TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 11:24:51 Ngày 20/04/2022 GMT+7
Lần đầu tiên, Hội trại quy mô 1.500 người được tổ chức tại cơ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc
Ngày 16/4/2022, tại Hòa Lạc, Trường Quốc tế, ĐHQGHN đã tổ chức Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022, chủ đề “Tự hào sinh viên Trường Quốc tế” và chương trình Gala “IS Youth Show 2022”.

 

 Sự kiện có sự tham gia của 1.500 sinh viên

Khách mời và Ban Giám hiệu khai mạc chương trình Hội trại

Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022 diễn ra với chuỗi hoạt động sôi nổi đến từ 33 gian trại. Hội trại được trang trí theo ý tưởng mô phỏng giá trị văn hóa của đa dạng quốc gia.

Sự đa sắc màu, đa văn hóa trong Hội trại thể hiện ở cách trang trí các gian trại, trang phục mà các sinh viên mặc cũng như các món ăn tự tay các bạn nấu để tham gia giao lưu giữa các trại

Ban Giám khảo khá khó khăn trong việc lựa chọn trại đẹp nhất

“Tôi rất vui khi được tham gia Hội trại và đây cũng là lần đầu tiên được tham dự chương trình tại Việt Nam. Tôi đang mặc trang phục truyền thống của Nga và rất tự hào khi khoác trên mình bộ trang phục dân tộc mình, giới thiệu về văn hóa của đất nước mình đến bạn bè của VNU-IS. Hôm nay cũng là ngày đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên của tôi”, Elina Chan, sinh viên Liên bang Nga vừa đến Việt Nam học tập khoảng một tháng trước chia sẻ.

“Chúng tôi được tham gia nhiều hoạt động, trò chơi thú vị, vừa thử thách về thể lực, vừa thử sức về kiến thức xã hội. Lần đầu tiên tôi được tham gia một hội trại lớn và vui như vậy và mong sẽ được tiếp tục tham gia nhiều chương trình như thế khi trạng thái bình thường mới đã trở lại”, Hoàng Linh, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, bày tỏ.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động thử thách trí tuệ và thể lực

Trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên đã cùng tham gia các trò chơi dân gian của các quốc gia, cuộc thi "Rung chuông vàng”, cuộc thi “Lớp tôi là số 1 cấp cơ sở”. Đặc biệt, sinh viên Trường Quốc tế  đã giao lưu và trò chuyện với các học viên của Trường Sỹ quan Lục quân I.

Học viên Trường Sỹ quan Lục quân I cũng nhanh chóng hòa vào các hoạt động của Trường Quốc tế

“Để chuẩn bị chào mừng thành công của Đại hội, thầy và trò Trường Quốc tế đã cùng nhau xây dựng ý tưởng, ngày đêm tập luyện và đầu tư chất xám để cố gắng tổ chức được một Hội trại mà đã nhiều lần bị hủy do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Có lẽ hôm nay tất cả đều vỡ òa trong cảm xúc vui mừng, phấn khởi vì thành công của Đại hội và chúng tôi không thể đo được “nhiệt lượng” của 33 gian trại lúc này mặc dù thời tiết không ủng hộ lắm”, Đỗ Văn Quý, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính, chia sẻ.

Điểm đặc biệt nhất phải kể đến trong chuỗi hoạt động của Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022 là chương trình Gala “IS Youth Show 2022”. Chương trình thể hiện được những nét đặc trưng của sinh viên Trường Quốc tế - những người trẻ, năng động và giàu sức sống. Ngay từ những phút đầu mở màn, tiết mục ra mắt của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế đã gây ấn tượng cho những người tham dự bởi sự đồng lòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu của Đại hội VIII, nhiệm kỳ 2022-2024.

 

Gala sôi động với những tiết mục đặc trưng của sinh viên Trường Quốc tế

 “Đây là sự kiện đầu tiên với quy mô lớn của Trường Quốc tế tại cơ sở Hòa Lạc nên chúng tôi cũng có nhiều lo lắng. Tuy nhiên, với không khí này chúng tôi tin chắc những lo lắng và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức đã không hoài công. Tôi hy vọng chương trình lần này sẽ đặt nền móng cho các sự kiện tiếp theo được tổ chức tại Hòa Lạc”, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế Nguyễn Văn Tánh bày tỏ.

 

Tiết mục văn nghệ của các học viên Trường Sỹ quan Lục quân tạo màu sắc mới cho chương trình

Hội trại Văn hóa VNU-IS Youth Camp 2022 và Gala “IS Youth Show 2022” đã thực sự kết nối được các bạn sinh viên sau thời gian dài học tập trực tuyến.

>>> Các tin bài liên quan:

- Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế lần thứ VIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

- Chi đoàn Cơ quan phải là lực lượng tiên phong cho các hoạt động của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- Chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc” lần thứ VII và trao giải thưởng “Ngôi sao xanh” năm 2022

- Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2022 tại ĐHQGHN

- Gặp gỡ bạn Trần Hoàng An - Cô Bí thư đa tài chia sẻ bí kíp “luyện rồng”

- Khởi động Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” tại ĐHQGHN ở Hòa Lạc

- Sinh viên ĐHQGHN góp phần kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh tại Hoà Lạc 

 Thùy Lâm - VNU IS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ