TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 00:00:00 Ngày 10/08/2022 GMT+7
4 trường đại học của ĐHQGHN đưa sinh viên QH-2022 tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc
Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc sẽ đón chào hơn 2000 sinh viên QH-2022 tới học tập và trải nghiệm.

 

 

Khu giảng đường HT2, ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc đã sẵn sàng chào đón tân sinh viên

Trước đó, ngày 29/7/2022, ĐHQGHN đã khánh thành và đưa vào sử dụng tổ hợp giảng đường HT1, HT2 cơ sở Hòa Lạc với 35 nghìn m2 sàn, với hệ thống giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm thông minh, thư viện nhiều tiện ích sẽ là điểm đến cho các tân sinh viên được học tập, trải nghiệm ở cơ sở mới này. Ngoài ra, Khu ký túc xá tại cơ sở Hòa Lạc với quy mô 1000 chỗ, đã sẵn sàng để đáp ứng cho sinh viên theo học tại đây có nhu cầu ở nội trú.

Năm học 2022 -2023, ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc sẽ đón sẽ đón hơn 2000 sinh viên QH-2022 tới học tập và trải nghiệm, bao gồm toàn bộ sinh viên năm nhất của Trường ĐH Y Dược, toàn bộ Khối ngành Sư phạm của Trường ĐH Giáo dục, sinh viên năm nhất của 5 ngành Trường Quốc tế; gần 400 sinh viên năm nhất và năm 2 của Trường ĐH Việt Nhật. Sinh viên sẽ có thời gian 1 năm học tập trải nghiệm tại Hòa Lạc, sau đó tùy theo từng đơn vị đào tạo, sinh viên sẽ học tập cả các cở sở trong nội thành.

Căn cứ vào tiến độ thực tế các hạng mục xây dựng tại Hòa Lạc thì tháng 9/2022, ĐHQGHN sẽ hoàn tất cơ sở vật chất để đón sinh viên đến học tập tại cơ sở Hòa Lạc. Để đảm bảo mọi hoạt động triển khai đúng kế hoạch, sáng 10/8/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã chủ trì cuộc họp sơ kết các hoạt động tại cơ sở Hòa Lạc nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để chuẩn bị đón tân sinh viên tới học tập vào tháng 9/2022.

Theo báo cáo từ Ban Tổ chức Cán bộ, đến thời điểm này, các nhiệm vụ đặt ra theo kế hoạch 100 ngày lần 3 cơ bản đã và đang đến giai đoạn hoàn thành như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, các dịch vụ thiết yếu như: ăn uống, thư viện; các văn bản quản lý, vận hành; chế độ chính sách; mặt bằng, cảnh quan đô thị, chuyển đổi số, tổ chức đào tạo, các tuyến bus nhanh, hệ thống nội trú sinh viên, ….

Hiện tại đã có 2 tuyến xe bus 74 và 107 đón trả trong khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc, trong thời gian tới sẽ bổ sung thêm các tuyến bus nhanh phục vụ nhu cầu sinh viên đi lại.

Nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành trước kế hoạch như mở các ngành đào tạo mới tại cơ sở Hòa Lạc phù hợp thị trường lao động, kế hoạch làm việc, học tập, đi lại, ăn uống, sinh hoạt, khu thể dục thể thao, ngân hàng, bưu điện… cho giảng viên, sinh viên; Hệ thống mạng internet, điện lưới, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự đã được quy chuẩn, ...

Đến thời điểm này, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã bàn giao diện tích sử dụng với Trường Quốc tế, Trường ĐH Việt Nhật, Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Giáo dục, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao và phối hợp thực hiện các hạng mục còn lại.

Sáng 10/8/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã chủ trì cuộc họp sơ kết các hoạt động tại cơ sở Hòa Lạc nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để chuẩn bị đón tân sinh viên tới học tập vào tháng 9/2022.

ĐHQGHN đang tiếp tục triển khai hoàn thiện cơ sở vật chất của giảng đường, khu sáng tạo, thư viện, không gian học sống và học tập cho sinh viên, giảng viên; giao thông nội khu, kết nối hệ thống xe buýt nội thành; hệ thống ký túc xá với các phòng ở, phòng sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng tự học cho sinh viên theo chuẩn hiện đại, chất lượng cao với hệ thống điều hòa không khí.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đề nghị, các đơn vị liên quan cần chủ động phối hợp chặt chẽ và đẩy nhanh, triệt để các hạng mục chưa hoàn thành đúng tiến độ để đảm bảo trước 15/8 sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành tại 2 tổ hợp giảng đường HT1, HT2. Yêu cầu 5 đơn vị đã nhận không gian mặt bằng, phối hợp triển khai các mục cơ sở thiết yếu nhằm đảm bảo điều kiện học tập và an toàn tuyệt đối cho người học và đội ngũ giảng viên.  

Hệ thống thư viện đã chuẩn bị hàng nghìn đầu sách với nhiều chuyên ngành để phục vụ sinh viên và giảng viên

Phó Giám đốc cũng đề nghị Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên là đầu mối chính để điều phối công tác đời sống nội trú cho sinh viên, đảm bảo số lượng sinh viên ở nội trú nội khu và ngoại khu được an toàn, sạch đẹp. Ngoài ra, các đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch thăm quan trải nghiệm khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc tới các thí sinh, phu huynh và đội ngũ giảng viên.

Mọi thông tin chi tiết về về Campus Hòa Lạc sẽ được ĐHQGHN cập nhật tại Cổng thông tin điện tử: https://vnu.edu.vn/home/.

>>> Tin bài liên quan:

- ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẵn sàng chào đón tân sinh viên QH-2022

ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

-Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

-ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

-Giới thiệu chung về Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

-Ngân hàng Thế giới cấp tín dụng để xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

-Thủ tướng Chính phủ: Chuyển giao chủ đầu tư Dự án Xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang ĐHQGHN

-Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc: Sớm gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng

-ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

 Thùy Dương, ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ