TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:31:31 Ngày 29/10/2021 GMT+7
Tự chủ đại học gắn với chất lượng cao và trách nhiệm xã hội
Đó là một trong các ý kiến chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN sáng nay, 29/10/2021.

 

Cùng dự buổi làm việc có Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng lãnh đạo văn phòng và đại diện lãnh đạo một số ban chức năng.
Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà cùng các Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình, Nguyễn Anh Thái và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường đã nêu lên những băn khoăn liên quan đến cơ sở vật chất; tăng qui mô đào tạo; phát triển đội ngũ cán bộ khoa học; cơ sở thực hành, thực tập; chế độ đãi ngộ cho đội ngũ; dự kiến phương án cho việc di chuyển tới Hòa Lạc, …
Cùng với đó, Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Nguyễn Hiệu, Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Khoa học Công nghệ Vũ Văn Tích và Trưởng ban Kế hoạch Tài chính Phạm Xuân Hoan đã đưa ra những nội dung liên quan đến các định hướng chung của ĐHQGHN, các mảng công tác liên quan đến Trường ĐH Công nghệ nói riêng và gợi ý những đổi thay để Nhà trường bứt phá trong những năm tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ghi nhận những kết quả đạt được của Trường ĐH Công nghệ trong những năm gần đây. Lãnh đạo ĐHQGHN cho rằng, tiềm năng và lợi thế của Trường ĐH Công nghệ còn nhiều, các cơ hội để bứt phá cũng đang sẵn sàng chờ đón sự đổi thay trong hoạt động tự chủ đại học và quản trị đại học của Nhà trường.
Giám đốc Lê Quân và một số trưởng ban chức năng đều cho rằng, với Trường ĐH Công nghệ nếu tiến hành tự chủ thì cơ hội sẽ nhiều hơn thách thức. Mạnh dạn thay đổi phương thức quản trị đại học và tự chủ sẽ làm cho Nhà trường bước vào một giai đoạn mới năng động và bứt phá.
Thầy và trò Nhà trường cần sẵn sàng chuẩn bị tâm thế di chuyển tới Hòa Lạc để chủ động được hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng, theo chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN mới thống nhất trong thời gian gần đây. Nhà trường cần xây dựng phương án tự chủ đại học gắn với việc xây dựng phương án đào tạo theo mô hình “a+b”, gắn đào tạo các môn chung với các môn chuyên ngành, đào tạo tại cơ sở Hòa Lạc và cơ sở nội thành, giữa đào tạo lý thuyết và đào tạo thực hành; nâng cao thu nhập cho giảng viên, thu hút và bồi dưỡng nguồn cán bộ khoa học chất lượng cao.
Thực hiện tự chủ của Nhà trường nên tiến hành theo hướng gắn với 2 mục tiêu: chất lượng cao với mức thu học phí hợp lý, hỗ trợ chính sách xã hội thật tốt dành cho các đối tượng học giỏi nhưng khó khăn về tài chính để đảm bảo quyền học tập công bằng cho mọi đối tượng. Giám đốc ĐHQGHN lưu ý, với phương án tự chủ thì đồng thời thực hiện trích nguồn thu học phí để tái đầu tư cho hoạt động khoa học công nghệ, đảm bảo cả 2 hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ luôn gắn kết và phát triển bền vững.
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân giao cho Trường ĐH Công nghệ khẩn trương nghiên cứu và học tập mô hình công viên phần mềm của ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng một công viên tương tự tại cơ sở của ĐHQGHN tại Hòa lạc.
>>>>> Một số tin bài liên quan:
 Hoàng Nga - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ