TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 21/12/2016 GMT+7
Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Ngày 20/12/2016, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và tổng kết năm 2016.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số ban chức năng ĐHQGHN và toàn thể cán bộ viên chức Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành quả mà tập thể cán bộ viên chức của Viện đã đạt được trong năm 2016 vừa qua. Viện có nhiều đóng góp cho xã hội, đặc biệt là góp phần kiến tạo văn hóa hội nhập, diện mạo đại học hiện đại Việt Nam thông qua công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Viện đã tạo vị thế mới cho những người làm công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Phó Giám đốc ĐHQGHN yêu cầu, thời gian tới, trong bối cảnh các hoạt động của Viện thu hút được sự quan tâm của xã hội, với những dữ liệu hiện có, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục cần quan tâm đến định vị đại học Việt Nam, khoa học và công nghệ Việt Nam nhằm tham mưu và tư vấn cho các cấp quản lí.

Phó Giám đốc chỉ đạo, năm 2017, công tác kiểm định là một nội dung quan trọng cần Viện quan tâm đặc biệt, khi ĐHQGHN đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban các Hiệu trưởng các trường thuộc mạng lưới AUN. Viện tập trung đến việc triển khai kiểm định chất lượng cấp trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có việc tổ chức hội nghị các đơn vị phục vụ để hỗ trợ Trường ĐHKHTN trong công tác kiểm định theo chuẩn AUN.

Hòa nhập xu thế các đại học sử dụng phần mềm để chống đạo văn, Viện nên kết hợp với những cơ sở dữ liệu hiện có của Trung tâm thông tin thư viện để đưa ra những khuyến cáo cho các cơ sở giáo dục trong quá trình kiểm định chất lượng và đánh giá ngoài.

Cùng với đó, quan tâm đến hình thành trung tâm cơ sở dữ liệu khoa học Việt Nam nhằm thống kê số lượng công bố trong nước và số lượt trích dẫn của những nhà khoa học ở Việt Nam.

Tại Hội nghị, Viện trưởng Đảm bảo chất lượng giáo dục Nguyễn Quý Thanh và Phó Viện trưởng Trần Thị Hoài đã báo cáo về một số kết quả đạt được trong năm 2016. Viện đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ trong công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục các trường đại học Đông Nam Á. Theo đó, Viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục dịch và xuất bản Bộ tiêu chuẩn đánh giá trường đại học của AUN sang tiếng Việt để sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tổ chức Hội nghị tập huấn giới thiệu Bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục của mạng lưới AUN – QA cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; tổ chức hội nghị tập huấn “đánh  giá trường đại học theo tiêu chuẩn AUN - QA” do chuyên gia AUN thực hiện; Tổ chức họp báo về việc khởi động hệ thống và cơ chế đánh giá chất lượng cấp đơn vị AUN.

Ngoài ra, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ tư vấn cho Giám đốc ĐHQGHN về tự chủ đại học, quản trị đại học và xây dựng các văn bản quản lý, điều hành về đảm bảo chất lượng trong ĐHQGHN. Viện đã hoàn thành tốt công tác điều phối xếp hạng trong toàn ĐHQGHN góp phần đưa ĐHQGHN lọt vào top 150 trường đại học hàng đầu châu Á với vị trí số 139 trong bảng xếp hạng QS Châu Á.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cùng các danh hiệu cao quí của Chính phủ và ĐHQGHN cho các tập thể và cá nhân của Viện.

>>> Xem thêm các tin bài liên quan:

 - ĐHQGHN phát huy vai trò trong sự phát triển AUN

- AUN đẩy mạnh hợp tác vì sự phát triển giáo dục đại học của ASEAN

 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược