TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 17:13:21 Ngày 09/09/2020 GMT+7
VNU-UET, POSTECH và Samsung Display (SDV): Hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao
Sáng 09/09/2020 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN; Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc (POSTECH) và Công ty Samsung Display Vietnam (SDV) thuộc tập đoàn Samsung nhằm khai thác hiệu quả những thế mạnh của các bên.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, buổi lễ được diễn ra theo cách kết nối trực tuyến với phía Hàn Quốc. Lễ ký có sự góp mặt của Ông Lee Dong Hoon, Tổng giám đốc điều hành, Samsung Display (SDC); Ông Kim Moo Hwan, Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang; Ông Weonwoo Choi, Tổng giám đốc, Samsung Display Việt Nam (SDV) cùng Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Chử Đức Trình.

Chương trình Thỏa thuận hợp tác giữa Samsung Display, POSTECH và VNU-UET cùng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm giúp sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng, học tập, nghiên cứu và chương trình đào tạo, thực hành tiên tiến. Mỗi năm Nhà trường chọn cử SV/NCS/TS đến học tập/ nghiên cứu tại tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang_Hàn Quốc. SV/NCS/TS được Công ty tài trợ đào tạo và nghiên cứu từ 06 tháng đến 01 năm Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, SV/NCS/TS cam kết làm việc tại Công ty tối thiểu là 02 năm. Hiệu lực của thỏa thuận từ 01/09/2020 đến 29/02/2024.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp lần này là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa các bên

Đánh giá cao việc hợp tác với Samsung Display Vietnam và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình cho biết, trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Samsung Display Việt Nam đã có nhiều hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng cán bộ. Đặc biệt, Nhà trường đã đào tạo một số khóa học ngắn hạn cho các kỹ sư của Công ty Samsung Display Việt Nam trong các lĩnh vực Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin.

 

GS.TS. Chử Đức Trình - Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐHQGHN

Ấn tượng với mô hình xây dựng và phát triển của POSTECH thể hiện qua vị thế của POSTECH, cũng như những đóng góp của POSTECH cho Hàn Quốc, khu vực và thế giới trong những năm vừa qua, GS.TS. Chử Đức Trình nhấn mạnh Trường Đại học Công nghệ ĐHQGHN và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang cũng là đối tác lâu dài trong việc trao đổi sinh viên và phát triển khoa học công nghệ. Trong quá trình phát triển của Trường Đại học Công nghệ, POSTECH là mô hình được nghiên cứu học hỏi rất nhiều. Đây cũng sẽ là cơ sở tiền đề để các bên triển khai các hoạt động hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Cũng tại buổi lễ, ông Kim Moo Hwan, Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) bày tỏ vui mừng khi hợp tác với Samsung Display và ĐHQGHN trong dự án đào tạo nhân lực ưu tú lần này, đánh giá cao năng lực của sinh viên Trường Đại học Công nghê nói riêng cũng như sinh viên Việt Nam nói chung, POSTECH sẽ dồn mọi nguồn nhân lực và sự quan tâm vì nhân lực lần này sẽ là cầu nối giữa hai quốc gia Việt Hàn, hy vọng nguồn nhân lực sẽ phát triển hơn nữa trong tương lại.

Ông Lee Dong Hoon, Tổng giám đốc điều hành, Samsung Display (SDC) nhấn mạnh pháp nhân đóng vai trò chủ lực trong mạng lưới sản xuất modun toàn cầu của SDC, các công đoạn cuối của kĩ thuật màn hình có độ khó ngày càng tăng lên, thiết bị cũng ngày càng tân tiến và theo đó SDV ngày càng đóng vai trò quan trọng trọng hoạt động sản xuất và kinh doanh, các dự án đào tạo nguồn nhân lực ưu tú trở thành vấn đề rất quan trọng. Trong hoàn cảnh đó, SDC và SDV chúng tôi nhận thấy rằng đây là cơ hội tốt để SDC có thể đào tạo các thế hệ kế cận quyết định tương lai của SDV. Với sự hợp tác bốn bên, đặc biệt với nguồn nhân lực ưu tú xuất thân từ VNU-UET là trường đại học đào tạo kỹ thuật danh tiếng tại Việt Nam cùng với sự chung tay của POSTECH, Hàn Quốc, SDC tin tưởng rằng thế hệ leader mới trong dự án hợp tác lần này sẽ dẫn dắt tương lai của màn hình.

Ông Weonwoo Choi, Tổng giám đốc, Samsung Display Việt Nam tin tưởng thỏa thuận hợp tác này là cơ sở tiền đề để các bên triển khai các hoạt động hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Một số hình ảnh khác:

>>> Các tin bài liên quan:

Sinh viên ĐHQGHN tham quan thực tế tại Công ty Samsung Việt Nam

UET và Samsung: Hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày hội việc làm Samsung 2014

 Trọng Trường
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ