TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 12:54:45 Ngày 28/03/2022 GMT+7
Học sinh Trường THPT Chuyên KHXH&NV đạt 04 giải trong kỳ thi HS Giỏi Quốc gia
Trường THPT Chuyên KHXH&NV ngay năm đầu ra quân đã đạt được thành tích xuất sắc trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022 với 03 giải Nhì, 01 giải Ba ở bộ môn Ngữ Văn và Lịch sử, trên tổng số 6 học sinh tham gia dự thi. Đây là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực và quyết tâm của thầy và trò của ngôi trường chuyên duy nhất về KHXH&NV của cả nước.

 

Ban Giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV và Trường THPT Chuyên KHXH&NV tặng hoa các em học sinh tham dự kỳ thi HGS Quốc gia

 

Để đạt được 4 giải quốc gia trên tổng số 6 học sinh dự thi như vậy, ngoài sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô còn là những nỗ lực vượt lên chính mình của các em học sinh. Học sinh Nguyễn Ngọc Linh (giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn) tâm sự: “Những ngày đầu khi biết tin mình được chọn là một trong hai thành viên đại diện trường tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, em cảm thấy thực sự rất vui và bất ngờ. Nhưng đồng thời, em cũng áp lực, lo lắng cho quãng thời gian ôn luyện. Bởi đây là năm đầu tiên Trường tham dự kỳ thi này, nên em hiểu bản thân cần có trách nhiệm trong lần ra quân đầu tiên của trường”.

Học sinh Nguyễn Ngọc Linh, lớp Chuyên Ngữ văn K1, Trường THPT Chuyên KHXH&NV

Bên cạnh đó, khi nói về áp lực khi tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, Nguyễn Phương Uyên (giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ Văn) chia sẻ: “Bản thân em thấy áp lực trong một cuộc thi lớn là không thể tránh khỏi, nó đến từ sự kì vọng của Nhà trường, gia đình hay từ khối lượng kiến thức ôn thi khá lớn. Nhưng em cũng không để áp lực khiến mình gặp căng thẳng hay lo sợ bằng cách tự tạo tâm lí thư giãn, thoải mái và ôn tập hiệu quả. Biến áp lực thành động lực là bí quyết của em. Không chỉ thế, mỗi khi cảm thấy áp lực em lại nhớ đến lời nhắn nhủ của thầy Hiệu trưởng - PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, rằng coi kì thi như một cơ hội để trưởng thành, để chiến thắng và vượt lên chính mình”.

Học sinh Nguyễn Phương Uyên, lớp Chuyên Ngữ văn K1, Trường THPT Chuyên KHXH&NV

Là một học sinh nổi bật của lớp Chuyên Lịch Sử K1, Lê Hoài Nam đã chứng minh được tài năng của mình khi đạt giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử vừa qua. Chia sẻ về thầy cô Trường THPT Chuyên KHXH&NV, Nam tâm sự: “Các thầy cô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ôn luyện, luôn quan tâm đến từng miếng ăn giấc ngủ của học trò trong suốt quá trình ôn thi. Nhớ những ngày ôn thi muộn, được ăn cơm cùng thầy cô để học tiếp, ôn luyện cho kỳ thi giúp em có thêm động lực lớn lao để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Dù có những thiệt thòi do thời gian ôn luyện của em khá ngắn do năm nay mới học lớp 11 và phải thi đấu với các anh chị lớp 12, em luôn tự nhủ cần phải chiến thắng chính bản thân”.

Thành tích ấn tượng trên của các em học sinh THPT Chuyên KHXH&NV có sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô, giáo viên Nhà trường với bề dày kinh nghiệm cùng sự say mê chuyên môn, yêu nghề, hết lòng vì học sinh, đặc biệt là các thầy cô giáo - những người trực tiếp dẫn dắt, cùng các em ôn luyện cho kỳ thi lần này. Giáo viên Phạm Hải Linh thuộc Tổ Ngữ văn của Trường THPT Chuyên KHXH&NV tâm sự: “Kết quả lần đầu ra quân như vậy khiến thầy cô và Nhà trường rất tự hào về các em học sinh. Cảm ơn các em vì đã giúp giấc mơ của chúng ta trở thành hiện thực. Còn đối với các học sinh của khóa sau, cô mong chúng ta hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa đam mê và phát huy truyền thống Văn khoa - Tổng hợp - Nhân văn, viết thêm những trang vàng lịch sử của Trường Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, vì các em là những người được chọn, là những người xứng đáng”.

 

 

Học sinh Lê Hoài Nam và Bùi Thế Vinh, lớp Chuyên Lịch sử K1, Trường THPT Chuyên KHXH&NV

Là một ngôi trường với tuổi đời còn non trẻ, Trường THPT Chuyên KHXH&NV đã có những thành tích đáng tự hào ngay từ lần đầu ra quân. PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui và tự hào về hai khóa học sinh đang học tập tại trường, đặc biệt là những học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí. Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuy nhiên, dưới sự nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt của thầy và trò, Trường THPT Chuyên KHXH&NV đã dần khẳng định vị thế là ngôi trường chuyên duy nhất về khoa học xã hội và nhân văn của cả nước. Các em học sinh Nhà trường luôn là những học sinh toàn diện và Nhà trường đã lựa chọn những em tiêu biểu nhất tham gia đội tuyển. Không để phụ lòng thầy cô và gia đình, các em đã vượt lên chính mình để khẳng định bản thân và viết tiếp những trang sử vàng cho Trường ĐHKHX&NV và Trường THPT Chuyên KHXH&NV. Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Chuyên KHXH&NV sẽ là điểm đến lý tưởng cho những học sinh có tình yêu và đam mê chinh phục kho tàng kiến thức các bộ môn này.

 CLB Truyền thông Trường THPT Chuyên KHXH&NV
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ