TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức 16:58:11 Ngày 13/11/2023 GMT+7
Chung kết cuộc thi Star Awards 2023 cụm Hà Hội: Lan tỏa thông điệp “Tuổi trẻ Việt Vam với không gian mạng”
Ngày 11/11/2023, tại ĐHQGHN, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức chung kết cụm Hà Nội cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards năm 2023. Quán quân cuộc thi đã gọi tên đội thi TITANS. 3 sinh viên xuất sắc đến từ ĐHQGHN & Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ đại diện cho 14.600 thí sinh cụm thi Hà Nội tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 12 sắp tới.

Nhằm tạo môi trường giúp đoàn viên, sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử với về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN phối hợp cùng Đoàn ĐHQG TP HCM, các đại học vùng, các trường đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 cho sinh viên trên cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng” với 06 cụm thi cho sinh viên trên cả nước.

Tại cụm thi Hà Nội, vòng thi trắc nghiệm trực tuyến đã thu hút với 14.600 thí sinh dự thi đến từ 59 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thành phố qua đó đã chọn ra 100 thí sinh có điểm số cao nhất cùng tranh tài tại vòng thi bán kết cụm và kết quả 06 đội thi xuất sắc nhất đến với vòng thi chung kết cụm thi Hà Nội.

Toàn cảnh vòng chung kết cụm Hà Nội cuộc thi Tiếng Anh Star Awards 2023

06 đội thi tranh tài tại Vòng Chung kết cụm Hà Nội Cuộc thi Star Awards 2023

Phát biểu khai mạc vòng chung kết cụm, Bí thư Đoàn ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi Star Awards 2023 mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về thực trạng “sống ảo” của giới trẻ hiện nay, văn hóa ứng xử trên không gian mạng. Từ đó, góp phần phát triển mô hình không gian mạng lành mạnh và lan tỏa những giá trị cốt lõi cho giới trẻ Việt Nam”.

 Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Hứa Thanh Hoa, Trưởng BTC Cuộc thi

Đến với vòng chung kết cụm năm nay, các đội thi cùng trải qua 03 phần thi Khởi động - Tăng tốc - Về đích với các nội dung xoay quanh chủ đề giới trẻ và mạng xã hội để chọn ra đội thi xuất sắc nhất tiến đến vòng chung kết toàn quốc tranh tài cùng 05 cụm thi khác trên cả nước.

Các đội thi tham gia phần thi tăng tốc

Kết thúc vòng chung kết, đội thi TITANS bao gồm các thí sinh: Phùng Quang Thịnh và Phạm Lê Huy đến từ Trường Đại học Ngoại Ngữ (ĐHQGHN), Đỗ Thái Dương đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc giành giải Nhất cụm Hà Nội. Đồng thời, Hội đồng giám khảo đã tìm ra 3 thí sinh: Lương Trí Đức - Trường Quốc tế (ĐHQGHN), Phùng Quang Thịnh - Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN), Đỗ Thái Dương - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đại diện cho 14.600 thí sinh của cụm thi Hà Nội tham dự vòng chung kết cuộc thi toàn quốc.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải Nhì cho đội thi Ztech, 02 giải Ba cho các đội thi The Sixth Star và The Three Wishes, 02 giải Khuyến khích cho đội thi The Techno Trio và Cookie Monsters cùng các giải thưởng cho các thí sinh có thành tích cao tại vòng trắc nghiệm trực tuyến đến từ nhà tài trợ Wilmar CLV.

Đội thi TITANS giành giải Nhất vòng Chung kết cụm Hà Nội

Star Awards là cuộc thi tiếng Anh toàn quốc dành cho sinh viên do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN phối hợp cùng Đoàn ĐHQG TP.HCM và các đại học vùng, các trường đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức cuộc cho sinh viên trên cả nước, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Cuộc thi Tiếng anh trong sinh viên Star Awards 2023 được tổ chức từ ngày 15/9 đến ngày 01/12/2023 với 04 vòng thi. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào ngày 02/12/2023 tại Thủ đô Hà Nội do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dưới sự đăng cai của Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế, ĐHQGHN.

Cuộc thi từ khi khởi động đã thu hút sự tham gia của đông đảo của sinh viên trên toàn quốc. Đây không chỉ là sân chơi học thuật để nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn giúp sinh viên trau dồi kiến ​​thức xã hội, kỹ năng hội nhập, tìm hiểu về văn hóa, di sản của quốc gia.

>>> Các tin bài liên quan:

Đội thi Veritas đại diện cụm ĐHQGHN tham gia chung kết cuộc thi Star Awards 2022 diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh

Cụm ĐHQGHN đoạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh Star Awards 2021

Lần đầu tiên tổ chức giải thể thao điện tử sinh viên quy mô ĐHQGHN

Cuộc thi “Tỏa sáng bản lĩnh ULISers”: Tân sinh viên sẵn sàng cho hành trình tới tương lai

Meet UEB mentor 2023 - Sân chơi kết nối học sinh - sinh viên - nhà trường và doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên ĐHQGHN

Màn chào sân mãn nhãn dành cho tân sinh viên

Sinh viên ĐHQGHN đạt giải cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên” thành phố Hà Nội năm 2022

Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ