TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:33:55 Ngày 21/06/2020 GMT+7
Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2020: ĐHQGHN mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển
Ngày 21/06/2020, ĐHQGHN đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020 với hơn 20 gian hàng của 10 đơn vị đào tạo. Đây là hoạt động thường niên do Báo Tuổi trẻ, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐH Bách Khoa tổ chức. Tại ngày hội, các gian tư vấn tuyển sinh của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN thu hút đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Ngày hội là sự kiện thường niên do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức

Tham gia sự kiện này có các chuyên gia giáo dục đến từ Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo), Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và nhiều trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Hà Nội, khối trường Công an, Quân đội…

Tại ngày hội, Phó Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo thông tin tới các thí sinh, bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực của ĐHQGHN, năm 2020 tuyển sinh thêm 15 ngành học mới. Trong đó có nhiều ngành học liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như giải quyết các vấn đề nóng của xã hội hiện nay như: Khoa học dữ liệu, kỹ thuật điện tử và tin học; Khoa học và công nghệ thực phẩm, công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường, Marketing, Nhật Bản học, …

Phó Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Tiến Thảo tư vấn cho các thí sinh tại ngày hội

Giải đáp băn khoăn của thí sinh về đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, Phó trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Tiến Thảo cho biết, học sinh các trường THPT trên toàn quốc có nhiều cơ hội được tuyển thẳng vào ĐHQGHN nếu là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên.

Tại sự kiện, các thí sinh đều chăm chú nghe tư vấn và háo hức tìm hiểu thông tin

Ngoài ra, nhiều chương trình đào tạo truyền thống được chuyển đổi theo hướng mô hình đào tạo chất lượng cao. Hầu hết các chương trình đào tạo đều sử dụng tổ hợp xét tuyển bài thi ngoại ngữ nhằm đảm bảo năng lực ngoại ngữ cần thiết để thí sinh theo học tốt các chương trình đào tạo đáp ứng vị trí việc làm trình độ quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, thí sinh được các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN cung cấp đầy đủ thông tin về đào tạo các ngành nghề và các thông tin hỗ trợ như: chỗ ở tại ký túc xá, hoạt động trao đổi sinh viên học tập 1 đến 2 kỳ tại các trường đại học nước ngoài là đối tác trong các chương trình liên kết đào tạo; Chương trình đào tạo hai bằng cùng lúc giữa các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN.

Các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh đã có các gian giới thiệu về ngành nghề đào tạo thuộc các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Công nghệ Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Ngoại ngữ, Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Sư phạm - Giáo dục, Luật học, Y Dược và các ngành khoa học sự sống. Thí sinh được gặp gỡ các cán bộ tư vấn chuyên sâu, các lời khuyên hữu ích về ngành học, khối thi/khối tổ hợp môn thi/bài thi, phương thức tuyển sinh, chính sách học, cơ hội việc làm, khởi nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp. Một số đơn vị đào tạo mời các chuyên gia/ giảng viên quốc tế tư vấn liên quan đến hoạt động đào tạo quốc tế, kinh nghiệm học tập của sinh viên nước ngoài.

Gian hàng của ĐHQGHN thu hút sự quan tâm của các thí sinh

Một số hình ảnh tại gian tư vấn của Đại học Quốc gia Hà Nội

 

 

 

 

 

 Thuý Lan
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ