TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 16:11:59 Ngày 26/01/2021 GMT+7
Xuân tình nguyện, xuân sẻ chia yêu thương
Mùa đông ấm đã trở thành hoạt động truyền thống của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), trước thềm năm mới, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã hoàn thành những nhiệm vụ ý nghĩa của mình tại các xã khó khăn huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai nhằm sẻ chia với đồng bào vùng cao nơi đây.

Chương trình do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN  tổ chức với nhiều hoạt động hướng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; trao tặng các suất học bổng, công trình xây dựng, cơ sở giáo dục còn thiếu thốn, khó khăn trên địa bàn... Chương trình được khởi động từ tháng 11/2020, “Mùa đông ấm 2020” đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (đơn vị tài trợ chính), các cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong ĐHQGHN. 

Đoàn tình nguyện do Đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQGHN làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí cán bộ Đoàn Thanh niên, sinh viên đến từ các đơn vị trong ĐHQGHN.

Mường Khương là một huyện vùng cao tỉnh Lào Cai, có địa hình đồi núi hiểm trở, chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống. Các em học sinh dân tộc Mông phải đi học, sinh hoạt trong điều kiện vô cùng thiếu thốn.

 

Vượt qua quãng đường gần 400km từ Thủ đô Hà Nội, Đoàn tình nguyện của ĐHQGHN đã đến với các xã của huyện Mường Khương

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên ĐHQGHN đã gửi tặng nhân dân, các chiến sỹ đồn biên phòng huyện Mường Khương các vật phẩm, nhu yếu phẩm thiết thực; triển khai thực hiện 09 công trình thanh niên, trong đó 03 công trình thanh niên bếp ăn “Bán trú cho em” do Đoàn TN - Hội SV ĐHQGHN xây dựng với kinh phí đóng góp 190 triệu đồng. Các thầy cô giáo, các học sinh mầm non, học sinh tại các điểm trường đã có một bếp ăn khang trang, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe. Đây không chỉ là sự động viên về vật chất mà còn là niềm động viên tinh thần lớn lao để các thầy cô yên tâm công tác, các em tập trung học tập và rèn luyện. Tổng giá trị tiền mặt, quà tặng, hiện vật của chương trình ước tính trên 700 triệu đồng.

 

Đoàn TN - Hội SV ĐHQGHN trao các suất quà cho các em học sinh tại các điểm trường thuộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Bà Trần Thị Mai - Đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (đơn vị tài trợ chính) tặng biển tượng trưng quà tặng cho đồng chí Nông Thị Thu Hà - Bí thư Huyện đoàn Mường Khương 

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn ĐHQGHN 

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQGHN chia sẻ: Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên ĐHQGHN và tỉnh đoàn Lào Cai hàng năm thường có chương trình hoạt động thiện nguyện dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Mường Khương là địa bàn được chọn là trọng tâm cho hoạt động tình nguyện năm 2021, đây là huyện có rất nhiều khó khăn, là huyện biên giới, nơi bà con nhân dân và các chiến sĩ biên phòng đang phải gồng mình trong cuộc chiến chống Covid, hạn chế tối đa người nhập cảnh trái phép để bảo vệ một cái Tết an toàn cho người dân.

Chương trình Mùa đông ấm của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN với mục tiêu mang tình cảm, sự sẻ chia của ĐHQGHN đến nhân dân vùng núi đặc biệt khó khăn thể hiện trách nhiệm quốc gia của ĐHQGHN

Nhân dịp Xuân Tân Sửu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã thăm và tặng quà cho các chiến sỹ tại các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN làm việc với Tỉnh đoàn Lào Cai về công tác phối hợp giữa 2 đơn vị trong thời gian tới

Tỉnh đoàn Lào Cai mong muốn ĐHQGHN là cơ sở giáo dục với nhiều tiềm năng thế mạnh sẽ có những chương trình, hoạt động giúp cải thiện đời sống của người dân như xây dựng mô hình du lịch cộng đồng, mô hình khởi nghiệp, triển khai các chương trình phát triển khoa học công nghệ và những chương trình khác phù hợp với thế mạnh của Tỉnh.

Chương trình "Mùa đông ấm 2020", “Nghĩa tình biên giới, biển, đảo” của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm đối với mỗi đoàn viên ĐHQGHN cũng như bà con nhân dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

>>> Các tin bài liên quan:

- Mùa đông ấm năm 2019: Ấm áp nghĩa tình biên giới, biển, đảo

- Các hoạt động tình nguyện hè 2019 được gắn với chuyên môn đào tạo của sinh viên

- [Video] Đoàn Thanh niên ĐHQGHN thực hiện trách nhiệm xã hội và lan tỏa các hoạt động thiện nguyện

- Đoàn Thanh niên ĐHQGHN với các hoạt động ý nghĩa tại Pác Bó, Cao Bằng

 Việt Hoàng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ