TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:55:09 Ngày 31/03/2022 GMT+7
“Covid-19 và hậu Covid -19: Nhận diện và ứng phó”
Đó là chủ đề của tọa đàm do Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN phối hợp với Bệnh viện E tổ chức chiều 31/3/2022 nhằm giúp cán bộ, người lao động hiểu rõ hơn về Covid -19, hướng điều trị trước và sau khi mắc Covid -19.

 

Dự tọa đàm có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, đại diện một số công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHQGHN và BCH Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN cùng đông đảo cán bộ, người lao động ĐHQGHN. Tọa đàm được diễn ra dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện E và Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN Võ Thị Minh Trang chia sẻ, với mong muốn đóng góp thêm một phương thức để giúp các thầy, cô nhận diện, chung sống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là các biểu hiện, diễn biến và cách chữa trị hậu Covid-19.

Phát biểu đề dẫn, GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, nguyên Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Năm 2022 đã dần đi qua, tất cả các hoạt động nói chung đã, đang dần được được quay trở lại bình thường mới trong một tâm thế thích ứng tốt nhất với các tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Trong suốt khoảng thời gian hơn 2 năm qua với liên tiếp các đợt bùng phát dịch, chúng ta đã buộc phải thay đổi một cách căn bản những thói quen cũ; phải thích ứng linh hoạt trong rất nhiều tình huống khác nhau, thay đổi không ngừng và dịch bệnh cũng thức tỉnh chúng ta rất nhiều điều trong đó có cả tâm thế và cách thức trân quý cuộc sống...

 

Tại tọa đàm các đại biểu đã được nghe 03 tham luận thiết thực từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đang công tác tại Bệnh viện E với các nội dung: Chẩn đoán và điều trị Covid 19; Tổng quan về hậu Covid -19; Trải nghiệm nhiễm Covid-19 và di chứng vào phổi của bác sĩ đã mắc bệnh lý.

Trong khuôn khổ tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ và trao đổi thảo luận các nội dung bổ ích, thiết thực liên quan đến công tác phòng, chống, chẩn đoán, điều trị Covid-19 và hậu Covid-19. Có nhiều câu hỏi xoay quanh câu chuyện làm thế nào để hạn chế được di chứng hậu Covid -19 gây nên, sau khi bị bệnh lý này thì có nên tiêm phòng tiếp hay không? Phụ nữ sau khi bị Covid -19 có mang thai được luôn hay không?, … Và nhiều nội dung khác liên quan đã được các bác sĩ giải đáp.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân sau khi mắc Covid -19 cũng không nên quá lo lắng, dựa trên cơ sở khoa học đã phân tích, tỷ lệ người bệnh mắc di chứng hậu Covid -19 phần nhiều do bị áp lực tâm lý. Chính vì vậy, lời khuyên của bác sỹ là chúng ta nên ổn định tâm lý vững vàng, ăn uống và tập thể dục điều độ, theo dõi và lắng nghe cơ thể mình để có phương án tự điều trị, nếu chuyển nặng sẽ đến cơ sở ý tế để thăm khám và có phác đồ điều trị cụ thể.

GS.TS Lê Ngọc Thành nhấn mạnh, đến thời điểm, Covid -19 được xem là bệnh lý đặc hữu, hơn nữa phương pháp tối ưu nhất cho mọi người là tiêm vaccine. Chính vì vậy, chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thực hiện tiêm vaccine đủ liệu trình để hạn chế và giảm nhẹ tỷ lệ bệnh nhân có triệu chứng nặng.

Trong thời gian dịch Covid -19 bùng phát, ĐHQGHN và Công đoàn ĐHQGHN đã có nhiều phương án để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động và học sinh, sinh viên. Cụ thể Công đoàn đã thành lập nhiều diễn đàn qua kênh zalo, facebook, số hotline với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ của bệnh viện E và Bệnh viện ĐHQGHN, Trường ĐH Y Dược để kết nối, giải đáp các vấn đề mà cộng đồng bị Covid -19 yên tâm theo dõi và điều trị tại nhà.

>>>Tin bài liên quan:

Chính sách của ĐHQGHN hỗ trợ viên chức, người lao động khó khăn do COVID-19

Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN lên đường giúp miền Nam chống dịch Covid-19

ĐHQGHN triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong năm học 2021 - 2022

Công Đoàn ĐHQGHN ủng hộ 150 triệu đồng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19

Tình nguyện viên Trường ĐH Y Dược lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch

Sinh viên Y Dược, ĐHQGHN vào tâm dịch: Ngoài chuyên môn còn là tinh thần vì cộng đồng

[Video] 25 Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN vào chi viện Miền Nam chống dịch COVID - 19

ĐHQGHN cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19   

 Minh Tùng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ