TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:01:44 Ngày 07/08/2019 GMT+7
Khoa Luật hướng đến trở thành Trường Đại học Luật
Ngày 06/08/2019, Khoa Luật đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm học 2018 – 2019. Tới dự hội nghị có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, Công đoàn ĐHQGHN cùng các đại biểu là công chức, viên chức, người lao động (CCVC) của Khoa

 

 

 

Chủ nhiệm Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh cùng Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Điệp và Chủ tịch Công đoàn Trần Thu Hạnh đồng chủ trì hội nghị

 

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Luật nhằm phát huy quyền làm chủ của CCVC đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển của Khoa, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo Khoa nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CCVC để có những chỉ đạo, giải pháp trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học

 

 

Cán bộ, viên chức tham dự Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa Luật khẳng định: Năm học 2018 – 2019 là năm đánh dấu chặng đường 43 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

 

  

 Chủ nhiệm Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh

 

Trong năm học 2018 – 2019, Khoa đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, xét cấp gần 200 suất học bổng với tổng giá trị là hơn 700 triệu đồng. Năm học 2019, Khoa tuyển sinh 02 chương trình đào tạo (CTĐT) mới: Thạc sĩ nghiên cứu Quản trị nhà nước và phòng chống tham nhũng; Cử nhân ngành Luật Thương mại Quốc tế

Đẩy mạnh Việc hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong đào tạo, trao đổi học thuật, trao đổi NCKH: Khoa đã tổ chức thành công trên trên 30 hội thảo, tọa đàm khoa học trong nước và quốc tế (trong đó có 07 hội thảo quốc tế) với sự phối kết hợp, tài trợ từ nhiều đối tác khác nhau, đã thu hút hàng chục lượt nhà khoa học, chuyên gia uy tín đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu. Đội ngũ cán bộ khoa học của Khoa công bố có 4 bài báo công bố quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus và 07 công trình công bố trên các tạp chí quốc tế.

Các hoạt động truyền thông, quảng bá thông tin về các hoạt động đào tạo, tuyển sinh của Khoa được tuyên truyền trên các kênh thông tin khác nhau. Việc tuyên dương, khen thưởng đối với các thế hệ sinh viên là gương mặt tiêu biểu của Khoa, gương người tốt, việc tốt cũng được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin để khuyến khích, nhân rộng.

 

 

 

Các đại biểu đã nghe và thảo luận về các báo cáo: công khai tài chính; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và báo cáo thẩm định báo cáo tài chính; công tác thi đua khen thưởng năm học 2018 - 2019 và phát động phong trào thi đua năm học 2019 - 2020.

 

 Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ viên chức

 

Thay mặt lãnh đạo Khoa, Chủ nhiệm Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh đã trao đổi, trả lời các ý kiến của cán bộ, viên chức; đồng thời làm rõ thêm một số chủ trương, biện pháp tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng trong lộ trình phát triển sắp tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận những thành tựu Khoa Luật đã đạt được trong năm học qua. Bên cạnh đó, Giám đốc ĐHQGHN cũng chỉ rõ, thực tiễn hoạt động của Khoa cho thấy một số thách thức mà Khoa cần phải khắc phục.

 

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

 

Hoạt động khoa học công nghệ của Khoa Luật tuy đã có những khởi sắc nhưng chưa tương xứng với tiềm lực. Khoa cần phải tăng cường việc xây dựng và thực hiện các dự án, đề tài, các chương trình hợp tác,… để gia tăng uy tín khoa học.

Hiện nay, nhu cầu xã hội đối với đào tạo nhân lực ngành Luật rất lớn và là một trong những lợi thế mà không phải đơn vị nào cũng có được. Lợi thế ấy đồng thời đòi hỏi lãnh đạo Khoa phải quan tâm sát sao hơn nữa đến công tác quản lí đào tạo và rà soát, sắp xếp các hoạt động liên quan.

Phó Giám đốc yêu cầu Khoa Luật tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động; tiếp tục triển khai điều chỉnh sắp xếp lại cơ cấu tổ chức hoàn thiện để hướng đến mục tiêu lớn là nâng cấp trở thành Trường ĐH Luật, thành viên của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải nhấn nhấn mạnh Khoa luật cần gắn liền nhiệm vụ trọng tâm của Khoa với nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN như thay đổi cơ chế hoạt động cho phù hợp với Luật Giáo dục sửa đổi; tích cực triển khai hoạt động đổi mới giảng dạy; tham gia xây dựng đại học số hóa; Tăng cường công tác thu hút, tuyển dụng giảng viên, nhà khoa học để nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học; Nâng cao công tác hỗ trợ, phục vụ người học, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt hoạt động.

 

 

 

 

 

Trong khuôn khổ của hội nghị, Lãnh đạo Khoa đã trao tặng các danh hiệu và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

 

 Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ