHQGHN. Năm 2020 vừa qua cũng đánh dấu 50 năm Tập đoàn Sunwah hoạt động tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm được tổ chức vào tháng 12/2020, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí MinhMạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah (SWIIP) cũng chính thức được khởi động và đi vào hoạt động. Đây là những sáng kiến mới nhất của Tập đoàn Sunwah nhằm thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tiến ra sân chơi quốc tế.

Là 1 trong 27 đối tác thành viên (tính tới thời điểm hiện tại) của SWIIP, ĐHQGHN cùng với Tập đoàn Sunwah đã triển khai một số chương trình, dự án, cuộc thi dành cho các startup sinh viên. Gần đây nhất, với sự tiến cử của Tập đoàn Sunwah, một số đội startup của ĐHQGHN cũng đã tiến ra đấu trường khu vực và lọt vào Top 170 cuộc thi khởi nghiệp Elevator Pitch Competition (EPIC) năm 2020 và 2021 do Tập đoàn Công viên Khoa học Hồng Kông (HKSTP) tổ chức tại Hồng Kông. Vào tháng 11 này, Sunwah Innovations, thuộc Tập đoàn Sunwah vinh dự trở thành đơn vị đồng tổ chức và nhà tài trợ chính thức cho Vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU 2021”.

Với mục tiêu thúc đẩy khả năng sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ toàn cầu, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, song song với việc tài trợ cho cuộc thi trên, nhiều chương trình, dự án lớn khác của Tập đoàn Sunwah cũng như Mạng lưới SWIIP tại Việt Nam cũng đã và đang được hình thành.

Tháng 12 năm 2021 tới đây, Hội thảo Quốc tế “Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao: Cơ hội tiềm năng còn bỏ ngỏ dành cho Startup Việt Nam” do Tập đoàn Sunwah và Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trong khuôn khổ TECHFEST – WHISE 2021 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu tiềm năng to lớn của khu vực Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao cũng như  thúc đẩy các cơ hội cho startup Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

SW - VNU Media