TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:00:14 Ngày 19/04/2022 GMT+7
Trường đại học mở ngành mới đáp ứng nhu cầu sau dịch COVID-19
Mùa tuyển sinh đại học năm 2022 tiếp tục “chứng kiến” sự chuyển đổi khi các trường đại học cho ra mắt những ngành học mới đáp ứng nhu cầu sau đại dịch COVID-19.

Có thể thấy, sau những tác động của dịch COVID-19, những ngành học gắn với chuyển đổi số, nền nông nghiệp sinh thái bền vững được các trường đại học cho ra mắt trong mùa tuyển sinh đại học 2022. 

 

Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo tuyển sinh ngành Nông nghiệp thông minh và bền vững. 

Lý giải về việc ra mắt ngành học này, đại diện nhà trường cho biết, ngành nông nghiệp truyền thống đã có những thành tựu vượt bậc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn của mình từ cây trồng tới vật nuôi. Năng suất cây trồng đã được ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ và đẩy lên cao chưa từng có. 

Tuy nhiên, chính những thành tựu chưa từng có đó, đến nay, lại đặt ra nhiều vấn đề cần xem xét về chất lượng nguồn lương thực, về những tác động không nhìn thấy được của việc can thiệp quá sâu của khoa học, kỹ thuật vào giống cây trồng, làm mất đi nguồn dưỡng chất tự nhiên vô giá của các giống cây truyền thống. Việc khai thác tài nguyên, nhiên liệu hóa thạch, tài nguyên rừng trong thời kì công nghiệp hóa, sản xuất chế phẩm, vật liệu công nghiệp tổng hợp hóa học, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ nông nghiệp đã gây nhiều tác động tiêu cực tới khí hậu của trái đất, gây hiệu ứng nhà kính, tan băng ở Nam Cực, nước biển dâng cao, sa mạc hóa…

Theo đại diện nhà trường thì cụm từ “bền vững” được nhắc đến nhiều trong tất cả các ngành sản xuất nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng đến vậy. “Bền vững” chính là đáp ứng được những nhu cầu của hiện tại mà không làm phương hại đến nhu cầu và lợi ích của các thế hệ tương lai.

Chính vì những lý do trên, Trường Đại học Việt Nhật đã nghiên cứu và phát triển chương trình đại học, ngành Nông nghiệp thông minh và bền vững nhằm đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ, kiến thức tham gia quản lý và điều hành chuỗi sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra chính sách và chiến lược thích ứng với biến đối khí hậu, đáp ứng nhu cầu của nông nghiệp trước những biến động thách thức, ảnh hưởng trực tiếp tới đói nghèo, tới an ninh lương thực và sức khỏe của loài người.

Chương trình được xây dựng với sự hợp tác nghiên cứu và đào tạo, giảng dạy bởi Trường Đại học Tokyo. Ngành Nông nghiệp thông minh và bền vững tại Trường Đại học Việt Nhật gồm 3 chuyên ngành: Nông nghiệp sinh thái, Nông nghiệp tiên tiến Nhật Bản, Tạo lập và quản trị doanh nghiệp nông nghiệp. 

Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng mở 3 ngành học mới do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng dự kiến tuyển sinh năm 2022: Công nghệ thông tin ứng dụng – QHQ010, Công nghệ tài chính và Kinh doanh kỹ thuật số – QHQ011, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics – QHQ012. 

Nguồn: Báo tin tức

 Lê Vân - VNU Media - Theo báo tin tức
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ