TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:53:15 Ngày 29/09/2021 GMT+7
VNU - VSL: Các hoạt động bám sát chiến lược chuyển đổi số
Đó là một trong các nội dung trao đổi của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân - Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VNU - VSL), tại cuộc họp với Ban điều hành VNU - VSL sáng nay, 29/9/2021.
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân - Chủ tịch VNU-VSL chủ trì buổi làm việc
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chia sẻ, mọi hoạt động của VLS cần có sự thích ứng, đồng hành cùng chiến lược phát triển của ĐHQGHN với những hình thức linh hoạt, phi hành chính. Mọi thành viên của VSL cần quan tâm đến việc xây dựng mạng lưới (cá nhân, tổ chức); nguồn dữ liệu; sự kết nối, cộng hưởng và những hỗ trợ cho nhà khoa học phát triển và cống hiến.
Mới đây, hồi đầu tháng 9/2021, ĐHQGHN đã ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học, tới đây, trên cơ sở tiềm lực hiện có của các đơn vị, ĐHQGHN sẽ phát triển thêm nền tảng hỗ trợ giáo dục phổ thông, quản trị đại học và kết nối nguồn nhân lực.
Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch VNU - VSL Lê Quân tin rằng, hoạt động của VNU - VSL sẽ tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng các nhà khoa học uy tín, góp phần ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và phát hiện các nhà quản lý trong tương lai.
Tại buổi làm việc, Trưởng ban điều hành VNU - VSL Trần Thị Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN đã tóm tắt một số hoạt động của VSL thời gian qua và những định hướng hoạt động trong thời gian tới.
Các hoạt động của VSL được chia thành 4 nhóm chính, tổ chức định kì, bao gồm: Tổ chức các chuỗi seminar chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu, giao lưu học thuật định kì, khuyến khích sự đam mê nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên, và người học; Đồng tổ chức các Hội thảo quốc gia và quốc tế với các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.
Bên cạnh đó, VSL chú trọng các hoạt động kết nối, xây dựng các kênh thông tin nhằm quảng bá kết quả nghiên cứu và  đội ngũ nhà khoa học của ĐHQGHN: (i) phối hợp với Bản tin của ĐHQGHN giới thiệu các gương mặt nhà khoa học tiêu biểu, (ii) phối hợp với Bản tin Khoa học Công nghệ của ĐHQGHN chuyên mục VSL - one VNU, phụ trách chuyên san tháng 11, (iii) Xây dựng kênh thông tin, hệ thống cơ sở dữ liệu về các nhà khoa học trong ĐHQGHN mong muốn kết nối, phối hợp với Phòng Thông tin và Quản trị thương hiệu, Văn phòng ĐHQGHN xây dựng Website của VSL - là 1 sub-web của VNU để truyền thông quảng bá về các kết quả/sản phẩm nghiên cứu của các nhà khoa học trong ĐHQGHN, chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhà khoa học trong việc xây dựng nhóm nghiên cứu, tìm kiếm các nguồn vốn hỗ trợ nghiên cứu, giải thưởng nghiên cứu khoa học.
Các hoạt động chuyên môn của VSL được nhóm vào 4 nhóm chính cụ thể như sau: Chuỗi VSL & Hornor talk, Chuỗi VSL – Workshop, Chuỗi VSL – Startup, Chuỗi VSL Training - phối hợp cùng Ban TCCB và Ban KHCN.
Trưởng ban điều hành Trần Thị Thanh Tú nhấn mạnh, thời gian tới VNU-VSL tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động, bám sát theo các nhóm nội dung cụ thể này.
MỤC TIÊU CỦA VNU-VSL
- Tăng cường kết nối giữa các nhà khoa học đam mê nghiên cứu, trong và ngoài ĐHQGHN, góp phần lan tỏa kết quả nghiên cứu, công trình khoa học, sản phẩm nghiên cứu của các nhà khoa học của ĐHQGHN ra cộng đồng khoa học và xã hội.
- Gắn kết các nhà khoa học trong ĐHQGHN với các nhóm nghiên cứu mạnh, các nhóm nghiên cứu liên ngành, đa ngành trong ĐHQGHN.
- Tăng cường ảnh hưởng và vị thế khoa học của các nhà khoa học ĐHQGHN thông qua các chuỗi Talk, seminar, hội thảo trong nước và quốc tế phối kết hợp tổ chức giữa VSL với các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.
- Hỗ trợ nâng cao năng lực công bố quốc tế trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn, hình thành các nhóm nghiên cứu liên ngành, xuyên ngành.
>>>>> Các tin bài liên quan:
 Đức Dũng - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ