TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:19:49 Ngày 23/10/2020 GMT+7
14 học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba năm 2020
Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Quỹ học bổng Toshiba, Nhật Bản đã tổ chức Chương trình trao học bổng Toshiba đợt 1, năm học 2019-2020 cho 14 học viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN vào ngày 22/10/2020, bằng hình thức trực tuyến qua Internet.

Chương trình Học bổng Toshiba được ĐHQGHN và Tập đoàn Toshiba ký kết năm 2005. Trong thời gian  qua, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Toshiba đã trao 15 lễ trao học bổng và seminar báo cáo khoa học, bao gồm cả buổi lễ này, đã được cả hai bên tổ chức thành công. Đã có hơn 260 học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN đã nhận được tổng học bổng Toshiba.

Chương trình học bổng Toshiba có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tập đoàn kinh doanh lớn, có uy tín như Toshiba.

Phát biểu tại lễ trao học bổng PGS.TS Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN nhấn mạnh: Lễ trao học bổng Toshiba hôm nay đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối liên kết hợp tác giữa VNU - một trung tâm nghiên cứu và học thuật đa ngành toàn diện, xuất sắc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho quốc gia với Tập đoàn Toshiba - một trong những tập đoàn lớn của Nhật Bản. Liên kết giữa các trường đại học và doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu trong thời đại kinh tế dựa trên tri thức này, điều này đã cải thiện kết quả nghiên cứu, các ứng dụng.

Đại diện cho các cá nhân được nhận học bổng Toshiba, nghiên cứu sinh Trương Thị Thùy Dung, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN bày tỏ vinh dự là một trong những người nhận Học bổng Toshiba năm nay. “Được trao học bổng Toshiba thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và tôi tin rằng các bạn học viên và nghiên cứu sinh khác cũng vậy. Tôi hy vọng chúng ta có thể tiếp tục và mở rộng chương trình này cho các sinh viên và nhà nghiên cứu tiếp theo trong cộng đồng học thuật Việt Nam”. Nghiên cứu sinh Trương Thị Thùy Dung bày tỏ.

Học viên cao học Phạm Thùy Linh, Khoa các Khoa học Liên ngành, ĐHQGHN cho biết: Được nhận học bổng Toshiba là điều may mắn và hạnh phúc. Học bổng này không chỉ là niềm động lực về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp tôi phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập và nghiên cứu khoa học.

Theo kế hoạch các học viên cao học, nghiên cứu sinh sẽ có báo cáo và trao đổi về kết quả các đề tài nghiên cứu của mình vào tháng 3/2021 tới.

>>>Link tin liên quan:

-Chương trình học bổng Toshiba, Nhật Bản năm học 2019-2020

 Trần Hoài Thương
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ