TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:09:16 Ngày 20/12/2021 GMT+7
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên dương các học sinh đoạt giải Olympic
Chiều 18/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên vinh dự có 8 học sinh, trong đó 5 Huân chương Lao động, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Năm 2021, Bộ GDĐT cử 7 đoàn học sinh giỏi với 37 lượt học sinh tham gia các kỳ thi Olympic thế giới và khu vực. Kết quả, tất cả các thí sinh đều đoạt giải, gồm: 12 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen. Các đoàn học sinh Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 các quốc gia đạt kết quả cao nhất tại các Olympic quốc tế với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất.

Trong đó, ĐHQGHN có: 01 Huy chương Vàng Olympic Vật lí; 01 Huy chương Bạc Olympic Tin học, 02 Huy chương Bạc Olympic Toán học; 01 Huy chương Bạc Olympic Hóa học; 01 Huy chương Đồng Olympic Toán học; 01 Huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương; 01 Huy chương Đồng Olympic Vật lí Châu Á.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng Huân chương Lao động cho 19 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

 Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 em học sinh

Trường Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh các khối chuyên về khoa học tự nhiên, đang dần khẳng định vị thế trong các trường THPT danh tiếng của khu vực và thế giới.

TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên KHTN cho biết, tuyển sinh lớp 10 trong các năm vừa qua, nhất là việc xét tuyển thẳng một số học sinh có thành tích xuất sắc ở bậc THCS đã cho thấy một chính sách đúng đắn trong công tác ươm mầm tài năng trẻ, thành tích của các đội tuyển chuyên Tổng hợp trước kia và chuyên KHTN ngày nay vừa là thách thức nhưng cũng là động lực để các học sinh tham gia các đội tuyển luôn có sự khát khao trong việc chinh phục đỉnh cao của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Trước đó, Giám đốc ĐHQGHN đã tuyên dương thầy và trò Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021.

Ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò THPT chuyên KHTN, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn khẳng định, ĐHQGHN với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Trong sự nghiệp chung ấy, có đóng góp đáng kể của Trường THPT chuyên KHTN, Trường ĐHKHTN, đặc biệt trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi trong suốt những năm qua. Thành tích mà học sinh Trường THPT chuyên KHTN đạt được đã mang về vinh dự cho bản thân các bạn, vinh dự tự hào cho nhà trường, cho ĐHQGHN và vinh quang cho Tổ quốc.

Thành tích của học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải quốc tế, khu vực năm 2021:

1. Trương Tuấn Nghĩa học sinh lớp 12A1 Toán, huy chương Bạc, hiện đang là sinh viên ngành Toán, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN – Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

2. Đinh Vũ Tùng Lâm học sinh lớp 12A1 Toán, huy chương Bạc, sinh viên ngành Toán học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN - Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

3. Nguyễn Quang Huy lớp 12A1 Tin, huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương và huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế. Quang Huy hiện đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN - Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

4. Trang Đào Công Minh lớp 12A1 Lý, huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế và hiện đang là sinh viên ngành Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN - Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

5. Nguyễn Hoàng Dương lớp 12A1 Hóa, huy chương Bạc Olympic Hóa học quốc tế - Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

6. Phan Hữu An học sinh lớp 12A1 Toán, huy chương Đồng, đang là sinh viên ngành Khoa học máy tính, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. An được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

7. Lê Minh Hoàng lớp 11A2 Lý, huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Á – Được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

8. Trần Xuân Bách lớp 10A1 Tin, huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á-Thái Bình Dương - Được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

>>> Tin bài liên quan:

-  Giám đốc ĐHQGHN tuyên dương thầy và trò Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021

-Ngôi trường “đặc biệt” sở hữu 198 huy chương Olympic quốc tế

 -Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên bội thu “mùa” Olympic quốc tế

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ