TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:51:15 Ngày 16/01/2020 GMT+7
Đa dạng hóa các hình thức truyền thông giáo dục quốc phòng an ninh
Ngày 15-1-2020, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN tổ chức lễ ra mắt kênh truyền thông trên nền tảng mạng xã hội Youtube mang tên “ HoLa VNU TV”.

Để thích ứng thời đại công nghệ số, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN đã xây dựng thử nghiệm kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV là các video clip của sinh viên, học sinh thực hiện trong quá trình học tập và sinh hoạt tại đơn vị. Nội dung của các video clip đề cập các hoạt động văn hóa, thể thao, đời sống sinh hoạt, các tình huống giao tiếp ứng xử... của học sinh, sinh viên theo học tại Trung tâm.

Được thử nghiệm từ tháng 9-2019 đến nay, kênh Youtube HoLa VNU TV đã đạt hơn 10.000 lượt người đăng ký theo dõi, gần 150.000 lượt người xem và tương tác, đạt hiệu quả truyền thông và có tác động tích cực đến sinh viên.

Sự ra đời của kênh truyền thông này cũng nhằm tạo sân chơi mới cho học sinh, sinh viên, giúp các em nâng cao ý thức học tập, thêm động lực để tiếp thu kiến thức về kỹ năng sống, về giáo dục quốc phòng an ninh...

Giám đốc Trung tâm, TS Trần Danh Lực cho biết: Thông tin trên kênh youtube nhằm tạo cho học sinh, sinh viên biết “Tự giác- tự quản- tự rèn”, có ý thức tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân để có thể vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Giúp các em nhận thức và hành động đúng đắn, tránh được các tệ nạn xã hội đang tồn tại và phát triển hàng ngày, hàng giờ. Đồng thời giúp các em định hướng được những thế mạnh của mình để phát huy, hạn chế tối đa các yếu kém của bản thân.

Các học viên của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐHQGHN đang theo học tại Trung tâm chia sẻ, việc ra mắt kênh truyền thông này sẽ giúp chúng em có những trải nghiệm thiết thực hơn, giúp chúng em có cái nhìn tổng quan về bộ môn giáo dục quốc phòng an ninh.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh với bề dày 16 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Trung tâm đã đào tạo, GDQP&AN cho hơn 15 vạn  học sinh, sinh viên. Riêng năm học 2019-2020, tổ chức đào tạo thành công cho 18 khóa học GDQP&AN cho sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài ĐHQGHN với tổng số 20.103 sinh viên, 05 Khóa học chương trình GDQP&AN cho 3.767 học sinh THPT, 04 khóa trải nghiệm kỹ năng quân sự cho 3.951 học sinh THPT; 02 khóa Bồi dưỡng kiến thức QP&AN thuộc đối tượng 3, 4 của ĐHQGHN với 109 học viên. Năm 2019 là năm đột phá mạnh mẽ tăng tính chuyên nghiệp trong quy trình quản lý, đào tạo, rèn luyện SV-HS; các chế độ nền nếp thực hiện động bộ, hiệu quả cao, lưu lượng người học tăng từ 19.251 (năm 2018) lên 29.096 người học (năm 2019), các khóa học, trải nghiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

 Thùy Dương, ảnh Trường Phong
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược