Tin tức   Tin tức chung 16:43:40 Ngày 12/01/2022 GMT+7
Tổ chức thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 11/01/2022, theo thỏa thuận, Trung tâm Khảo thí ĐHQHN hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG Tp.HCM tổ chức thi Đánh giá năng lực (HSA) năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến đợt thi đầu tiên từ tháng 4 năm 2022.

Ảnh chụp tại Buổi họp trực tuyến trao đổi giữa hai bên

Việc phối tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh (HSA) sẽ đem đến sự thuận tiện cho các thí sinh phía Nam xét tuyển đại học trên cả nước. Là điểm trường đầu tiên ở khu vực phía nam, các đợt thi dự kiến tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin từ tháng 4 đến 6 năm 2022.

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin cũng cho biết Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy của Nhà trường đã họp và đề xuất bổ sung phương thức xét tuyển đại học bằng kết quả bài thi HSA của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN bắt đầu từ 2022.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ khai thác sử dụng hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị, cơ sở vật chất của các bên phù hợp với mục đích tổ chức thi HSA; Sử dụng dữ liệu kỳ thi HSA phục vụ mục đích tuyển sinh đại học và nghiên cứu khoa học đo lường giáo dục; Truyền thông kỳ thi và quảng bá tuyển sinh đại học.

>>> Tin bài liên quan

-Hướng dẫn đăng ký dự thi Đánh giá năng lực học sinh Trung học phổ thông

-ĐHQGHN tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT trên máy tính

-[VTV1] Nhiều đại học xét tuyển bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN