TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 09:21:24 Ngày 06/11/2023 GMT+7
Nhiều trải nghiệm thú vị tại Hội trại khoa học 2023
Ngày 04/11/2023, tại Hòa Lạc đã diễn ra Hội trại khoa học do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức, với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của hơn 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993- 10/12/2023), đồng thời hưởng ứng chuỗi hoạt động của Ngày hội xúc tiến đầu tư của ĐHQGHN, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Hội trại Khoa học năm 2023 với mong muốn thông qua các thí nghiệm, các sản phẩm khoa học, đưa hoạt động chuyên môn đến gần gũi, thu hút hơn với các bạn học sinh, sinh viên ĐHQGHN và các trường trực thuộc. Bên cạnh đó, Hội trại là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh, sinh viên trong ĐHQGHN và các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội có cơ hội giao lưu, học hỏi, kết nối và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Phát biểu khai mạc Hội trại, Bí thư Đoàn ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa cho biết: “Với thế mạnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Hội trại khoa học năm 2023 là dịp để đoàn viên, sinh viên ĐHQGHN phát huy thế mạnh, sở trường về chuyên môn từ đó đưa khoa học đến gần hơn với thực tiễn, năm nay cũng sẽ có nhiều thay đổi mới, hấp dẫn hơn so với những năm trước đó.”.

Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn ĐHQGHN phát biểu khai mạc Hội trại

Tiếp nối thành công năm 2022, Hội trại khoa học năm 2023 quay trở lại với hàng loạt những hoạt động mới mẻ. Tại mỗi gian trại, các đơn vị đã trang trí, trưng bày các sản phẩm khoa học trực quan, gắn với lĩnh vực khoa học của đơn vị. Đồng thời, tổ chức các hoạt động đầy thú vị như: hoạt động steam, stem, thuyết trình sản phẩm khoa học, minigame tư duy sáng tạo, … 

GS.TS Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQGHN thăm và trải nghiệm hoạt động khoa học tại các gian trại.

Câu lạc bộ Hóa học - HUS Chemistry Club cùng gian trại về những thí nghiệm hóa học bổ ích

Thí nghiệm “Bàn tay lửa” mới lạ, thu hút quan tâm của học sinh, sinh viên.

Chia sẻ về trải nghiệm tham gia Hội trại, sinh viên Nguyễn Trí Dũng - Trường Đại học Y Dược bày tỏ: “Đây là lần thứ hai em tham gia Hội trại của Tuổi trẻ ĐHQGHN, bản thân em cảm thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực đối với sinh viên. Em mong muốn rằng hoạt động này sẽ lan tỏa tinh thần ham học hỏi, tìm tòi và đam mê khoa học đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên”.

Hội trại Khoa học năm 2023 không chỉ thể hiện sự yêu thích, niềm đam mê đối với khoa học, mà còn cho thấy sức trẻ, nhiệt huyết của các bạn học sinh, sinh viên ĐHQGHN trong các chương trình ngoại khóa. Qua đó, hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, tạo sân chơi cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên ĐHQGHN phát triển toàn diện.

Một số hình ảnh tại Hội trại Khoa học 2023

 

>>> Các tin bài liên quan:

Sôi nổi ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng" của tuổi trẻ ĐHQGHN

Tuổi trẻ ĐHQGHN: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên qua các “địa chỉ đỏ”

Tuổi trẻ ĐHQGHN với chương trình tình nguyện Đông ấm 2022 tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Mùa hè xanh 2022: phát huy thế mạnh về những hoạt động chuyên môn

Đoàn Thanh niên huy động các nguồn lực xã hội chung tay chăm lo, hỗ trợ sinh viên

Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Khai mạc Trại hè Toán và khoa học “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vùng cao

Tuổi trẻ ĐHQGHN góp sức trẻ xây dựng Hòa Lạc

 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ