TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức 18:42:37 Ngày 31/07/2021 GMT+7
Phát huy thế mạnh và nguồn lực đóng góp vào sự phát triển của nền Toán học Việt Nam
Vừa qua, ĐHQGHN và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hợp tác giữa hai đơn vị. Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và GS. Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học VIASM đồng chủ trì.

Tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; PGS.TS Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành VIASM cùng đại diện các đơn vị chức năng của hai bên.

Tại hội nghị, lãnh đạo hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác kể từ khi ký kết Thoả thuận hợp tác năm 2018 đến nay. Đồng thời cho rằng, các kết quả đạt được còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, nhu cầu và mong muốn của hai bên.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết, ĐHQGHN có truyền thống và thế mạnh trong lĩnh vực khoa học cơ bản. Những thành tựu của nghiên cứu cơ bản được kiến tạo trong suốt thời gian qua, trong đó có sự đóng góp lớn của Toán học, đã tạo nên danh tiếng và vị thế của ĐHQGHN.

ĐHQGHN luôn quan tâm ưu tiên đầu tư phát triển Toán học cũng như những ứng dụng toán học đối với phát triển các ngành kinh tế - xã hội. Việc hợp tác với VIASM là bước tiếp nối quan trọng để tiếp tục phát huy thế mạnh và nguồn lực đóng góp vào sự phát triển của nền Toán học Việt Nam.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân khẳng định, một trong những định hướng quan trọng của ĐHQGHN là tập trung quan tâm đào tạo các ngành cơ bản, đặc biệt là Toán ứng dụng. ĐHQGHN hiện đang tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, hướng tới xây dựng chương trình đại học số, trong đó sẽ triển khai đầu tiên từ các môn đại cương.

Với những kết quả tích cực trong hoạt động hợp tác giữa ĐHQGHN và VIASM thời gian vừa qua, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đặt niềm tin vào triển vọng hợp tác của hai đơn vị trong thời gian tới. Với mục tiêu chung mà cả hai bên cùng hướng tới là đẩy mạnh sự phát triển của Toán học Việt Nam, ĐHQGHN sẵn sàng cùng với VIASM tổ chức các hoạt động phù hợp với định hướng và mục tiêu của hai bên.   

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa các nội dung hợp tác theo hướng thực chất, hiệu quả và đi vào chiều sâu, dự kiến trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp triển khai một số hoạt động chung, cụ thể như sau:

-       Tăng cường việc trao đổi giảng viên, chuyên gia giữa hai đơn vị để triển khai các chương trình đào tạo cử nhân tài năng về Toán;

-       Xây dựng chương trình đào tạo “Toán trong công nghiệp” và “Tài chính định lượng và quản trị rủi ro”;

-       Nghiên cứu, đề xuất việc sinh viên một số ngành của ĐHQGHN như Toán học, Toán Tin, Sư phạm Toán học,… được theo học và công nhận tín chỉ một số học phần và chương trình chuyên sâu tại VIASM và các chương trình khác nhằm hỗ trợ bổ sung kiến thức, kỹ năng và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học.

 

>> Tin bài liên quan:

ĐHQGHN và VIASM: phối hợp triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu về Toán học

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ