TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 18:50:56 Ngày 29/10/2021 GMT+7
[Sắp diễn ra] Hội nghị về thành tựu y tế thông minh - mang nghiên cứu từ phòng thí nghiệm vào ứng dụng thực tế
Ngày 4/11/2021, Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức Hội nghị khoa học về ứng dụng Công nghệ thông tin trong Y tế (2021 Smart Health Workshop) lần thứ hai với chủ đề: “Y TẾ THÔNG MINH: Mang nghiên cứu từ phòng thí nghiệm vào ứng dụng thực tế”, với các diễn giả đến từ các quốc gia có nền y tế phát triển như Ý, Hy Lạp và các viện nghiên cứu cùng với các công ty hàng đầu trong nước như VinBrain (VinGroup), tập đoàn CMC.
Hội thảo chào đón hơn 500 các thầy cô tham dự hội nghị gồm các lãnh đạo trường, lãnh đạo Khoa của các đơn vị như: Bộ Y tế, Bộ Khoa học Công nghệ, Văn phòng trung ương Đảng, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ĐH Thái Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Cần Thơ, ĐHQG TP HCM, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Thủy Lợi, Trường Đại học Thương Mại, Trường ĐH Công nghiệp, ĐH Tài Nguyên Môi trường và nhiều trường ĐH khác và bệnh viện tham gia.
PGS.TS. Lê Hoàng Sơn- Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Hội nghị truyền tải các thông điệp chốt yếu, thể hiện xu thế phát triển Y tế thông minh và đặc biệt như tên gọi, hội nghị mong muốn mang các sản phẩm nghiên cứu đến gần hơn với thị trường góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số hướng đến y tế thông minh theo tinh thần tại Quyết định số 4888/QĐ-BYT ban hành Đề án ứng dụng và phát triển CNTT y tế thông minh của Bộ trưởng Bộ y tế.
Trưởng ban tổ chức Hội nghị khoa học về ứng dụng Công nghệ thông tin trong Y tế (2021 Smart Health Workshop) lần thứ hai PGS.TS Lê Hoàng Sơn
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sức khỏe là trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không chỉ đơn thuần là không có bệnh tật và ốm đau.”. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều coi chăm sóc sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu.
Các vấn đề về sức khỏe đối với dân số như ảnh hưởng của đại dịch covid đang hoành hành trên thế giới đặt gánh nặng lên sự tăng trưởng và phát triển của các quốc gia bị ảnh hưởng.
Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã phê duyệt Đề án phát triển công nghệ Thông tin y tế thông minh giai đoạn 2019-2025 tầm nhìn 2030 tập trung vào ba mục tiêu cụ thể:
- Mục tiêu 1: Xây dựng và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh thông minh, góp phần thực hiện tốt Chương trình sức khỏe Việt Nam.
- Mục tiêu 2: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám, chữa bệnh góp phần cải cách hành chính và giảm quá tải bệnh viện; sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử tiến tới không sử dụng bệnh án giấy, thanh toán viện phí điện tử, hình thành các bệnh viện thông minh.
- Mục tiêu 3: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý y tế, triển khai hệ thống văn phòng điện tử, cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử về thủ tục hành chính, đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến mức 3,4, xây dựng nền quản trị y tế thông minh.
Năm 2019, Viện Công nghệ thông tin, Đại học quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức thành công hội nghị khoa học về ứng dụng CNTT trong Y tế (2019 Smart Health Workshop) lần thứ nhất với chủ đề: “Xử lý ảnh Y tế hướng tới Y tế thông minh trong Chính phủ điện tử”.
Trong hội nghị này, nhiều diễn giả trong và ngoài nước với các báo cáo có chất lượng đã đưa ra nhiều ý tưởng nhằm xây dựng một cộng đồng Công nghệ Thông tin trong y tế vững mạnh để xây dựng các ứng dụng thiết thực vào phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Qua đây, gắn nghiên cứu cơ bản vào thực tiễn tạo tiền đề và nền tảng để phát triển xã hội.
Công nghệ Carewatch hỗ trợ giám sát va chạm của bệnh nhân lớn tuổi

 Xem thông tin chi tiết các thông tin về hội thảo năm 2021 tại đây: thông báo hội thảo, thư mời.
 Hoàng Hương - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ