TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:43:07 Ngày 04/04/2022 GMT+7
VNU-VSL: Một năm thành công và thích ứng với đại dịch Covid
Ngày 1/4/2022, tại Tuần Châu, Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VNU-VSL) đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021 và kỉ niệm 9 năm thành lập.
Tham dự hoạt động của VSL lần này có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ, nguyên Chủ tịch đầu tiên của VSL, nguyên Giám đốc ĐHQGHN, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch VSL, GS.TS Lê Quân cùng Ban Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong ĐHQGHN, thành viên Ban điều hành VSL nhiệm kì 2019-2020 và 2021-2023 cùng hơn 40 nhà khoa học.
Cùng với hoạt động tổng kết, các nhà khoa học cùng tham gia trại sáng tác số 2 với chủ đề “Nâng cao năng lực công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, diễn ra từ ngày 1/4/2022 - 3/4/2022.
Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch VSL, GS.TS Lê Quân phát biểu khai mạc buổi lễ
Phát biểu khai mạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đánh giá cao những kết quả mà VSL đã đạt được trong năm 2021 - năm VSL thích ứng một cách tối ưu nhất với Covid 19, một năm của hoạt động đổi mới sáng tạo kết nối các nhà khoa học. Hầu hết các hoạt động của VSL được triển khai dưới hình thức trực tuyến, kết hợp giữa trực tuyến với trực tiếp với sự hỗ trợ kĩ thuật của nền tảng cầu truyền hình trực tiếp của Viện Quốc tế Pháp ngữ (VNU-IFI) vận hành.
GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch đầu tiên của VSL vui mừng với sự phát triển của VSL cả về chất và lượng, sau 9 năm thành lập, từ những nền móng đầu tiên mà các thế hệ lãnh đạo ĐHQGHN đã tâm huyết xây dựng. Ban Giám đốc đã trao bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các thành viên ban điều hành nhiệm kì 2019-2020 và 2021-2023 về những đóng góp cho hoạt động của VSL trong thời gian qua.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ, nguyên Chủ tịch đầu tiên của VSL chia sẻ tầm nhìn, định hướng từ những ngày đầu thành lập VSL
Dưới sự chủ trì của Ban Tổ chức Cán bộ, VNU-VSL đã phối hợp với EdLab, 1 tổ chức nghiên cứu độc lập, tổ chức khóa đào tạo về phương pháp nghiên cứu theo hướng - coaching, “cầm tay chỉ việc” để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, gần 200 cán bộ, giảng viên và nghiên cứu sinh tham gia khóa đào tạo có thể viết bài gửi đăng trên các tạp chí xếp hạng Scopus. Đặc biệt, sự hỗ trợ kết nối của Ban Hợp tác và Phát triển và sự chủ trì của Ban Tổ chức Cán bộ và sự phối hợp của Ban Khoa học - Công nghệ, VSL đã nhận được tài trợ của Hội đồng Anh cho 60 nhà khoa học trẻ của ĐHQGH tham gia khóa đào tạo về phương pháp nghiên cứu - Research Connect, để nâng cao năng lực nghiên cứu, đồng thời tăng cường khả năng kết nối với nhà khoa học tham gia dự án đào tạo đến từ các trường ĐH ở Thái Lan và Bangladesh.
Trưởng ban điều hành VSL Trần Thị Thanh Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật phát biểu tại buổi lễ
Ngoài ra, Ban điều hành VSL còn tích cực tham gia vào các đề án chuyên môn, đề tài NCKH lớn của ĐHQGHN như: tham gia xây dựng Chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2035, Khung chiến lược KHCN phát triển các tỉnh ven biển Việt Nam, Đề án Thúc đẩy khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo Kết nối doanh nghiệp, Đề án Nâng cao năng lực công bố quốc tế trong lĩnh vực KHXH và nhân văn, Đề án Thu hút học bổng nghiên cứu sinh và sau tiến sĩ. Việc tham gia vào các Đề án quan trọng của các thành viên câu lạc bộ thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo ĐHQGHN với VSL, đồng thời, cũng tạo cơ hội để các nhà khoa học của ĐHQGHN được trực tiếp tham gia và quá trình xây dựng, hoạch định chính sách, điều tiết hoạt động KHCN.
Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Long đã tài trợ cho Quỹ Tài năng trẻ của ĐHQGHN 02 tỷ đồng
Trưởng ban điều hành VSL Trần Thị Thanh Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật cho biết, với những kết quả đạt được, VSL mong muốn sẽ ngày càng phát triển, là kênh kết nối các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN với các tổ chức trong nước và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ của ĐHQGHN nói riêng, của Việt Nam và thế giới nói chung. Câu lạc bộ hy vọng hỗ trợ hiệu quả nhất cho sự thành công của các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy, đóng góp chung vào sự phát triển của ĐHQGHN.
Ban Giám đốc ĐHQGHN và Ban điều hành VSL tặng hoa tri ân GS.TS Phùng Xuân Nhạ, nguyên Chủ tịch đầu tiên của VSL
Các nhà khoa học của VSL vinh dự nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN
Các nhà khoa học cùng tham gia trại sáng tác số 2 với chủ đề “Nâng cao năng lực công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn
Câu lạc bộ Nhà Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (tên tiếng Anh: VNU - Scientist Links, viết tắt là VSL) được thành lập theo quyết định số 463/QĐ-TCCB ngày 07/02/2013 của Giám đốc ĐHQGHN, là tổ chức hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận, phi hành chính nhằm kết nối các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN.
Nhận được sự quan tâm của Ban Giám đốc cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị, các ban chức năng và sự hưởng ứng, tham gia của các nhà khoa học của ĐHQGHN, trải qua 9 năm hoạt động, VSL đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm, qua đó góp phần khẳng định vị trí của VSL trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo hiệu ứng lan toả cho thương hiệu, uy tín và đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của ĐHQGHN.
Tháng 4/2021, VSL kiện toàn nhân sự Ban Điều hành với 17 thành viên và hiện nay, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đang giữ chức danh Chủ tịch VSL. Đúng với kỳ vọng và chủ trương của Ban Giám đốc, VSL mở ra những diễn đàn, không gian đối thoại, chia sẻ trong đó các nhà khoa học được gặp gỡ, đối thoại một cách cởi mở và trên tinh thần tự nguyện; thực sư là cầu nối không biên giới giữa lãnh đạo cao nhất của ĐHQGHN với cán bộ, giảng viên, sinh viên, người học.
>>>>> Một số tin bài liên quan:

 

 Hải Âu, Quốc Toản - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ