TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:32:44 Ngày 16/06/2021 GMT+7
Cử nhân Khoa học và Kỹ thuật máy tính – ngành mới của Trường Đại học Việt Nhật
Năm học 2021 -2022, lần đầu tiên Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN mở thêm ngành Cử nhân Khoa học và Kỹ thuật máy tính. Đây là ngành học được tích hợp giữa Khoa học máy tính (chú trọng vào thuật toán, phần mềm cho máy tính) và Kỹ thuật máy tính (chú trọng vào phần cứng, thiết kế và chế tạo máy tính) nhằm mục tiêu đào tạo đươc nguồn nhân lực có năng lực toàn diện. Đây cũng là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ tại các trường ĐH hàng đầu về công nghệ và kỹ thuật ở Mỹ, Nhật và nhiều nước khác, ví dụ như các chương trình đào tạo có tên Computer Science and Engineering ở ĐH MIT (Mỹ) và ở ĐH Shibaura (Nhật).

Tên ngành đào tạo Tiếng Anh Computer Science and Engineering

Mã ngành: 7480204

Mã trường: VJU

Tên văn bằng tốt nghiệp: The Degree of Bachelor in Computer Science and Engineering (Honors Program)

Thời gian đào tạo: 4 năm

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo bao gồm 152 tín chỉ, trong đó bao gồm các khối kiến thức sau:

- Khối kiến thức chung: 21 tín chỉ

- Khối kiến thức theo lĩnh vực: 34 tín chỉ

- Khối kiến thức theo khối ngành: 25 tín chỉ

- Khối kiến thức theo nhóm ngành: 17 tín chỉ

- Khối kiến thức ngành: 55 tín chỉ

Lộ trình học tập

Lộ trình học tập được chia thành hai giai đoạn chính:

- 2 năm đầu sinh viên sẽ được lĩnh hội các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức ngoại ngữ và các học phần cung cấp kiến thức về những vấn đề toàn cầu đang được quan tâm hiện nay, những kiến thức nền tảng của khoa học và kỹ thuật máy tính về toán học, vật lý và khoa học thông tin.

- 2 năm sau sinh viên sẽ được học các học phần cơ bản của Khoa học và kỹ thuật máy tính sau đó có thể lựa chọn các hướng chuyên sâu về Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ phần mềm, Công nghệ tài chính hay Tin học cho kỹ thuật hoặc theo định hướng chuyên sâu được giảng viên hướng dẫn, các định hướng được đưa ra trên cơ sở kết quả khảo sát nhu cầu của Việt Nam hiện nay và cũng là các định hướng có thể phát huy những điểm mạnh của Trường Đại học Việt Nhật.

Khác biệt của Chương trình Cử nhân Khoa học và kĩ thuật máy tính

Kết hợp của Khoa học máy tính (chú trọng vào thuật toán, phần mềm cho máy tính) và Kỹ thuật máy tính (chú trọng vào phần cứng, thiết kế và chế tạo máy tính) nhằm mục tiêu đào tạo đươc nguồn nhân lực có năng lực toàn diện. Đây cũng là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ tại các trường ĐH hàng đầu về công nghệ và kỹ thuật ở Mỹ, Nhật và nhiều nước khác, ví dụ như các chương trình đào tạo có tên Computer Science and Engineering ở ĐH MIT (Mỹ) và ở ĐH Shibaura (Nhật).

Áp dụng triết lý đào tạo cốt lõi của Trường ĐH Việt Nhật: Giáo dục khai phóng phục vụ phát triển bền vững. Người học được cung cấp nền tảng kiến thức rộng và năng lực tự học, tự nghiên cứu để phát triển thành các chuyên gia toàn diện trong lĩnh vực các bạn mong muốn theo đuổi.

Kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức và xã hội trong các hoạt động đào tạo: Từ khâu xây dựng, đến tổ chức và triển khai chương trình. Các kỳ kiến tập, thực tập được thiết kế đan xen trong quá trình học và ngay từ năm thứ nhất.

Ngôn ngữ:

Học viên được học tiếng Nhật với các thầy cô người Nhật đến từ ĐH Waseda, Nhật Bản: 05 tín chỉ tiếng Nhật bắt buộc để người học có chủ động học tập và sử dụng ngôn ngữ.

Tiếng Anh: là một môn học bắt buộc giúp người học hội nhập quốc tế sâu rộng và mở rộng khả năng nghề nghiệp.

Các cơ hội học bổng hỗ trợ: Bên cạnh các học bổng như tất cả các sinh viên khác của ĐHQGHN, sinh viên Trường ĐH Việt Nhật có thể được nhận học bổng từ nhiều quỹ học bổng khác do các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản tài trợ.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên/ khóa

Đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên chương trình đào tạo ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính bao gồm các giảng viên Trường ĐH Việt Nhật, giảng viên phái cử dài hạn từ các Đại học đối tác, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Nhật Bản, các giảng viên trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp tai Việt Nam. Đây là lực lượng cán bộ có trình độ chuyên môn cao, tư duy tổng hợp, đa ngành, giàu kinh nghiệm, đảm bảo việc vận hành chương trình đào tạo theo triết lý giáo dục khai phòng phục vụ phát triển bền vững. Tham khảo đội ngũ giảng viên tại: http://vju.ac.vn/dao-tao/chuong-trinh-bsce-st120.html

Đại học Tokyo là đối tác chính của chương trình đào tạo với đại diện là SH.Ishikawa Mashatoshi, Cố vấn của Chương trình đào tạo.

Phương thức tuyển sinh:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả xét hồ sơ đánh giá năng lực (bao gồm xét học bạ, thành tích đạt được ở bậc THPT, phỏng vấn).

2. Xét tuyển theo phương thức khác:

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm xét tuyển

-Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiếng Anh) kết hợp 02 môn thi THPT quốc gia năm xét tuyển)

- Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT

- Xét tuyển chứng chỉ A-Level

- Xét tuyển thẳng và xét tuyển THPT chuyên

- Xét tuyển thẳng thí sinh tham gia đội tuyển thi quốc tế hoặc đạt giải cấp quốc gia

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

LIÊN HỆ TUYỂN SINH

Địa chỉ: Tầng 5, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN

Đường Lưu Hữu Phước, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - Việt Nam.

Facebook:

Phone:  024 7306 6001- máy lẻ 5093

Hotline: 0966 954 736 hoặc 0969 638 426

Email: admission@vju.ac.vn

 

 Kim Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ