TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:45:34 Ngày 11/08/2021 GMT+7
Cơ hội để người trẻ thể hiện và phát triển các giải pháp sáng tạo
Là đơn vị tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU” năm 2021, Sunwah Innovations (thuộc Tập đoàn Sunwah, Hồng Kông) mong muốn góp phần thúc đẩy nền kinh tế đổi mới sáng tạo bằng cách tận dụng các nguồn lực toàn cầu và liên kết các thành phần đa dạng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại mỗi quốc gia.

 

 

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 15/9/2021

 

Năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU” được tổ chức ở cấp ĐHQGHN. Ông Jesse Choi, Giám đốc điều hành Sunwah Innovations đã chia sẻ một số thông tin về Tập đoàn Sunwah cũng như những kỳ vọng về cuộc thi và tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

 

 

 

Tập đoàn Sunwah là một tập đoàn quốc tế đa ngành có trụ sở tại Hồng Kông và có hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, tập trung trên 6 lĩnh vực chính, bao gồm: Thủy hải sản, Bất động sản, Dịch vụ Tài chính, Cà phê, Nông sản & Thực phẩm khô, Đổi mới Sáng tạo.

 

 

Nhận thấy tiềm năng độc đáo của đổi mới sáng tạo trong việc tìm kiếm các giải pháp mới cho những vấn đề đang tồn tại và mới nổi, Sunwah đã thành lập một loạt các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo tại những quốc gia và khu vực mà Tập đoàn đang kinh doanh. Trong số đó, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại TP.Hồ Chí Minh với vai trò tiên phong được khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 12/2020. Đồng thời, Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah (SWIIP) được khởi động góp phần thúc đẩy nền kinh tế đổi mới sáng tạo bằng cách tận dụng các nguồn lực toàn cầu và liên kết các thành phần đa dạng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại mỗi quốc gia.

 

ĐHQGHN là một trong những đối tác quan trọng nhất của Mạng lưới này tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Sunwah và ĐHQGHN đã hợp tác thực hiện các dự án trong lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và giao lưu quốc tế.

 

Mỗi Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah không chỉ là nơi những người cùng chí hướng có thể kết nối, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau; mà còn là đầu mối tin cậy cho các bên liên quan trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo liên kết với Mạng lưới của Sunwah.

 

 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động đến mọi khía cạnh của đời sống. Đổi mới sáng tạo được xem như một yếu tố then chốt để nâng cao tốc độ phát triển của xã hội. Đứng trước bối cảnh đó, Tập đoàn Sunwah quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như các dự án cộng đồng sang lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

 

Từ năm 2016, Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng quốc gia khởi nghiệp. Muốn làm được điều đó, cần một hệ sinh thái được xây dựng trên tinh thần khởi nghiệp. Chính giới trẻ Việt Nam sẽ là những người đặt nền móng cho hệ sinh thái này bằng những ý tưởng sáng tạo độc đáo của họ.

 

Mặc dù có đội ngũ đông đảo các nhân tài công nghệ, hoạt động khởi nghiệp của Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức. Chính vì vậy, Sunwah Innovations mong muốn mang tới một nền tảng kết nối, thúc đẩy để hỗ trợ phát triển văn hóa đổi mới sáng tạo và xây dựng môi trường có lợi cho sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam và ý tưởng của họ.

 

 

Sunwah Innovations đã không ngừng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và thúc đẩy hợp tác giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Ngoài các đại học hàng đầu của Việt Nam như ÐHQGHN, ÐHQG TP.HCM, Ðại học Fulbright Việt Nam, Sunwah Innovations còn thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức tăng tốc khởi nghiệp, vườn ươm cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm như Zone Startups, SwissEP, ThinkZone, Quest Venture…, với mục tiêu khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên Việt Nam khởi nghiệp tiến dần đến thành công thông qua các dự án tăng tốc, các cuộc thi khởi nghiệp, hội thảo về đổi mới sáng tạo…

 

“Tôi tin rằng, cuộc thi sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ trong mạng lưới ĐHQGHN thể hiện và phát triển các giải pháp sáng tạo của mình. Các bạn chính là những nhà kiến tạo tương lai của Việt Nam. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật sáng tạo nhưng cũng thật thận trọng vì hành trình của một công ty khởi nghiệp luôn đầy chông gai.

 

Nếu như sáng tạo là yếu tố then chốt thì khả năng hiện thực hóa ý tưởng lại là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Một công ty khởi nghiệp sẽ chỉ thành công nếu bạn có đam mê và niềm tin vào ý tưởng của mình.

 

Cuối cùng, chúc các bạn gặt hái được thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi tham gia cuộc thi, bởi dù bạn có thành công hay không thì kiến thức và kinh nghiệm đạt được sẽ theo bạn suốt đời.

 

Sunwah Innovations sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình đầy thú vị này. Hi vọng sẽ được chứng kiến nhiều ý tưởng tuyệt vời trở thành hiện thực” – Giám đốc điều hành Sunwah Innovations bày tỏ.

 

 

 

Sunwah Innovations là sáng kiến mới nhất của Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) nhằm xây dựng một mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu thông qua các nguồn lực quốc tế sẵn có của Tập đoàn cũng như kết nối các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại mỗi quốc gia và khu vực mà Sunwah đang kinh doanh.

 

Từ năm 2018, mạng lưới các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các đối tác tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, Hoa Kỳ và Canada.

 

Sunwah Innovations thực hiện sứ mênh của mình thông qua ba lĩnh vực chính: Cung cấp không gian sáng tạo, cộng tác cho cộng đồng khởi nghiệp; Thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế; Phát triển năng lực khởi nghiệp.

 

Thông tin chi tiết: https://swinno.com.vn/

 

 

>>> Các tin tức liên quan:

 

- Thể lệ cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU năm 2021”

 

- [Infographic] Thể lệ cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021”

 

- [Video] Giới thiệu cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021”

 

- 42 dự án tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” năm 2021

 Thanh Nga - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược