TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 16:56:33 Ngày 12/02/2022 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN góp phần kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh tại Hoà Lạc
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thi đua học tập, lao động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12. Sáng 12/2, tại khuôn viên của ĐHQGHN tại Hoà Lạc, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội các cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN; các bạn đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 46.000 đoàn viên thanh niên, học sinh của ĐHQGHN.

 

Giám đốc ĐHQGHN cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại không gian ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Hoạt động trồng cây được lãnh đạo ĐHQGHN phát động đến toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, người lao động, sinh viên và học sinh hưởng ứng trồng cây, phát triển và tạo thêm nhiều mảng xanh trong khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Đây là hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; thực hiện Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc triển khai Kế hoạch tổ chức phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần; hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng một tỷ cây xanh; với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức tham gia trồng cây xanh, bảo vệ cây xanh cải thiện môi trường sinh thái.

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn ĐHQGHN

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022, Đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn ĐHQGHN cho biết, việc trồng cây tại Hòa Lạc thể hiện sự chung sức, đồng lòng của đoàn viên, sinh viên ĐHQGHN góp phần tạo cảnh quan, kiến tạo không gian xanh để sinh viên sinh hoạt, học tập trong tương lai.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Trưởng Ban Xây dựng ĐHQGHN giới thiệu cảnh quan dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu cho biết, ngoài việc tham gia Chương trình trồng cây để chào mừng Đại hội Đoàn ĐHQGHN lần thứ VI, hoạt động này còn có ý nghĩa quan trọng, trồng cây cũng là gieo mầm cho tương lai cho sự phát triển của ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Tại cơ sở này, cảnh quan cây xanh, điều kiện học tập được đầu tư đồng bộ, hứa hẹn là nơi thực hiện sứ mệnh nghiên cứu và đạo tạo của ĐHQGHN trong thời gian tới. Phó Giám đốc tin tưởng, hoạt động sẽ mang lại niềm hứng khởi cho một năm mới thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cho sự phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

 

Đồng chí Hoàng Thanh Tâm, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội

Ghi nhận và biểu dương hoạt động của Đoàn ĐHQGHN trong năm vừa qua, đồng chí Hoàng Thanh Tâm, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cho biết, đây là công trình thanh niên ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, cùng với đó là đẩy mạnh hơn công tác Đoàn - Hội trong năm 2022. ĐHQGHN không chỉ là đơn vị tiên phong trong 57 tổ chức đoàn trực thuộc Thành phố, trong 42 tổ chức Hội Thành phố, mà còn tiên phong trong hơn 100 cơ sở đoàn trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội. Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội hi vọng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa và có thể đồng hành với Thành Đoàn để chủ động đăng cai các hoạt động cho Thành phố và Trung ương, thực hiện rực rỡ các hoạt động trong tháng Thanh niên cũng như trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành đại diện cho đoàn viên thanh niên của ĐHQGHN thể hiện tinh thần, nhiệt huyết, sự quyết tâm của tuổi trẻ ĐHQGHN trong việc tổ chức các hoạt động sẽ góp phần xây dựng một đô thị đại học xanh, tạo nên điểm nhấn đặc biệt trong lòng Thủ đô Hà Nội – một công viên đại học - thành phố vì hoà bình, từng bước lan toả tinh thần vì một môi trường xanh tới toàn xã hội trong thời gian tới.

 

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQGHN, đồng chí Hứa Thanh Hoa, Phó Bí thư thường trực Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN nhận ủng hộ từ các đơn vị.

Việc phát động Tết trồng cây của Đoàn Thanh niên Hội Sinh viên ĐHQGHN đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của đoàn viên, thanh niên, các cơ sở đoàn trực thuộc ĐHQGHN. Tính tới thời điểm hiện tại, quỹ cây xanh của Đoàn ĐHQGHN đã góp được 500 cây xanh được lựa chọn trồng tại khu công viên trung tâm này là cây Lộc vừng, đường kính thân 10-12cm, tán cao hơn 3m, tương đương với tổng giá trị 750 triệu đồng.

Các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã cùng tham gia tham gia Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

 

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

 

>>> Các tin bài liên quan:

[Video] ĐHQGHN kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh

Giám đốc ĐHQGHN chúc Tết và tham gia trồng cây cùng các đơn vị tại Hòa Lạc

Các đơn vị của ĐHQGHN nỗ lực để đưa sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào quý II/2022

Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

 Đoàn Mai - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ