TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:37:54 Ngày 01/07/2022 GMT+7
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu được bầu làm Phó chủ tịch Ủy ban Hoà bình Thành phố Hà Nội
Sáng 30/6/2022, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Đến dự đại hội có Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Lan Hương cùng hơn 100 đại biểu đến từ cơ quan, đơn vị của các thành viên Ủy ban Hòa bình thành phố.

Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội khóa VI nhiệm kỳ 2017-2022, Nguyễn Thị Ngọc Thanh cho biết: 5 năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân của thành phố đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm với những bước đi cụ thể. Các hoạt động hòa bình, hữu nghị, mối quan hệ đoàn kết, hợp tác với bạn bè, đối tác quốc tế luôn được gìn giữ và phát triển. Thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của Ủy ban Hòa bình và các tổ chức thành viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hòa bình thành phố đã có nhiều hoạt động tích cực, sáng tạo, hiệu quả và ngày càng sâu rộng, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn hòa bình của Hà Nội cũng như cả nước.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 22 thành viên. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố Hà Nội giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố nhiệm kỳ 2022 – 2027; ông Nguyễn Hiệu Phó Giám đốc ĐHQGHN giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ đại hội, tân Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội Nguyễn Hiệu phát biểu một số nội dung để làm rõ thêm những kết quả cơ bản mà ĐHQGHN đã tham gia, triển khai các chương trình, hoạt động hòa bình hữu nghị phối hợp với Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội trong giai đoạn 2017 - 2022 vừa qua.

ĐHQGHN là một trung tâm lớn về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước. Với sứ mệnh, tầm nhìn và định hướng phát triển, ĐHQGHN luôn xác định mục tiêu khơi dậy tiềm năng và có trách nhiệm chủ động hợp tác để đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô trên các lĩnh vực thế mạnh trong đó có các hoạt động hòa bình, hợp tác hữu nghị.

ĐHQGHN là một thành viên tích cực của Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội: Về nhân sự tham gia công tác của Ủy ban: Trong các nhiệm kỳ Đại hội trước của Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội, ĐHQGHN luôn cử đại diện 01 đồng chí Phó Giám đốc giữ vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban, cụ thể: Nhiệm kỳ IV (giai đoạn 2007 - 2012) là GS.TSKH Vũ Minh Giang; Nhiệm kỳ V (giai đoạn 2012 - 2017) là PGS.TS Nguyễn Kim Sơn; Nhiệm kỳ VI (giai đoạn 2017 - 2022) là PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn và PGS.TS Đinh Văn Toàn (giữ vai trò Tổng Thư ký). 

Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội Nguyễn Hiệu cam kết: Trong thời gian tới sẽ có nhiều thách thức và cả những cơ hội cho kế hoạch công tác của Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ VII (2022 - 2027).

Nhân dịp này, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động hòa bình hữu nghị trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 Đinh Khương
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ