TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 13:04:19 Ngày 08/05/2019 GMT+7
Khoa Y Dược – ĐHQGHN giành quán quân cuộc thi "Lớp tôi là số 1"
Mang đến cuộc thi dự án về Lớp học trang bị kỹ năng sơ cứu, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên, Khoa Y Dược – ĐHQGHN đã thuyết phục ban giám khảo giành giải Nhất trong đêm Chung kết Cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào tối 06/5/2019 vừa qua.

Từ tháng 02 đến tháng 04/2019, cuộc thi “Lớp tôi là số 1” đã được tổ chức đồng bộ tại 9 cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc thu hút 318 chi đoàn, chi hội với gần 12.000 sinh viên tham gia. Nội dung của 05 vòng thi gắn liền với các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” gồm: Lớp tôi thông thái nhất; Lớp tôi khỏe nhất; Lớp tôi xung kích tình nguyện; Lớp tôi tài năng hội nhập; Lớp tôi sáng tạo.

 

 

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức với mong muốn triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQGHN”

 

Đêm chung kết có sự góp mặt của 9 đội thi, đại diện cho 9 trường, khoa trực thuộc ĐHQGHN. Mỗi đội thi là một bức tranh đầy màu sắc, đa tài và năng động của sinh viên ĐHQGHN. Trải qua 2 phần thi: Lớp tôi Tài năng, Lớp tôi Thông thái – đoàn kết, Ban giám khảo đã lựa chọn được 4 đội thi xuất sắc nhất là đội thi của Khoa Luật, Khoa Y Dược, Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Khoa học tự nhiên bước vào vòng cuối cùng.

 

 

 

 

 

Phần thi lớp tôi tài năng: Các đội sử dụng các loại hình nghệ thuật trình diễn để giới thiệu về đội thi của mình trên sân khấu

 

 Các thành viên của 9 đội chơi cùng nhau trả lời các câu hỏi về ĐHQGHN. Đoàn TN và hiểu biết chung về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,…trong vòng thi thứ hai với tên gọi lớp tôi thông thái - đoàn kết

 

Phần thi Lớp tôi sáng tạo với chủ đề Xây dựng ý tưởng về hoạt động tình nguyện dành cho sinh viên trong ĐHQGHN hoặc ý tưởng trách nhiệm của sinh viên trong ĐHQGHN. 4 đội thi đã đưa ra các dự án vô cùng thiết thực về việc Bảo vệ môi trường, giáo dục giới tính, bảo vệ trẻ em trước nạn ấu dâm và trang bị kỹ năng sơ cứu, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.

 

Với sự nỗ lực, ý chí quyết tâm dành chiến thắng và tinh thần đoàn kết mạnh mẽ, những sinh viên của Khoa Y Dược đã hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo và cổ động viên để giành giải Nhất cuộc thi “Lớp tôi là số 1” với dự án về các lớp học trang bị kỹ năng sơ cứu và chăm sóc sức khỏe căn bản dành cho sinh viên.

 

 

Khoa Y Dược thể hiện sự tự tin trong phần thi sáng tạo

Đội thi Khoa Luật giành giải Nhì. Giải Ba được trao cho đội Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Các đội còn lại góp mặt trong đêm chung kết cùng được trao giải Khuyến khích cho những nỗ lực của mình. 

 

“Lớp tôi là số 1” không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, sinh viên; giúp hội viên, sinh viên trau rồi kiến thức mà còn là môi trường để các chi hội, chi đoàn có cơ hội giao lưu, gắn kết với nhau.

 

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

 

 

 

 

 Lan Anh – Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ