TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 00:00:00 Ngày 22/04/2019 GMT+7
Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019, giá trị đầu tư cho 1 dự án lên đến 1 tỷ đồng
Ngày 20/4/2019, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann (Friedrich Naumann Foundation for Freedom, gọi tắt: Viện FNF) đã tổ chức Ngày hội thông tin cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019.

Tham gia ngày hội có ông Jurgen Martens - Nghị sĩ Quốc hội CHLB Đức; bà Josephin Galla - Giám đốc điều hành SAP Việt Nam; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng ban chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp quốc gia; ông Tăng Ngọc Trường An - Tổng Giám đốc Ibosses Việt Nam; ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng Giám đốc APEC Group; ông Mark Stanizki - Giám đốc Quốc gia, Viện FNF Việt Nam; ông Phạm Hùng Tiến - Phó Giám đốc, Viện FNF Việt Nam; đại diện đối tác chiến lược của cuộc thi: IBosses Vietnam và Hệ sinh thái khởi nghiệp BestB; cùng đại diện nhiều doanh nghiệp, các đội đã đăng ký dự thi BC2019 và sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

 Các đội có cơ hội nhận được tiền đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần với trị giá lên đến 1 tỉ đồng/dự án

Ngày hội thông tin là một sự kiện đón đầu, đưa những thông tin chi tiết về cuộc thi tới gần hơn với nhiều doanh nghiệp, các đội thi tham gia và sinh viên năm cuối, mới ra trường đang tìm kiếm nơi thực tập, làm việc hoặc tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp.

Phát biểu tại ngày hội, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: “Cuộc thi Business Challenges do Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN  và Viện FNF đồng tổ chức là ngọn lửa để thắp lên tinh thần khởi nghiệp ở Việt Nam. Khởi nghiệp cần phải vừa sáng tạo, nhân văn và bắt kịp nền kinh tế số, Chúng ta sẽ thúc đẩy một tinh thần như vậy để định hướng cho các đội thi”.

Ông Vũ Tiến Lộc khẳng định, “VCCI sẽ là đơn vị bảo trợ chuyên môn cho Business Challenges 2019”, đây là một thông tin rất vui cho cuộc thi năm nay. 

 PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phát biểu tại Ngày hội

Đại diện Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ: Cuộc thi Business Challenges là một trong những hoạt động thường niên của Trường, nhằm đẩy mạnh chủ trương gắn đào tạo với thực tiễn, tập trung vào khởi nghiệp cho đối tượng sinh viên, những nhóm khởi nghiệp, những doanh nghiệp đang bước đầu có ý tưởng kinh doanh.

Về phía Viện Friedrich Naumann Vietnam, ông Mark Stanizki - Giám đốc Quốc gia, Viện Friedrich Naumann Vietnam đã bày tỏ mối quan tâm và sự hỗ trợ từ phía Viện sẽ tập trung vào những ý tưởng mang tính sáng tạo. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên các bạn trẻ khởi nghiệp cần tự tìm tòi, sáng tạo và nên hoạt động thành một chuỗi.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI

Điểm khác biệt của chương trình Business Challenges năm nay chính là tính thực tiễn, sức sống của các dự án khởi nghiệp sau cuộc thi. Năm 2018, đội Yolife với dự án mô hình chuỗi các hoạt động cho người cao tuổi tại các phòng cộng đồng chung cư đã nhận được sự hỗ trợ từ Vườn ươm khởi nghiệp BestB. Với sứ mệnh không ngừng ươm tạo và chắp cánh cho những dự án khởi nghiệp, các công ty khởi nghiệp Việt Nam đi xa, tại BestB, sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc và nhận được sự hỗ trợ bởi các chuyên gia trong chính các dự án khởi nghiệp mình đang theo đuổi.

 Sinh viên trao đổi thông tin với BTC cuộc thi

Cuộc thi Business Challenges có tổng giải thưởng lên đến 170.000.000 đồng chưa bao gồm tiền đầu tư, quà tặng của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Cụ thể, 2 giải Nhất: 50 triệu đồng; 2 giải Nhì: 20 triệu đồng; 2 giải Ba: 10 triệu đồng; 2 giải Tiềm năng: 5 triệu đồng.

 BTC cuộc thi và các đại biểu tham dự ngày hội

Đặc biệt, các đội có cơ hội nhận được tiền đầu tư từ các nhà đầu tư  lớn với trị giá lên đến 1 tỉ đồng/dự án. Những đội tiềm năng sẽ được Vườn ươm Khởi nghiệp BestB và iBosses Việt Nam tiếp tục ươm tạo để phát triển dự án. Ngoài ra, những đội thi xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp nhận vào làm việc hoặc nhận học bổng do doanh nghiệp tài trợ.

Thông tin về cuộc thi xem tại: http://bc.ueb.edu.vn

Hạn đăng ký dự thi: 30/4/2019

 VNU Media - UEB
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược