TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:13:54 Ngày 26/12/2019 GMT+7
94 học sinh ĐHQGHN tham dự kỳ thì học sinh giỏi quốc gia năm 2019-2020
Ngày 26/12/2019, Trường THPT Chuyên KH Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia cho 94 học sinh thuộc khối THPT của ĐHQGHN năm học 2019-2020.

94 học sinh tham dự kỳ thi thuộc các Trường THPT trong ĐHQGHN, bao gồm: Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo dục.

 

Đại diện Khối Chuyên Sinh, trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN đã sẵn sàng cho kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào ngày mai

Ông Đỗ Tiến Hùng,  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên – Chủ tịch Hội đồng coi thi đã phát biểu khai mạc kỳ thi. Ông chia sẻ, đây là kỳ thi hàng năm được bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức để phát huy năng lực của mỗi học sinh. Ông tự hào là chủ tịch hội đồng thi của một cơ sở giáo dục giàu thành tích nhất Việt Nam. Trong những năm qua, ĐHQGHN đã có nhiều thế hệ học sinh có nhiều thành tích cao trong các kỳ thì học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế.

Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN GS.TSKH Nguyễn Đình Đức phát biểu tại lễ khai mạc

Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, Trưởng Ban Đào tạo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã bày tỏ niềm vui và chào mừng các học sinh tham gia kỳ thi. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã nhắc nhở các em về sự tự tin, về trí tuệ của dân tộc mình. Các em tự hào về ngôi trường các em đang theo học, bởi chính từ những ngôi trường này đã đào tạo nên nhiều thế hệ tri thức cho tổ quốc.

Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Lê Công Lợi Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - đơn vị đăng cai tổ chức cho biết, nhà trường đã chuẩn bị kĩ  càng về cơ sở vật chất để các thí sinh dự thi trong điều kiện thuận lợi nhất. Đồng thời, ông Lê Công Lợi gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, giáo viên từ các địa phương về làm công tác coi thi, các bậc phụ huynh đã, đang, sẽ đồng hành với Nhà trường và các con trên mọi cuộc hành trình về tri thức.

Đại diện học sinh tham dự kỳ thi chia sẻ cảm xúc trước ngày thi

Không dấu được sự xúc động và vui mừng, Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10A1 Toán, Trường THPT chuyên KHTN thành viên của đội tuyển môn Toán đại diện cho 94 thí sinh của ĐHQGHN tham dự Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2019-2020 phát biểu cảm cảm tưởng về kỳ thi: “Với chúng em đây là niềm vinh dự nhưng đồng thời là nhiệm vụ để các đội tuyển tham gia kỳ thi cùng nhau cố gắng, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất. Chúng em tự hào được là thành viên của ĐHQGHN tham dự kỳ thi uy tín này. Chúng em cam kết sẽ trung thực trong làm bài, quyết tâm làm tốt để tiếp nối tự hào của ĐHQGHN”.

Đội tuyển tham gia thi chọn học sinh giỏi đến từ Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN trong ngày khai mạc

Đại diện các đội tuyển nhận quà từ ĐHQGHN

12 đội tuyển tham gia học sinh giỏi năm học 2019 -2020 gồm: Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung Quốc, Lịch sử và Địa lí.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 27/12 đến hết ngày 29/12/2019 tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Hội đồng coi thi là các giáo viên đến từ nhiều tỉnh, trường phổ thông của khu vực.

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ