TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 00:00:00 Ngày 15/06/2020 GMT+7
Tư vấn tuyển sinh ĐHCQ 2020: Nhóm ngành Khoa học Tự nhiên – Công nghệ - Kỹ thuật
Cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh và phụ huynh không kém khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, đó là nhóm ngành Khoa học Tự nhiên – Công nghệ và Kỹ thuật.

 

- Liên quan đến các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, một thí sinh có hỏi: Em đang học lớp 12 trường THPT chuyên. Em có một giải Nhì môn Tin học trong kỳ thi chọn HSG cấp thành phố. Em có được tuyển thẳng vào khoa CNTT Trường ĐH Công nghệ không? Và nếu được thì em phải nộp đơn xét tuyển ở đâu, như thế nào?

 

PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ trả lời:

 

Nhóm đối tượng 4:

 

Học sinh các trường THPT trên toàn quốc tốt nghiệp THPT năm 2020 và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 

b) Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi mà thí sinh đạt giải (Phụ lục 1). (giải môn Tin học có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành).

 

Mẫu đơn được lấy trên trang tuyensinh.uet.vnu.edu.vn.

 

Thời hạn nhận hồ sơ từ: 20/7/2020 đến trước ngày 15/8/2020.

 

Hồ sơ gửi về Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghệ.

 

Ngoài ra em là học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, em có thể cơ hội xét tuyển thẳng vào trường ĐHCN theo tiêu chí sau:

 

a) Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi (Phụ lục 1) hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh;

 

b) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi mà thí sinh đạt giải (Phụ lục 1);

 

c) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi mà thí sinh đạt giải (Phụ lục 1);

 

d) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi (Phụ lục 1) hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh;

 

e) Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

 

- Ngành Hàng không vũ trụ đào tạo ra để làm gì ạ? Thầy/cô có thể cho em thông tin kỹ hơn về ngành này? Học ngành Công nghệ nông nghiệp ra trường thì em có thể làm việc ở đâu và làm được những gì ? Thầy/cô có thể cho em xin thông tin tư về ngành này?

 

PGS. TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ trả lời:

 

Ngành Công nghệ Hàng không Vũ trụ đào tạo các kỹ sư đam mê chinh phục không gian. Chương trình đào tạo cung cấp các định hướng nghề nghiệp liên quan đến thiết kế, sản xuất các thiết bị bay không người lái, máy bay có người lái cỡ nhỏ, các hệ thống điều khiển, công nghệ vệ tinh. Đây là chương trình có nhiều ưu đãi cho sinh viên trong quá trình học tập và tốt nghiệp. Khoảng 30% sinh viên của chương trình sẽ được Viettel cấp học bổng trong quá trình đào tạo; được thực tập, thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại của Trường ĐH Công nghệ, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Kỹ sư tốt nghiệp chương trình có nhiều cơ hội việc làm tại các Hãng hàng không, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước, ngoài ra, Viettel sẽ tuyển dụng trực tiếp các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc.

 

1. Cơ hội việc làm:

 

- Lập trình điều khiển để thiết kế chế tạo các thiết bị bay Công ty công nghệ sản xuất thiết bị: drone, flaicam để quay phim, thiết bị dùng để giao hàng, ứng dụng trong nông nghiệp: dùng để giám sát, tưới tiêu tự động , thiết bị bay không người lái, các hệ thống điều khiển, công nghệ vệ tinh, tên lửa.

 

- Kỹ sư thiết kế, chế tạo các thiết bị bay, vệ tinh.

 

- Kỹ sư vận hành và bảo dưỡng các thiết bị bay.

 

- Kỹ sư thiết kế, lập trình các hệ thống điều khiển, hệ thống nhúng

 

- Kỹ sư xây dựng hệ thống giám sát không gian, xử lý ảnh viễn thám.

 

Công nghệ nông nghiệp Đào tạo kỹ sư công nghệ có kiến thức liên ngành về công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điều khiển tự động, công nghệ sinh học và công nghệ nano để ứng dụng các công nghệ tiên tiến này vào nông nghiệp; góp phần tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có năng suất, giá trị cao, an toàn và có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

 

Sinh viên được đào tạo theo nguyên tắc “học bằng làm”, được thực hành tại các phòng thí nghiệm công nghệ tiên tiến và Trung tâm thực nghiệm Nông nghiệp thông minh.

 

2. Vị trí việc làm sau khi ra trường:

 

- Kỹ sư công nghệ nông nghiệp kỹ thuật số tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao: chuyên thiết kế, chế tạo, lập trình, lắp đặt, vận hành hệ thống và thiết bị nông nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng kỹ thuật điều khiển, công nghệ thông tin và truyền thông.

 

- Kỹ sư công nghệ sinh học nông nghiệp: sử dụng các công nghệ cao để nhân giống, trồng cây trong vườn ươm, chuyển giao công nghệ, tạo các chế phẩm sinh học nông nghiệp công nghệ mới, bảo quản chế biến nông sản, kiểm định chất lượng nông sản.

 

- Cán bộ quản lý dự án nông nghiệp công nghệ cao, cán bộ quản lý và tư vấn chính sách về nông nghiệp công nghệ cao ở các sở/ bộ Khoa học Công nghệ và sở/bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

 

- Nghiên cứu viên và giảng viên về lĩnh vực công nghệ và công nghệ nông nghiệp trong các cơ sở giáo dục và cơ sở nghiên cứu về nông nghiệp và công nghệ.

 

- Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ nông nghiệp.

 

- Một học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang hỏi: Em có giải Ba môn Tin học cấp tỉnh và là thành viên đội tuyển quốc gia, có chứng chỉ IELTS 7.0 thì em có được làm nhiều hồ sơ nộp vào trường không ạ? Dùng quyền nào thì có cơ hội cao nhất?

 

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ trả lời:

 

Em có thể nộp nhiều hồ sơ theo các phương thức khác nhau.

 

Em thuộc trường chuyên và là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được xét theo đối tượng 2

 

*/ Thứ tự ưu tiên

 

- Ưu tiên 1 (theo nhóm đối tượng): Nhóm đối tượng 1 là nhóm đối tượng ưu tiên cao nhất, lần lượt đến nhóm đối tượng 4.

 

- Ưu tiên 2 (theo giải thưởng): Từ Quốc tế " Khu vực " Quốc gia " Tỉnh/Thành phố và ĐHQGHN.

 

- Ưu tiên 3 (theo thứ tự giải): Từ Nhất " Nhì " Ba.

 

- Ưu tiên 4 (theo hệ): Chuyên " Không chuyên.

 

- Ưu tiên 5: Điểm trung bình chung môn Toán trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12)

 

- Thưa PGS.TS Nguyễn Việt Hà, với mức điểm hiện tại của em chỉ có thể vào nhóm ngành Vật lý kỹ thuật hoặc ngành Cơ kỹ thuật, nhưng em lại rất thích ngành CNTT, nếu em trúng tuyển vào Vật lý kỹ thuật thì có cơ hội học ngành CNTT của trường mình không ạ?

 

PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ trả lời:

 

Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN có chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) giữa các ngành trong trường (Vật lý kỹ thuật hoặc Cơ kỹ thuật ® Công nghệ thông tin).

 

Sinh viên được tham dự xét tuyển phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 

Có điểm trung bình chung tất cả các học phần tính từ đầu khóa học đến thời điểm đăng ký học chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) đạt từ 2,0 trở lên.

 

Có đơn xin học chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) và tự nguyện đóng kinh phí đào tạo theo quy định của Trường ĐH Công nghệ.

 

 Đoàn Nguyệt
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ