TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 16:54:36 Ngày 23/11/2020 GMT+7
10 sinh viên xuất sắc ĐHQGHN nhận học bổng Nitori năm học 2020-2021
Trong năm học 2020-2021, Quỹ học bổng quốc tế Nitori, Nhật Bản đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 13 triệu đồng/năm học cho sinh viên đang học năm thứ 2 và năm thứ 3 ngành Hóa học và Kinh tế có kết quả học tập đạt loại suất sắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Đây là năm học thứ 2 liên tiếp ĐHQGHN và Quỹ học bổng Nitori phối hợp triển khai cấp học bổng cho sinh viên ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ về phía ĐHQGHN Trưởng Ban Chính trị và Công tác HSSV Đinh Văn Hường, Trưởng phòng Công tác SV, Khoa Quốc tế Nguyễn Trung Hiền cùng 10 bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Nitori năm học 2020-2021.

Quang cảnh buổi lễ trao học bổng

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Trưởng Ban CTCTHSSV Đinh Văn Hường chúc mừng, biểu dương thành tích học tập, ý chí và tinh thần không ngừng vươn lên của các bạn sinh viên, đồng thời cũng mong muốn rằng, các em sẽ cố gắng, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa để trở thành những tri thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước, là cầu nối cho sự hợp tác phát triển Việt Nam - Nhật Bản.

Trưởng Ban Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Đinh Văn Hường

Bày tỏ niềm vui và sự vinh dự nhận học bổng Nitori, sinh viên Vũ Minh Hoàng, Trường ĐH Kinh tế chia sẻ: “Quỹ học bổng quốc tế Nitori đã tạo một học bổng hết sức ý nghĩa đối với em nói riêng và sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung. Học bổng không chỉ là nguồn hỗ trợ về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên về tinh thần để em cố gắng nhiều hơn trong học tập và rèn luyện bản thân”.

Vũ Minh Hoàng tin rằng học bổng này sẽ là chìa khóa mở ra những cơ hội mới trên con đường sắp tới, giúp Hoàng hoàn thiện bản thân để bước ra cuộc đời với phong thái tự tin nhất.

Sinh viên nhận học bổng Nitori năm học 2020-2021

>>>> Download toàn bộ ảnh của lễ trao học bổng tại đây

Nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm qua, ĐHQGHN đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên của ĐHQGHN. Bắt đầu năm học 2018-2019, ĐHQGHN vinh dự và vui mừng có thêm một đơn vị tài trợ học bổng đồng hành cùng với sinh viên ĐHQGHN - đó là Quỹ học bổng quốc tế Nitori Nhật Bản. Giá trị học bổng là 13 triệu đồng/sinh viên/năm học.

Quỹ học bổng quốc tế Nitori thành lập ngày 15/3/2005 tại Nhật Bản, với mục đích trao học bổng, hỗ trợ cho sinh viên tài năng. Từ năm 2014, Quỹ bắt đầu chương trình học bổng cho sinh viên các trường đại học nước ngoài. Hiện nay, học bổng được mở rộng và trao cho sinh viên tại Đài Loan, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam. Ở Việt Nam đã có 10 trường đại học đang triển khai chương trình học bổng này trong đó có ĐHQGHN.

ĐHQGHN đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ học bổng quốc tế Nitori. Học bổng là sự động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

 

 Khánh Chi
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ