TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:09:47 Ngày 29/03/2021 GMT+7
VNU – IFI: khai giảng chương trình thạc sĩ về Fintech đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 26/03/2021, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (VNU – IFI) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Lễ trao bằng Thạc sĩ cho các học viên. Đây là lần đầu tiên, VNU – IFI tổ chức lễ khai giảng bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến bằng ba thứ tiếng Việt, Anh, Pháp trên nền tảng Google Meet.

 

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện nhiều Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế, đại diện Ban Giám đốc, các Ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, cựu giảng viên, cựu học viên, các đối tác chiến lược cùng hơn 200 học viên và đại diện cựu học viên đến hơn 20 quốc gia khác nhau trong Cộng đồng Pháp ngữ tham dự trực tiếp và trực tuyến từ các điểm cầu trên thế giới. Buổi lễ còn có sự tham gia của các tân học viên Khóa 1 chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech). Đây là chương trình thạc sĩ về Fintech đầu tiên tại Việt Nam và thứ hai tại Đông Nam Á.

 

 

Tham dự buổi lễ trực tuyến còn có đại diện 4 trường đại học Pháp là đối tác chiến lược của VNU – IFI: Đại học Quản lý Normandie, Đại học Claude Bernard Lyon 1, Đại học La Rochelle và Đại học Toulon.

 

 

Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (VNU - IFI) Ngô Tự Lập

 

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (VNU - IFI) Ngô Tự Lập chia sẻ IFI luôn lấy người học làm trung tâm. Ý thức được việc học tập bằng ngoại ngữ và ở nước ngoài, không bao giờ dễ dàng, do vậy IFI cam kết đảm bảo cho sinh viên những điều kiện học tập tốt nhất có thể để các sinh viên không chỉ được học các kiến thức chuyên ngành, mà còn học về nghệ thuật hợp tác, nghệ thuật làm việc, nghệ thuật thấu hiểu, nghệ thuật khoan dung, nghệ thuật sống...

 

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu tại buổi lễ

 

Đánh giá cao những sáng kiến và nỗ lực và tầm nhìn chiến lược của Viện Quốc tế Pháp ngữ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn kỳ vọng Viện Quốc tế Pháp ngữ sẽ khai thác thật tốt các nguồn lực của mình và của ĐHQGHN để nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực mở những ngành đào tạo mới mang tính tiên phong, trong các lĩnh vực mũi nhọn, khẳng định vị thế một đơn vị đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao của ĐHQGHN, một Trung Tâm đào tạo nghiên cứu và chuyển giao khoa học xuất sắc của Cộng đồng Pháp ngữ.

 

 

Tại buổi lễ, IFI đã trao bằng Thạc sĩ cho đại diện các học viên tốt nghiệp khóa 23 ngành Công nghệ thông tin và khóa 1 ngành Thông tin - Truyền thông, chuyên ngành Truyền thông số và Xuất bản. Đa số các học viên đã tốt nghiệp hiện đang tiếp tục học tiến sĩ, hoặc làm việc tại các công ty, các phòng phí nghiệm tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

 

 Thùy Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược