TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:01:33 Ngày 22/07/2022 GMT+7
Chủ tịch Nước gửi thư khen Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên
Ngày 21/7/2022, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và các học sinh Việt Nam giành Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

 

 

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và xúc động khi biết về thành tích xuất sắc mà các học sinh đã giành được tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022, tô thắm thêm bảng vàng thành tích của học sinh nước nhà tại đấu trường quốc tế đầy khó khăn.

Chủ tịch Nước nhấn mạnh, thành tích của các học sinh không chỉ là niềm tự hào của ngành giáo dục mà còn là của cả dân tộc; các học sinh Chuyên Khoa học Tự nhiên đã thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch Nước cũng gửi lời khen ngợi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cái nôi phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh năng khiếu, tài năng của đất nước, ngôi trường có nhiều thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Giáo sư Ngô Bảo Châu (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển Olympic quốc tế Toán học (nguồn ảnh: Viện nghiên cứu cao cấp về Toán)

Biểu dương các học sinh đã xuất sắc giành được thành tích cao trong kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022, Chủ tịch Nước mong muốn và tin tưởng các thế hệ thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà; tin tưởng các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, bồi đắp trí tuệ, nhân cách, nối tiếp các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

IChO 2022: Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành huy chương Vàng

 

Tính đến thời điểm tháng 7/2022, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - ngôi trường “đặc biệt” đã sở hữu 273 huy chương Olympic quốc tế và khu vực Châu Á Thái Bình Dương với các môn Toán học, Tin học, Hóa học, Vật lý và Sinh học. Trong đó, 219 huy chương Olympic quốc tế (68 huy chương Vàng, 80 huy chương Bạc, 71 huy chương Đồng) và 54 huy chương khu vực Châu Á Thái Dương.

Các học sinh của Trường đã xuất sắc giành được 01 giải Ba và 02 giải Tư tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế Intel ISEF.

Bên cạnh những thành tích đạt được của học sinh, thời gian qua, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng đã vinh dự được Đảng nhà nước trao tặng nhiều Huân, Huy chương, thư khen như:

Khối chuyên Toán – Tin được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2015, phong tặng danh hiệu Anh hung Lao động 2005.

Khối Chuyên Lý đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2005;

Khối chuyên Hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì 2017;

Khối chuyên Sinh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2018; Trường được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2020.

Ngày 21/7/2022, Trường vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên có nhiều cựu học sinh xuất sắc sau này trở thành nhà khoa học Việt Nam lừng danh như Giáo sư Đàm Thanh Sơn, đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 1984, nay là Giáo sư Vật lý tại Khoa Vật lý, Trường Đại học Chicago (Hoa Kỳ); Giáo sư Ngô Bảo Châu, đoạt huy chương vàng Olympic Toán các năm 1988 và 1989, Giải thưởng Fields năm 2010…, cũng đã học tập, nuôi khát vọng chinh phục đỉnh cao khoa học tại ngôi trường “đặc biệt” này.

 >>> Tin bài liên quan:

- Ngôi trường “đặc biệt” sở hữu 198 huy chương Olympic quốc tế

 GS Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Fields về Toán học 

GS. Ngô Bảo Châu - niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

GS. Ngô Bảo Châu “kể chuyện” Toán học

Cựu học sinh khối A0 Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac 2018

GS Ngô Bảo Châu và GS Đàm Thanh Sơn được Quỹ Simons tài trợ dài hạn

Kiên trì và tập trung phát huy sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa

ĐHQGHN trao thưởng cho các học sinh đạt giải Olympic 2018

[Video] Nguyễn Phương Thảo và “cuộc chinh chiến” đổi màu huy chương

Diễn văn chào mừng năm học mới của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tại Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN) ngày 05/9/2018

Thư chúc mừng năm học mới 2018 – 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và thành quả từ những nỗ lực phấn đấu

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên bội thu “mùa” Olympic quốc tế

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ