TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 01/10/2021 GMT+7
ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022
Trong quý III năm 2021, nhiều công trình của dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã có những chuyển biến tích cực, các công trình được thi công xây dựng khẩn trương và hoàn thiện theo tiến độ đăng ký vốn năm 2021.

 

Công trình Zone 4 sắp đi vào hoạt động

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc (Ban Xây dựng Hòa Lạc) cho biết, trong thời gian qua mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng Ban đã tập trung xây dựng, thi công các hạng mục hoàn thiện của tổ hợp 2 tòa nhà HT1 và HT2 thuộc Zone 4, Dự án xây dựng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Ban đã phối hợp với 2 xã Tiến Xuân và Thạch Hòa, các đơn vị liên quan của Huyện Thạch Thất để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các vị trí ưu tiên gắn với kế hoạch giải ngân năm 2021. Đặc biệt là giải phóng mặt bằng để thi công hạ tầng dùng chung cho khu Zone 4, các công việc đang được triển khai đúng tiến độ đặt ra.

Tổ hợp tòa nhà HT1 cao 5 tầng với hơn 14 nghìn mét vuông sàn, với 3 giảng đường 120 chỗ, 18 phòng học chia đều các tầng từ 50 đến 80 chỗ, 10 phòng thí nghiệm, 90 phòng làm việc khác. Tổ hợp tòa nhà HT2 cao 5 tầng, hơn 20 nghìn mét vuông diện tích sàn với 2 giảng đường 120 chỗ, 4 giảng đường 80 chỗ, 22 phòng thí nghiệm, 11 phòng học, khoảng 100 phòng làm việc với công năng khác nhau. Cả 2 công trình HT1 và HT2 gần tương đương với diện tích của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hiện nay ở nội thành Hà Nội.

 

Công tác giải phóng mặt bằng đang được khẩn trương triển khai và tháo gỡ các vướng mắc

Mặc dù còn một số vướng mắc, tồn tại ở một số công trình thuộc dự án, nhưng trong quý III năm 2021, một số hạng mục vẫn đang bám sát tiến độ thi công sau khi đã điều chỉnh theo chỉ đạo của ĐHQGHN như: các tuyến đường số 1, số 4, số 12 và Trạm biến áp 110KV; khu BC, BE dự án tái định cư và bốc thăm cho các hộ được giao tái định cư; lựa chọn nhà thầu thi công Dự án Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Dự án QG-HN 04) (dự kiến hoàn thành ký kết hợp đồng thi công vào đầu tháng 11/2021); Thẩm định quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng khu ký túc xá số 4 (Dự án QG-HN05); thẩm tra, thẩm định một số tuyến đường thuộc dự án QG-HN02 (Tuyến 4 giai đoạn 2, tuyến 7, tuyến 10, tuyến 15, trạm xử lý nước thải số 1 và số 3).

Ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng Ban Xây dựng cho biết, ĐHQGHN cũng đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng để hoàn thành các thủ tục pháp lý hoán đổi đất khu tái định cư; với các đơn vị của UBND Thành phố Hà Nội như Sở Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Thạch Thất để sớm ban hành quyết định về hỗ trợ về giá đất ở, giải quyết chồng lấn ranh giới dự án tại khu vực xã Tiến Xuân và khu đất tái định cư.

 

Hồ khu trung tâm ĐHQGHN

Về công tác lập, điều chỉnh quy hoạch của dự án: Tháng 9/2021, Bộ Xây dựng đã phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Viện Trần Nhân Tông (VNC6) tại Hòa Lạc. Dự án xây dựng Viện Trần Nhân Tông là một bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng mô hình viện nghiên cứu chuyên ngành và liên ngành nhằm thúc đẩy và phát triển sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu của ĐHQGHN. Trước đó, trong tháng 5/2021, Bộ Xây dựng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 dự án xây dựng Trường ĐH Ngoại ngữ QG-HN 10 (QĐ số 526/QĐ-BXD ngày 13/5/2021) và dự án xây dựng Trường ĐH Giáo dục QG-HN 14 (Quyết định số 527/QĐ-BXD ngày 13/5/2021).

Ngày 28/9/2021, Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, sau khi trao đổi, thảo luận các vấn đề kỹ thuật liên quan đến khoản tín dụng mà WB tài trợ cho dự án “Phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam - Tiểu dự án ĐHQGHN”, bà Carolyn (Carrie) Turk khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Ngân hàng Thế giới và ĐHQGHN. Phía Ngân hàng Thế giới sẽ phối hợp chặt chẽ với ĐHQGHN để đảm bảo rằng các tài liệu của Dự án có mức độ chi tiết và cách tiếp cận phù hợp. Bà mong rằng hai bên sẽ cùng nỗ lực để đẩy nhanh tốc độ của Dự án hơn nữa trong thời gian tới.

 

Ban quản lý dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Liên quan đến dự án đầu tư do Ngân hàng Thế giới tài trợ tín dụng để xây dựng các công trình cấp bách của ĐHQGHN tại Hòa Lạc, ông Trần Việt Dũng – Trưởng Ban Quản lý Dự án Trường Đại học Việt Nhật (đơn vị được ĐHQGHN giao nhiệm vụ triển khai dự án sử dụng vốn tín dụng của WB) cho biết, Tiểu dự án ĐHQGHN với tổng kinh phí là 125,18 triệu USD. Trong đó vốn từ Ngân hàng Thế giới là 100,87 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam trị giá 24,31 triệu USD. Với khoản tín dụng này, ĐHQGHN sẽ đầu tư xây dựng tổ hợp gồm 18 tòa nhà từ một đến tám tầng với các lớp học, văn phòng, thư viện, hệ thống phòng thí nghiệm, khu điều hành trung tâm, khu thể thao và một phần các công trình hạ tầng cơ bản như hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, giao thông nội bộ…

 

Tại cuộc họp giao ban công tác xây dựng Hòa Lạc mới đây, Giám đốc ĐHQGHN đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan của ĐHQGHN cùng quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đại hội Đảng lần thứ VI về công tác đầu tư xây dựng, phấn đấu từ năm 2022 đến năm 2025 sẽ chuyển dần công tác điều hành, công tác dạy và học, nghiên cứu của các đơn vị lên Hòa Lạc. Đến năm 2025, cơ sở vật chất của ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ được hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào khai thác phục vụ đào tạo, nghiên cứu cho 15.000 sinh viên.

>>> Các tin tức liên quan:

- Bà Carolyn (Carrie) Turk: Ngân hàng Thế giới cam kết phối hợp chặt chẽ với ĐHQGHN trong đầu tư xây dựng tại Hòa Lạc

- Ngân hàng Thế giới cấp tín dụng để xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

- Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc: Sớm gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng

- Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione: đồng hành cùng xây dựng đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc

 Đức Dũng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ