TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 20:13:51 Ngày 20/08/2021 GMT+7
Trung tâm Quốc phòng và An ninh vượt qua khó khăn, tích cực đổi mới trong hoạt động
Sáng tạo trong hoạt động chuyên môn và quản lý, kịp thời ứng dụng chuyển đổi số trong công tác đào tạo và tiên phong phối hợp với thành phố Hà Nội trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19… là những điểm sáng trong hoạt động của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh được lãnh đạo ĐHQGHN đánh giá cao trong năm học vừa qua.

Sáng 20/8/2021, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến. Hội nghị nhằm nhìn nhận và đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch mà ĐHQGHN đã giao; đồng thời, xác định phương hướng, kế hoạch nhiệm vụ trong tâm trong năm học 2021 – 2022.

Giám đốc Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN Nguyễn Đức Đăng

Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và đại diện các Ban chức năng đã tham dự hội nghị theo hình thức trực tuyến tại đầu cầu Nhà điều hành ĐHQGHN.

Báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021 cho thấy, trong thời gian qua bên cạnh thuận lợi cơ bản, Trung tâm còn chịu những tác động bất lợi, những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc Trung tâm và sự đồng lòng của toàn thể CBVC&NLĐ, Trung tâm đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành 8/12 chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ được ĐHQGHN giao và hoàn thành 100% nhiệm vụ theo thông báo kết luận giao ban của ĐHQGHN. 

Công tác đào tạo, bồi dưỡng và quản lý người học được chuẩn bị đầy đủ, chặt chẽ, khoa học và triển khai quyết liệt nhiệm vụ tập huấn, thông qua giảng thử, ban hành Quy định dạy - học trực tuyến môn học GDQP&AN… và triển khai giảng dạy trực tuyến cho sinh viên, là đơn vị đầu tiên triển khai dạy học trên nền tảng E-Learning (LMS) của ĐHQGHN, không để gián đoạn đến kế hoạch của năm học. Các chủ trương, giải pháp của Trung tâm đã đáp ứng kịp thời chương trình, nội dung giảng dạy theo Thông tư số 05 và hoạt động dạy - học, quản lý đào tạo bằng hình thức trực tuyến.

Công tác tham mưu, quản lý, điều hành, cải cách hành chính số, ứng dụng CNTT, truyền thông có nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác tài chính; hậu cần, kỹ thuật đã kịp thời đáp ứng các nhiệm vụ, tạo sự đột phá mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm phục vụ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và hướng tới đáp ứng tốt hơn nhu cầu được thụ hưởng của CBVC&NLĐ. Đặc biệt, Trung tâm đã nỗ lực phòng, chống tốt dịch Covid-19 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được trưng dụng làm khu cách ly tập trung lần thứ 2.

Các đại biểu trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022. Theo đó, các ý kiến thống nhất xây dựng Trung tâm trở thành địa chỉ tin cậy, có uy tín, vị thế hàng đầu trong hệ thống trung tâm GDQP&AN cả nước.

Hội nghị đã biểu thị quyết tâm cao để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, đó là:

Thứ nhất, đẩy mạnh đổi mới toàn diện công tác đào tạo, bồi dưỡng và quản lý người học; nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy; đổi mới xây dựng chương trình, giáo trình, bài giảng, học liệu ứng dụng công nghệ thông tin.

Thứ hai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác NCKH và ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu phát triển của ĐHQGHN nói chung và của Trung tâm nói riêng.

Thứ ba, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, CBVC&NLĐ, thành thạo chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt.

Thứ tư, đổi mới cơ chế quản trị, thực hiện hành chính số, ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực hoạt động.

Thứ năm, đầu tư cải tạo, nâng cấp CSVC, trang thiết bị, học liệu đáp ứng nhu cầu tăng quy mô đào tạo.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải tham dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao công tác tổ chức giảng dạy và hoạt động chuyên môn của đơn vị trên nền tảng trực tuyến, cho thấy sự thích ứng và chuyển đổi hiệu quả của Trung tâm trong bối cảnh mới. Các báo cáo và tham luận đã thể hiện năng lực của Trung tâm trong việc đảm bảo công tác đào tạo trực tuyến cho sinh viên. Trung tâm cũng là một trong các đơn vị trong ĐHQGHN tiên phong trong công tác phòng chống dịch và được lãnh đạo địa phương, thành phố đánh giá cao. Tuy nhiên, do các yếu tố khách quan về dịch bệnh và cơ sở vật chất nên hoạt động của Trung tâm chưa được phát huy tương xứng. ĐHQGHN sẽ tích cực hỗ trợ Trung tâm khắc phục những vấn đề này. Nhìn chung, trong năm qua, toàn thể đơn vị đã thể hiện sự cố gắng và đóng góp hết mình bất chấp bối cảnh dịch bệnh phức tạp. 

Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2020-2021 của Trung tâm GDQP&AN khép lại với tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ để quyết định nhiều nội dung quan trọng làm cơ sở để Trung tâm tiếp tục phát triển vững chắc, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ và các nhiệm vụ được giao.

>>> Các tin liên quan:

- Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đồng hành cùng chống đại dịch COVID-19

 Thúy Vy - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ