TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:02:22 Ngày 22/01/2021 GMT+7
Trao tặng Học bổng ADF trị giá 2000 USD cho 29 sinh viên
Ngày 22/1/2021, 29 thủ khoa của ĐHQGHN đã vinh dự nhận được học bổng từ Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (Học bổng ADF) nhờ những nỗ lực trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Tính từ năm học 2018 – 2019, đây là năm thứ ba liên tiếp, Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc và Chương trình học bổng ADF – đối tác của ĐHQGHN cùng đồng hành với các bạn sinh viên để tìm ra những cá nhân tiêu biểu, xứng đáng nhận được sự hỗ trợ trong quá trình học tập.

Trong năm học 2020-2021 này, Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc đã đồng ý trao học bổng cho 29 sinh viên thủ khoa xuất sắc trong đó có 9 thủ khoa năm 2018, 8 thủ khoa 2019 và 12 thủ khoa năm 2020 của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 2.000 USD/năm học/sinh viên. Những sinh viên này có cơ hội được nhận học bổng liên tục cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu duy trì được kết quả học tập đạt từ 3.2 trở lên.

Năm nay do dịch bệnh Covid 19 nên Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc không sang dự và trao học bổng cho sinh viên ĐHQGHN như các năm trước. Tuy nhiên, Quỹ ADF đã gửi lời chúc mừng và giấy chứng nhận trực tiếp cho 29 sinh viên. Đại diện ĐHQGHN thay mặt phía đối tác tặng hoa chúc mừng các thủ khoa được nhận học bổng trong dịp này.

 

Thay mặt lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Đinh Văn Hường chúc mừng các sinh viên đã xuất sắc nhận được học bổng

Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên Đinh Văn Hường bày tỏ đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn của sự hỗ trợ tài chính mà Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc dành cho sinh viên của ĐHQGHN. Học bổng ADF không chỉ giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn mà còn góp phần hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Ông cũng tin tưởng rằng Chương trình Học bổng ADF sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển trong những năm tới, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền vững giữa Quỹ và ĐHQGHN.

Bùi Thị Hồng, thủ khoa năm 2018, sinh viên năm thứ 3 Khoa Luật ĐHQGHN đại diện các sinh viên phát biểu cảm ơn nhà tài trợ và ĐHQGHN

Nhằm tạo điều kiện học tập và nghiên cứu cho học sinh, sinh viên, giảng viên, ĐHQGHN đã luôn nỗ lực thiết lập và duy trì kết nối hợp tác với các đối tác lớn trên toàn thế giới là các trường đại học, các quỹ phát triển và các tổ chức giáo dục và khoa học trên thế giới, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với các chương trình hợp tác quốc tế đa dạng về hình thức, sinh viên và giảng viên ĐHQGHN có cơ hội thụ hưởng trong việc tiếp cận với nền khoa học và giáo dục tiên tiến toàn cầu thông qua các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên, giảng viên, các hội thảo khoa học, các chương trình liên kết đào tạo và hợp tác nghiên cứu quốc tế,v..v

 Minh Lộc
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ