TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 10:45:39 Ngày 02/08/2021 GMT+7
Không ngừng trau dồi và đặt câu hỏi trong nghiên cứu khoa học
Nghiên cứu sinh Hoàng Bảo Anh (Khoa Điện tử viễn thông, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN) đã gắn bó với Nhà trường và Nhóm nghiên cứu Bộ môn Vi cơ điện tử và Vi hệ thống lĩnh vực BioMEMS - cảm biến sinh học do GS.TS. Chử Đức Trình dẫn dắt, được 13 năm. Bảo Anh đã có thành tích đáng nể với 3 bài báo đăng trên tạp chí ISI, nhiều bài báo trong nước và hội nghị quốc tế, đồng thời tham gia nhiều đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp trường. Đặc biệt, Bảo Anh là một trong những nghiên cứu sinh đạt được học bổng tiến sĩ vào năm 2021.

Để khuyến khích người học tiếp tục học tập và nghiên cứu khoa học nghiên cứu, Trường Đại học Công nghệ luôn có những chính sách học bổng và nghiên cứu khoa học dành cho người học nói chung, cũng như nghiên cứu sinh nói riêng. Do vậy, với những thành tích trong nghiên cứu khoa học Bảo Anh là một trong những học viên cao học đạt được học bổng để tiếp tục học nghiên cứu sinh tại trường.

 “Ngay từ thời sinh viên em đã may mắn được “nhúng” mình trong các nhóm nghiên cứu. Trải nghiệm này đã giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và đạt học bổng nghiên cứu sinh. Điều này không chỉ có ý nghĩa về giá trị vật chất mà còn về tinh thần, là nguồn động lực to lớn thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu để trau dồi thêm kiến thức và tích lũy kinh nghiệm”, Bảo Anh chia sẻ.

Bảo Anh cho biết, học tập và nghiên cứu tại Trường ĐH Công nghệ là sự lựa chọn đúng đắn. Các thầy cô cũng như các anh chị trong Trường nói chung và Khoa ĐTVT nói riêng luôn sẵn sàng hỗ trợ, nhiệt tình giúp đỡ.

Tuy rằng với mỗi học viên cao học hay nghiên cứu sinh các giảng viên đều có hướng nghiên cứu phát triển rõ ràng. Trong trình thực nghiệm, nếu có thể tìm ra hướng nghiên cứu mới, học viên luôn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ giảng viên hướng dẫn. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho người học phát triển bản thân theo những hướng nghiên cứu yêu thích.

Sau thời gian tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học và viết các bài báo khoa học, Bảo Anh đã có thêm nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong công tác nghiên cứu, học tập.

“Việc lên kế hoạch học tập cũng như kế hoạch thực nghiệm, phân bố thời gian sao cho hợp lý là yếu tố quan trọng trong quá trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, kĩ năng đọc tài liệu hay viết báo khoa học của em cũng được cải thiện hơn rất nhiều trong quá trình tham gia nghiên cứu. Đặc biệt, kĩ năng làm việc nhóm của em cũng được trau dồi nhiều hơn”, Bảo Anh cho biết.

Tuy nhiên, tri thức vô hạn nên đối với Bảo Anh quá trình nghiên cứu khoa học cũng như viết báo là một quá trình dài và đòi hỏi nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm.

“Trong đó, kĩ năng đọc tài liệu, chọn lọc và xử lý thông tin, kĩ năng viết báo khoa học là những một trong số rất nhiều điều mà em cần trau dồi hơn nữa”, Bảo Anh chia sẻ.

Nhắc đến bí quyết thành công trong nghiên cứu khoa học, Bảo Anh cho biết: “Đừng ngại trao đổi và không ngừng đặt câu hỏi đối với giảng viên hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cần phải cố gắng cải thiện kĩ năng tiếng Anh, kĩ năng đọc tài liệu, tạp chí khoa học cũng như các công trình nghiên cứu trên thế giới. Điều đó sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy về khoa học, đồng thời trau dồi thêm kinh nghiệm viết các bài báo khoa học.

Trong thời gian tới, Bảo Anh sẽ cố gắng hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh đúng thời hạn và tiếp tục tập trung vào hướng nghiên cứu liên quan đến y sinh.

 

>> Tin bài liên quan:

Nghiên cứu sự tiến hóa và lây lan của dịch bệnh bằng cải tiến phương pháp UFBoot

Bảo vệ thành quả của người nông dân

 Tiến Đức
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ