Tin tức   Tin tức chung 09:19:53 Ngày 15/07/2022 GMT+7
Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên giành 02 huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế
Cả 6 học sinh đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2022 đều giành huy chương, xếp thứ 4 toàn đoàn. Trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

2 Huy chương Vàng thuộc về Ngô Quý Đăng học sinh lớp 12 và Phạm Việt Hưng, lớp 11 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Đặc biệt, học sinh Ngô Quý Đăng, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã giành được điểm số tuyệt đối của kỳ thi này với 42/42 điểm. Ở lần thi trước, khi mới học lớp 10, Đăng cũng giành Huy chương Vàng và còn xuất sắc xếp hạng 4 thế giới.

Các thành viên đội tuyển Olympic Toán quốc tế năm 2022 chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô, bạn bè trước ngày đi thi.

Như vậy, sau gần 20 năm, Việt Nam mới lại có 1 thí sinh giành huy chương Vàng IMO với điểm số tuyệt đối (lần cuối Việt Nam có thí sinh đạt thành tích này là năm 2003). Ngô Quý Đăng cũng là học sinh thứ 10 của Việt Nam 2 lần giành huy chương Vàng IMO. Người giành huy chương Vàng thứ 2 của đoàn Việt Nam năm nay là học sinh Phạm Việt Hưng với 39/42 điểm.

Giáo sư Ngô Bảo Châu chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển Olympic quốc tế Toán học (ảnh Viện nghiên cứu cao cấp về Toán)

2 Huy chương Bạc thuộc về Phạm Hoàng Sơn (lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM, đạt 30/42 điểm) và Nguyễn Đại Dương (lớp 12 Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đạt 29/42).

2 Huy chương Đồng thuộc về Vũ Ngọc Bình (lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc) và Hoàng Tiến Nguyên (lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Cả hai bạn cùng đạt số điểm 28/42.

Kết quả này giúp đội tuyển IMO Việt Nam xếp thứ 4 trên tổng số 104 nước tham gia, chỉ xếp sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

>>> Nguồn Vietnamnet

>>> Tin bài liên quan:

-Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đoạt giải Vàng sáng tạo khoa học kỹ thuật 2021 tại Hoa Kỳ

-  4 học sinh Trường THPT chuyên KHTN giành huy chương bạc Olympic Tin học châu Á

Học sinh Chuyên ĐHKHTN xếp thứ 5 Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương

Học sinh Trường THPT chuyên KHTN giành 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương

Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại Olympic Tin học châu Á 2017

VNU Media - Báo Vietnamnet