TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:33:45 Ngày 06/04/2022 GMT+7
Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II/2022: các hoạt động làm việc, học tập tại Hòa Lạc được triển khai tích cực
Ngày 6/4/2022, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2022.

Giám đốc Lê Quân chủ trì Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II/2022

Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng ĐHQGHN; lãnh đạo khối Văn phòng Đảng - Đoàn thể và Công đoàn ĐHQGHN; thủ trưởng các đơn vị thành viên và trực thuộc.

Tại hội nghị, Văn phòng ĐHQGHN đã trình bày tóm tắt báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2022 và kế hoạch trọng tâm công tác quý II/2022. Quý I/2022, Văn phòng, các Ban chức năng cùng với các đơn vị trong toàn ĐHQGHN đã tích cực triển khai và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng như: tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật của ĐHQGHN và của đơn vị; Đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại học tập trực tiếp tại tất cả các đơn vị đào tạo; Ban hành các văn bản quản lý điều hành về danh mục ngành và chuyên ngành giai đoạn 2021-2025, Quy định xét cấp học bổng của ĐHQGHN cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc…; Ban hành Chiến lược khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ĐHQGHN giai đoạn 2021 - 2030; Ban hành các đề án, quy định về tổ chức cán bộ; thực hiện nhiều hoạt động hợp tác và phát triển…

Lãnh đạo Văn phòng ĐHQGHN cũng đã trình bày những công việc trọng tâm cần hoàn thành trong quý II/2022 đối với các mảng công tác như đào tạo, KHCN, tổ chức cán bộ, hợp tác phát triển, kế hoạch tài chính, chính trị & CTHSSV, xây dựng và phát triển cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng giáo dục, thanh tra pháp chế.

Hội nghị đã nghe Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức trình bày báo cáo về một số điểm mới trong dự thảo quy chế đào tạo đại học, quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của ĐHQGHN; Trưởng Ban Kế hoạch tài chính Phạm Xuân Hoan trình bày báo cáo chuyên đề về xây dựng bộ tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và tình hình triển khai Dashboard.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân biểu dương các đơn vị đã tích cực thực hiện các kế hoạch 100 ngày lần 2 chuẩn bị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tới học tập, làm việc tại Hòa Lạc. Các khu nhà điều hành, dịch vụ, thư viện… đang trong quá trình hoàn thiện. Các đơn vị cam kết sẽ đưa các công trình này vào hoạt động từ đầu tháng 5/2022.

Giám đốc Lê Quân chỉ đạo, trong quý II/2022, cần hoàn thiện cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón sinh viên tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc cũng như đề xuất cơ chế đối với giảng viên, cán bộ làm việc tại đây. Cùng với triển khai các hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học chính quy 2022, tổ chức kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 thì cần xây dựng phương án tuyển sinh năm 2023, phân cấp tuyển sinh phù hợp từng đơn vị; phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng và lồng ghép chính sách học bổng cho sinh viên cùng Đề án tuyển sinh các năm tiếp theo. Trong thời gian tới, ĐHQGHN sẽ thúc đẩy phát triển các dự án hợp tác như Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) do Đại học Indiana, Mỹ thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại Đại học Quốc gia (ĐHQG) Lào; đẩy mạnh hợp tác gắn với nhu cầu của địa phương, doanh nghiệp. Ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số của ĐHQGHN; ra mắt và vận hành Kênh hợp tác và phát triển doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 phù hợp tình hình thực tế… cũng là những nhiệm vụ trong tâm quý II mà lãnh đạo ĐHQGHN chỉ đạo tại Hội nghị.

Các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị với ĐHQGHN cũng được đưa ra thảo luận tại phiên họp. Bày tỏ vui mừng và ấn tượng khi dự Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II tại cơ sở Hòa Lạc, lãnh đạo các đơn vị đều bày tỏ sự thống nhất, đồng thuận với chủ trương và quyết tâm chung của ĐHQGHN trong việc đưa cán bộ và sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc từ quý III/2022 theo kế hoạch đã đặt ra.

 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ