TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:09:14 Ngày 15/07/2020 GMT+7
Định hướng nghề nghiệp và ngày hội phỏng vấn việc làm dành cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Sáng ngày 14/07/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp cùng Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic đã tổ chức Hội thảo Định hướng nghề nghiệp và Ngày hội phỏng vấn việc làm. Sự kiện quả thực là một ngày hội của các bạn sinh viên trong Nhà trường.

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp và Ngày hội phỏng vấn việc làm là sự kiện thu hút được hàng trăm sinh viên Trường ĐHKHTN quan tâm và tới tham dự. Ngay từ sáng sớm, hội trường tầng 7 nhà T5 đã chật kín không còn một chỗ trống.

Tới tham dự buổi Hội thảo Định hướng nghề nghiệp, về phía Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic có sự hiện diện của ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT công ty CP Vật tư Khoa học Biomedic, cựu sinh viên K41, Khoa Sinh học Trường ĐHKHTN. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các diễn giả: GS. Mai Trọng Khoa - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật y học Hạt nhân; TS. Phạm Đình Minh - Viện Công nghệ Sinh học cùng đại diện các doanh nghiệp tham dự Ngày hội phỏng vấn việc làm tại sự kiện.

GS. TS Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN khẳng định tầm quan trọng của sự kiện đối với các bạn sinh viên trong Nhà trường.

Phát biểu tại sự kiện, GS. TS Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định “buổi hội thảo Định hướng nghề nghiệp và Ngày hội phỏng vấn việc làm là cơ hội để các bạn sinh viên có thể tích lũy, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng - những điều rất quan trọng giúp sinh viên có được định hướng cho công việc tương lai sắp tới của mình”. Với bầu không khí sôi nổi và hội trường chật kín không một ghế trống, GS. TS Lê Thanh Sơn khẳng định sinh viên Trường ĐHKHTN không chỉ quan tâm tới các vấn đề học thuật trong Trường mà còn chú trọng tới cơ hội việc làm, môi trường làm việc - nơi các bạn sẽ trưởng thành sau này.

Hội thảo định hướng nghề nghiệp - Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong Y tế lâm sàng

Với thực tế đặt ra hiện nay, khi xu hướng ứng dụng công nghệ sinh học trong y tế lâm sàng phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi sự kết hợp giữa các ngành Tin học, Sinh học, Vật lý, Hóa học. Để nắm bắt kịp thời xu hướng đó, Trường ĐHKHTN phối hợp cùng Công ty Biomedic - doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng Tin sinh vào thực tế - tổ chức Hội thảo Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

GS. Mai Trọng Khoa chia sẻ về thực trạng trong điều trị, xạ trị ung thư, ứng dụng công nghệ gen miễn dịch. Xu hướng trên thế giới và Việt Nam.

GS. Mai Trọng Khoa chia sẻ, trong điều trị ung thư tại Việt Nam hiện nay bên cạnh đội ngũ bác sĩ thì lực lượng các kỹ thuật viên và kỹ sư vật lý là lực lượng không thể thiếu. Chính vì vậy trong thời gian sắp tới khi tất cả các bệnh viện tuyến tỉnh đều xây dựng khoa ung thư và khoa y học hạt nhân đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực xã hội trong lĩnh vực này sẽ tăng lên. Và đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên Trường ĐHKHTN. GS. Mai Trọng Khoa khẳng định, lĩnh vực y học hạt nhân là “mảnh đất” rất mới mẻ, đang thiếu trầm trọng nhân lực do vậy nhu cầu nhân sự cho các vị trí này là vô cùng lớn.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, TS. Phạm Đình Minh khẳng định mặc dù lĩnh vực Tin sinh không còn quá mới tại Việt Nam nhưng tới hiện tại vẫn chưa có đơn vị nào đào tạo chuyên sâu ngành Tin sinh học. Điều này đã tạo ra khó khăn trong vấn đề nhân lực cho lĩnh vực Tin sinh hiện nay. Chính vì vậy tại buổi hội thảo TS. Phạm Đình Minh rất mong muốn sẽ mang tới xu hướng việc làm mới vô cùng hấp dẫn cho các bạn sinh viên của Nhà trường.

Trăn trở trước chia sẻ của  GS. Mai Trọng Khoa khi ngành y tế chưa tiếp cận được với nguồn nhân sự dồi dào mà Trường ĐHKHTN đang đào tạo. Ông Cao Tiến Dũng hy vọng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng Nhà trường tiếp cận các bệnh viện để phá bỏ “bức tường” ngăn cách trong vấn đề nhân lực hiện nay.

Bên cạnh đó ông Dũng cũng khẳng định “nếu nước Mỹ, thung lũng Silicon là trung tâm khoa học của thế giới, thì Trường ĐHKHTN như một cái nôi để ươm mầm, đào tạo nên những thế hệ sinh viên, những nguồn nhân lực cho tương lai”. Điều này được minh chứng khi rất nhiều chàng trai, cô gái từng học tại Trường ĐHKHTN, tại khối Chuyên KHTN hiện đang làm việc và rất thành công tại Google, Facebook hay những hãng công nghệ di truyền lớn của thế giới.

Như vậy có thể thấy rằng, sinh viên Trường ĐHKHTN ra trường không thiếu những lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn có thể thể hiện được sức trẻ, trí tuệ của mình cũng như cơ hội để các bạn đóng góp sức mình phục vụ cho cộng đồng.

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty Biomedic, ông Cao Tiến Dũng cam kết sẽ đồng hành cùng Ban giám hiệu Nhà trường, hỗ trợ những suất học bổng cũng như hỗ trợ các chuyên gia từ Mỹ, từ các hãng lớn trên thế giới để giúp Nhà trường có những buổi sinh hoạt khoa học nhằm kết nối hơn nữa cộng đồng quốc tế.

Học bổng Bioemdic - Cùng bạn vươn cao tri thức

Học bổng “Biomedic - Cùng bạn vươn cao tri thức” là quỹ học bổng thường niên mà Biomedic dành cho các bạn sinh viên nhằm tạo động lực và khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu của các em sinh viên tiềm năng.

Ngày hội phỏng vấn việc làm - Nơi sinh viên tìm kiếm cơ hội phát triển

Bên lề hội thảo, ngày hội phỏng vấn việc làm là hoạt động sôi nổi khác được rất nhiều các bạn sinh viên Trường ĐHKHTN quan tâm và tham gia. Đây là hoạt động hữu ích giúp sinh viên có thể tăng tính trải nghiệm, tìm hiểu kỹ hơn nhu cầu nhân lực của xã hội về các lĩnh vực mà mình đang theo học.

Tham dự Ngày hội phỏng vấn việc làm tại Trường ĐHKHTN lần này có sự hiện diện của các doanh nghiệp: Công ty Biomedic, Công ty CP liên minh môi trường và xây dựng, Công ty phần mềm Luvina, Công ty TNHH MTV Sở hữu trí tuệ VCCI, Công ty Di truyền số iDNA, Doanh nghiệp chế xuất Nitori Việt Nam, Công ty AT&T.

Bạn Ngô Quang Anh, sinh viên K61 Khoa học Đất chia sẻ: “Đến với ngày hội hướng nghiệp, em mong muốn có thêm kinh nghiệm phỏng vấn cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đây là cơ hội rất tốt đối với sinh viên năm cuối sắp ra trường như em”.

 

 Hoài Hương
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ