TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 11:48:38 Ngày 27/02/2019 GMT+7
VNU-UET hợp tác với SAMSUNG phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp công nghệ cao
Hướng đến tự động hóa quy trình sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm ngày một thông minh và tinh vi, Samsung Display Vietnam (SDV) – công ty nghiên cứu, chế tạo màn hình cho các thiết bị điện tử của tập đoàn Samsung đang tìm kiếm những nhân lực ưu tú trong lĩnh vực tự động hóa, sản xuất phần mềm và trí tuệ nhân tạo. Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN với lợi thế về trình độ, năng lực của sinh viên và giảng viên cùng những công trình khoa học công nghệ chất lượng, được cho là địa chỉ tiềm năng để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Samsung Display Vietnam.

Đây là nền tảng quan trọng để Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Công ty Samsung Display Vietnam thuộc tập đoàn Samsung tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị vào ngày 26/02/2019, nhằm khai thác hiệu quả những thế mạnh vốn có của hai bên.

Lễ ký có sự góp mặt của lãnh đạo ban Hợp tác phát triển, ĐHQGHN, Ban Giám hiệu Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN. Về phía Công ty SDV có sự tham dự của Giám đốc điều hành Choi Weon Woo và Phó Giám đốc Lee Jin Soo.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà và Giám đốc điều hành Samsung Display Choi Weon Woo thay mặt hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trước đó, hai bên đã trao đổi thảo luận về các nội dung hợp tác chung, dựa trên năng lực và khả năng đáp ứng của mỗi bên. Theo đó, biên bản hợp tác mà hai bên ký kết lần này tập trung vào việc Trường ĐH Công nghệ và Công ty Samsung Display Vietnam sẽ cùng hợp tác nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên cả ba mặt đào tạo, tuyển dụng và hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ. Hai đơn vị sẽ cùng thiết kế các khóa học ngắn hạn cho nhân viên và kỹ sư của SDV; đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ làm nguồn nhân lực cho SDV và cùng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với năng lực hai bên. Sinh viên của Trường ĐH Công nghệ sẽ được tham gia các khóa thực tập tại SDV, trong khi đó, các giảng viên và nhà khoa học tại trường sẽ cùng SDV trao đổi và phát triển công nghệ trong tương lai.

Đánh giá cao những đóng góp của Samsung Display Vietnam nói riêng và Tập đoàn Samsung nói chung đối với nền kinh tế Việt Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà cho biết Trường luôn mong muốn hợp tác chặt với các doanh nghiệp công nghệ cao để nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu, phát triển các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Những năm qua, Trường ĐH Công nghệ đã có hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển điện thoại di động của Samsung tại Việt Nam và cả Samsung Display Vietnam dưới hình thức tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa SDV và nhà trường lần này càng khẳng định sự hiệu quả và những lợi ích bền vững của các hoạt động hợp tác, đồng thời sẽ là cơ sở và động lực để hai bên triển khai hợp tác hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đáp lại sự kỳ vọng của đối tác, Ông Choi Weon Woo, Giám đốc điều hành Samsung Display Vietnam chia sẻ trong thời gian tới, SDV sẽ dành nhiều nguồn lực và sự quan tâm cho việc bồi dưỡng nhân tài chất lượng cao. Ông Choi tin tưởng thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề, đưa hai bên tới những hoạt động hợp tác, liên kết đa dạng, trên tinh thần đôi bên cùng có lợi.

Giám đốc điều hành Samsung Display Vietnam Choi Weon Woo

Một số hình ảnh khác:

 

>>> Các tin bài liên quan:

Sinh viên ĐHQGHN tham quan thực tế tại Công ty Samsung Việt Nam

UET và Samsung: Hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày hội việc làm Samsung 2014

 

 Thùy Trang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ