TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức 21:13:57 Ngày 09/08/2023 GMT+7
Phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028: Thông qua nhiều nội dung quan trọng
Chiều ngày 9/8/2023, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Tham dự phiên họp này có Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng 176 đại biểu chính thức đến từ 34 đơn vị Công đoàn Cơ sở trong toàn ĐHQGHN.

Trong phiên chiều ngày 9/8, Đại hội đã triển khai các nhiệm vụ như: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Thông qua chương trình và Quy chế làm việc của Đại hội; Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp Báo cáo của BCH Công đoàn ĐHQGHN khóa V; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý Báo cáo của BCH CĐGD Việt Nam khóa XV tại Đại hội XVI; Thảo luận thông qua Đề án nhân sự; chốt danh sách nhân sự bầu BCH Công đoàn ĐHQGHN khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028; danh sách bầu cử Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐGD Việt Nam lần thứ XVI và Bầu ban Bầu cử bầu BCH Công đoàn ĐHQGHN khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐGD Việt Nam lần thứ XVI.

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn ĐHQGHN; Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Liên – PCT; Đ/c Nguyễn Văn Đoàn – PCT; Đ/c Ngô Thị Kiều Oanh – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; Đ/c Hoàng Khắc Lịch  - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Kinh tế.

Theo kế hoạch, phiên thứ 2 ngày 10/8/2023 của Đại hội sẽ là phiên Khai mạc Đại hội; Báo cáo kết quả Đại hội phiên thứ nhất; Báo cáo Tổng kết hoạt động của Công đoàn ĐHQGHN nhiệm kỳ 2017-2023 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn ĐHQGHN khóa V, nhiệm kỳ 2017-2023; Tham luận, thảo luận; Bầu cử BCH Công đoàn ĐHQGHN khóa VI và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội XVI CĐGD VN; Công bố kết quả Bầu BCH Công đoàn ĐHQGHN khóa VI và Đoàn đại biểu dự Đại hội XVI CĐGD VN; BCH khóa VI ra mắt Đại hội; Khen thưởng; Tri ân các ủy viên BCH khóa V không tái cử nhiệm kỳ 2023 – 2028 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của CĐGD Việt Nam và sự chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ ĐHQGHN, sự phối hợp của Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và chương trình công tác do Đại hội Đại biểu Công đoàn ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra và đạt được những kết quả quan trọng.

Theo số liệu thống kê, tính đến hết tháng 6/2023, ĐHQGHN có 4.667 CBNGNLĐ, trong đó đội ngũ cán bộ khoa học cơ hữu của ĐHQGHN có 2.674 người, trong đó có 1.637 cán bộ khoa học có trình độ tiến sĩ, tiến sĩ khoa học, đạt 61,2%. Số giảng viên cơ hữu của ĐHQGHN là 2.402 người với 1.549 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học là giảng viên, chiếm 65% tổng số giảng viên cơ hữu của ĐHQGHN. Tổng số cán bộ khoa học có chức danh GS, PGS là 467 người, đạt 18% (tính trên số cán bộ khoa học cơ hữu); trong đó có 462 giảng viên có chức danh Giáo sư (GS), Phó giáo sư (PGS), đạt 19% (tính trên số giảng viên cơ hữu). Tỉ lệ giảng viên cơ hữu/người học đạt 1/22, gần đạt tiêu chí của ĐH nghiên cứu. Tổng số cán bộ của các đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của ĐHQGHN là 4.061 người.

Tỷ lệ cán bộ khoa học/tổng số cán bộ ở các đơn vị đào tạo, NCKH là 65,8% - đáp ứng tỷ lệ quy định tại Nghị quyết số 19-NQ/TW (tối thiểu là 65%). Có thể nói đây là những con số khẳng định cho việc phát triển mạnh mẽ của đội ngũ CBNGNLĐ có trình độ cao về chuyên môn nghiệp vụ của ĐHQGHN.

Với hơn 4000 công đoàn viên sinh hoạt tại 34 đầu mối công đoàn, đội ngũ công đoàn viên ngày càng được củng cố về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác và trình độ chuyên môn; luôn có ý thức học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác theo chuẩn chức danh nghề nghiệp và vị trí việc làm. Nhiều công đoàn viên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình

độ đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đội ngũ cán bộ, công đoàn viên luôn có tinh thần trách nhiệm, luôn tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, có ý thức trách5 nhiệm cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, của ĐHQGHN và của ngành Giáo dục.

Trong thời gian qua, Công đoàn ĐHQGHN luôn thực hiện đúng và tốt các chế độ chính sách cho người lao động, đặc biệt chế độ tiền lương của ĐHQGHN dần đần ổn định, thu nhập, đời sống, điều kiện làm việc, điều kiện về sinh hoạt, quan hệ lao động, diễn biến tư tưởng của mỗi công đoàn viên được đảm bảo thực hiện tốt và ổn định theo đặc thù của từng đơn vị trong ĐHQGHN.

 


 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ