TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 11:59:15 Ngày 17/05/2022 GMT+7
690 sinh viên QH-2022, ngành Sư phạm Trường ĐH Giáo dục sẽ học tập tại cơ sở Hòa Lạc trong năm đầu tiên
Chiều 16/5/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã chủ trì cuộc họp liên quan đến đề xuất các điều kiện tổ chức đào tạo tại Hoà Lạc đối với Trường ĐH Giáo dục.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Ban Tổ chức Cán bộ, Xây dựng và Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Giáo dục.

Nội dung cuộc họp trao đổi các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, giảng đường, phòng thí nghiệm, phương tiện đi lại, ký túc xá, chế độ cho giảng viên và sinh viên Trường ĐH Giáo dục khi học tập và làm việc tại cơ sở Hòa Lạc trong năm học tới đây.  

 

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Giáo dục, Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Thuần cho biết, năm học 2022-2023, Trường Đại học Giáo dục có 690 sinh viên năm nhất QH - 2022 khối ngành Sư phạm (không bao gồm sinh viên GD3 – Khoa học Giáo dục và khác) tới học tập các học phần chung trong năm học đầu tiên tại cơ sở Hòa Lạc. Từ năm học thứ 2 trở đi, sinh viên sẽ trở về học tập tại cơ sở Lương Thế Vinh.

Sinh viên có nhu cầu sẽ được bố trí ở kí túc xá với nhiều loại phòng theo mức phí và nhu cầu. Sinh viên ở ngoại trú có thể ở khu vực xung quanh hoặc dọc tuyến đường từ BigC tới Hòa Lạc. Bên cạnh phương tiện di chuyển cá nhân, sinh viên có thể di chuyển bằng xe buýt từ Hòa Lạc về BigC và ngược lại. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút/ lượt.

Thông tin về tiến độ công tác đầu tư xây dựng và chuẩn bị các điều kiện đưa cán bộ, sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc, Trưởng ban Xây dựng ĐHQGHN Nguyễn Quang Huy cho biết, công trình HT1, HT2 thuộc khu Zone 4 Dự án QG-HN07 đã hoàn tất các hạng mục xây dựng cũng như công tác đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiếp tục phối hợp rà soát, điều chỉnh cảnh quan, nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác để các công trình phát huy tối đa công năng khi đưa vào sử dụng.

Dự kiến, sinh viên Trường ĐH Giáo dục và Trường ĐH Y Dược sẽ được học tập, trải nghiệm tại tòa nhà HT2, cơ sở Hòa Lạc. Nơi đây sẽ được trang bị giảng đường hiện đại, nhiều phòng thí nghiệm sinh hóa riêng biệt để phục vụ công tác học tập, nghiên cứu cho sinh viên.

Giám đốc Trung tâm Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, Nguyễn Hữu Hiếu chia sẻ: hiện tại tòa nhà HT1 và HT2 đã hoàn thiện trang thiết bị, cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho học sinh, sinh viên và đội ngũ giảng viên.  

Phó Trưởng ban, Phụ trách Ban Tổ chức Cán bộ Đoàn Văn Cường đã chia sẻ các nội dung liên quan đến chính sách riêng biệt dành cho đội ngũ cán bộ khi công tác tại Hòa Lạc.

 

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu nhấn mạnh: việc sinh viên tới học tập tại trụ sở Hòa Lạc là chủ trương chung của Chính phủ, của Ban Thường vụ ĐHQGHN. Vì vậy, Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị trong toàn ĐHQGHN cần thống nhất chủ trương và quán triệt thực hiện theo từng giai đoạn.

ĐHQGHN sẽ ban hành các văn bản, quy định chung về chính sách gửi tới các đơn vị để nắm được các chủ trương. Trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ giảng viên yên tâm công tác, đặc biệt với sinh viên học tập tại Hòa Lạc sẽ có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, được học tập, trải nghiệm trong campus xanh, tiện nghi, hiện đại mang tầm quốc tế mà không nơi nào có được. Ngoài ra, khi sinh viên học tập tại đây sẽ được tham gia các mô hình hợp tác xã của ĐHQGHN để sinh viên có thêm thu nhập.

 

Đến nay, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc đang chuẩn bị mặt bằng triển khai giai đoạn 1 khu vực 163,8ha. Trung tâm tiến hành dọn dẹp cảnh quan, chuẩn bị mặt bằng xây dựng tuyến đường chạy bộ, tạo tuyến kết nối giữa các khu đồi chè phía sau khu điều hành ĐHQGHN. Song song với đó, Trung tâm đã khẩn trương tiến hành các phần việc triển khai công trình phụ trợ phục vụ kế hoạch đưa sinh viên tới học tập tập trung tại Hòa Lạc giai đoạn 1. Trong đó, Trung tâm đã xây dựng phương án và đề xuất phối hợp với một số đối tác, đơn vị khảo sát mặt bằng và các điều kiện cần thiết để triển khai thí điểm một số dịch vụ trong khu Dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc như: Khu mua sắm kết hợp tuyến phố đi bộ; Dịch vụ ẩm thực, café, cơm văn phòng; Dịch vụ ngân hàng, ATM; Các điểm check-in với hệ thống biển tên đường, biển chỉ dẫn có QRCode giới thiệu, cung cấp xe đạo đô thị, …

 

Trung tâm Thông tin Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn tất phục vụ bạn đọc.

Về phương án di chuyển nội - ngoại khu, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản đề xuất UBND Thành phố chấp thuận phương án kết nối 02 tuyến xe buýt số 74 (Mỹ Đình - Xuân Khanh) và 107 (Kim Mã - Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam) vào đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu di chuyển của hơn 6.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN. Về kết nối giữa Xuân Thủy - Hòa Lạc, ĐHQGHN sẽ thí điểm tuyến xe đưa đón người lao động từ tháng 6/2022. Đồng thời, ĐHQGHN đã làm việc với các đơn vị đối tác khảo sát và dự kiến thí điểm dịch vụ xe đạp công nghệ số (TNGO) trong tháng 5/2022 phục vụ nhu cầu di chuyển nội khu.

 >>> Tin bài liên quan:

-Làm việc, học tập tại Hòa Lạc: Kết nối 2 tuyến xe buýt số 74 và 107 từ nội thành tới Hòa Lạc

-- Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II/2022: các hoạt động làm việc, học tập tại Hòa Lạc được triển khai tích cực

Giao ban công tác Hòa Lạc tháng 3/2022: Ưu tiên giải quyết các nút thắt, đảm bảo kết nối đồng bộ Dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc

VNU – IS: Sẵn sàng các hoạt động điều hành, giảng dạy tại Hòa Lạc

Xây dựng khu thực hành sư phạm và trải nghiệm cho Trường THPT Khoa học Giáo dục

Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế xây dựng kế hoạch giảng dạy tại Hoà Lạc

Xúc tiến các hoạt động thu hút đầu tư vào Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

Triển khai xây dựng khu Trung tâm Thư viện – Tri thức số tại Hoà Lạc

Khởi công xây dựng một số công trình thiết yếu của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Đẩy mạnh việc trồng cây tại cơ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc

ĐHQGHN chuẩn bị đón sinh viên khóa QH - 2022 học tập tại cơ sở Hòa Lạc

ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

 

 Minh Lượng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ