TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:17:05 Ngày 08/05/2020 GMT+7
Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Nơi tạo nguồn nhân tài khoa học Xã hội và Nhân văn cho đất nước
Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập ngày 9/10/2019 theo quyết định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Năm 2020, nhà trường bắt đầu tuyển sinh lớp 10 với ba khối: Văn, Sử, Địa.

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường tuyển sinh các đối tượng học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước bằng hình thức thi tuyển.

Lãnh đạo nhà trường cho biết; Với phương châm tạo động lực, nâng cao năng lực sáng tạo, khả năng tự lập để trưởng thành cho các em học sinh, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn có những điểm khác biệt nhất định:

Thứ nhất, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tư chất thông minh, có năng lực về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV), đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện; đào tạo học sinh giỏi và tạo nguồn nhân tài KHXH&NV cho đất nước; phát huy năng lực, niềm đam mê của từng học sinh, trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện về văn hóa, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, các kỹ năng cơ bản, đặc biệt là giáo dục lòng nhân ái trong cuộc sống.

Thứ hai, kết hợp giáo dục kiến thức chuyên sâu với tăng cường nâng cao năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Đặc biệt, Nhà trường chú trọng việc kết hợp giữa chương trình giáo dục kiến thức chuyên với chương trình ngoại ngữ như Văn-Anh, Sử-Anh, Địa-Anh. Đây là mô hình đào tạo mới, tạo nên sự khác biệt và phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thứ ba, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho học sinh phù hợp với lĩnh vực và trình độ, từng bước phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo; đồng thời tạo điều kiện, cơ hội cho học sinh tăng cường trao đổi, giao lưu với các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Đội ngũ giáo viên là các nhà khoa học đầu ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, của các trường chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại; không ngừng nâng cao năng lực và chất lượng giáo dục, tiếp cận với trình độ của các trường THPT tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình đào tạo được cập nhật theo hướng hiện đại, vừa phù hợp với chương trình chung của Bộ GD và ĐT, vừa phù hợp với tính đặc thù của chuyên khoa học xã hội và nhân văn, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh mẽ đến Việt Nam.

Cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ, môi trường giáo dục toàn diện, đạt chuẩn quốc gia, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế, có trang thiết bị giảng dạy và học tập đồng bộ, hiện đại, phù hợp với yêu cầu đào tạo bậc THPT chuyên.

Các em học sinh của Trường Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ được thụ hưởng những tinh hoa trong truyền thống đào tạo, nghiên cứu, đội ngũ giảng dạy... của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhà trường mong muốn được đón nhận các em học sinh giỏi ở Hà Nội và mọi miền đất nước, được học trong một môi trường năng động, thân thiện, giàu tính nhân văn; với đội ngũ nhà giáo tài năng, tâm huyết, trách nhiệm; với chương trình cập nhật, hiện đại.

Nhà trường cam kết sẽ giúp các em học sinh có môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất, giúp các em phát triển tối đa năng lực của bản thân; khả năng tự lập để trưởng thành và định hướng mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất trong tương lai.

Năm học 2020 -2021 là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh lớp 10 trên toàn quốc với số lượng 90 học sinh cho 3 khối: Văn, Sử, Địa.

Nhà trường dự kiến nhận hồ sơ vào ngày 15/5/2020 tới đây

Địa chỉ: Nhà A, 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Điện thoại: 024.356.354.96

Website: http://highschool.ussh.edu.vn

Email: chuyenkhxhnv@ussh.edu.vn

>>>Link tin liên quan:

-Thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

-Công bố quyết định thành lập Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ

- ĐHQGHN lần đầu tiên thành lập Trường Trung học cơ sở Ngoại ngữ

- Công bố quyết định thành lập trường THPT chuyên và khai giảng năm học mới

Trường THPT Khoa học giáo dục: điểm sáng trong công cuộc đổi mới giáo dục của đất nước

 

 Thanh Hà
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ